Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hội nghị góp ý Dự thảo “Hướng dẫn quan trắc và đánh giá tài nguyên nước”

Thứ năm - 27/05/2010 01:41
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai

Ngày 26 tháng 5 năm 2010, tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ (BTC) tổ chức hội thảo “Hướng dẫn quan trắc và đánh giá tài nguyên nước”. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đã đến dự và chủ trì hội thảo.
Tại Hội thảo, ông Martin Junker, chuyên gia người Đức, Cố vấn trưởng cho biết: Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá tài nguyên nước Việt Nam”  là dự án hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường/Cục Quản lý tài nguyên nước và Cơ quan phát triển Bỉ. Mục tiêu của Dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý tài nguyên nước cho cán bộ Cục quản lý tài nguyên nước và các Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan trong xây dựng và vận hành hệ thống quan trắc và đánh giá tài nguyên nước trêm phạm vi cấp tỉnh. Và để đạt được mục tiêu này, Dự án đã tiến hành biên tập tài liệu “Hướng dẫn quan trắc và đánh giá tài nguyên nước”.

Tài liệu này nhằm cung cấp các hướng dẫn cụ thể về quy trình kỹ thuật trong việc thực hiện các hoạt động đánh giá tài nguyên nước và thiết kế, xây dựng, vận hành hệ thống quan trắc tài nguyên nước trên phạm vi 7 tỉnh là Hà Nam, Nam Định,Ninh Bình,Thái Bình, Bình Định, Phú Yên và Ninh Thuận . Đối tượng áp dụng bao gồm: các cơ quan quản lý dự án ở cấp quốc gia (Ban quản lý dự án Trung ương thuộc Cục Quản lý tài nguyên nước) và các cơ quan quản lý cấp tỉnh (Ban Quản lý dự án tỉnh thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường).

Tài liệu hướng dẫn gồm có Hướng dẫn quan trắc và đánh giá tài nguyên nước mặt; và Hướng dẫn quan trắc và đánh giá tài nguyên nước dưới đất.

   
 Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai
phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo
 Ông Martin Junker - Cố vấn trưởng Dự án,
trình bày Dự thảo Hướng dẫn

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai nhấn mạnh: Để quản lý hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên nước, cần làm tốt công tác đánh giá hiện trạng và quan trắc diễn biến của nguồn nước để từ đó đưa ra được những quyết sách đúng đắn. Do vậy, cần phải có các hướng dẫn kỹ thuật cụ thể, thổng nhất và dễ áp dụng. Tại Hội thảo này, các chuyên gia thực hiện dự án và các đại biểu cần thảo luận Dự thảo “Hướng dẫn quan trắc và đánh giá tài nguyên nước” một cách tích cực để có thể ban hành được bản hướng dẫn không chỉ cho Cục và các tỉnh thuộc phạm vi thực hiện Dự án mà bản Hướng dẫn này còn được sử dụng rộng rãi cho các cơ quan làm công tác điều tra, đánh giá tài nguyên nước và mục tiêu cuối cùng là nâng lên thành bộ quy chuẩn, quy phạm chung cho công tác quan trắc và đánh giá tài nguyên nước.

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 307

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 298


thoi trang cong so Hôm nay : 57713

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 896612

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 63459738

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi