Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí, truyền thông tài nguyên và môi trường năm 2020

Thứ năm - 30/07/2020 15:41
Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu khai mạc Hội nghị

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu khai mạc Hội nghị

Sáng nay 30/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí, truyền thông năm 2020 cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền báo chí, người phát ngôn các đơn vị trực thuộc Bộ. Thứ trưởng Lê Công Thành đến dự và phát biểu chủ trì Hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 40 điểm cầu từ các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT trên cả nước. Tại trụ sở Bộ TN &MT có sự tham gia trực tiếp của đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ; các Tổng Cục, các Cục; và các cơ quan báo chí, truyền thông thuộc Bộ.


Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết, thực hiện Chương trình công tác, hằng năm Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí, truyền thông nhằm quán triệt, phổ biến và hướng dẫn tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, báo chí; trang bị nâng cao nghiệp vụ hoạt động tác nghiệp tuyên truyền, báo chí, truyền thông cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền, báo chí của các đơn vị.
 
“Việc tổ chức Hội nghị tập huấn hôm nay là hết sức cần thiết; nhằm trang bị cho các lãnh đạo và cán bộ trực tiếp phụ trách công tác báo chí, truyền thông của các đơn vị kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; hình thành và thực hiện phương pháp, cách thức tác nghiệp chủ động, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn” - Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe bà Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền - Ban Tuyên giáo Trung ương giới thiệu chuyên đề: Những định hướng trọng tâm trong công tác tuyên truyền, báo chí thời gian tới; ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu chuyên đề: Thách thức của công tác quản lý báo chí, truyền thông và ứng xử của cơ quan hành chính nhà nước.


 Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được của Bộ trong công tác truyền thông tài nguyên và môi trường trong thời gian qua. “Những kết quả này đã góp phần quan trọng trong công tác quản lý nhà nước, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân trên cả nước về quản lý tài nguyên thiên nhiên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” - Bà Nguyễn Thị Thu Hoài phát biểu.
 
Với những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Công Thành yêu cầu các lãnh đạo các đơn vị chủ động nghiên cứu, trao đổi, thảo luận những vấn đề nghiệp vụ để phục vụ tốt hơn trong quá trình làm công tác truyền thông, báo chí tại cơ quan, đơn vị.


Quang cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị, Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị tiếp thu các nội dung chuyên đề tại Hội nghị và triển khai tổ chức thực hiện tại đơn vị; phổ biến và tổ chức thực hiện tốt các quy định của Luật Báo chí năm 2016, nhất là trong quá trình tác nghiệp với báo chí. Cập nhật, triển khai các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông về hoạt động báo chí và các văn bản chỉ đạo định hướng tuyên truyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí nêu tại tại Quyết định số 829/BTNMT-QĐ ngày 16 tháng 3 năm 2018; Quy chế truyền thông ban hành tại Quyết định số 814/BTNMT-QĐ ngày 31 tháng 3 năm 2020. 
 
Đồng thời, chủ động xây dựng thông tin và phối hợp để cung cấp thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí theo hướng dẫn, quy định Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; tăng cường phối hợp tổ chức các sự kiện truyền thông; tọa đàm, cung cấp thông tin báo chí. “Các đơn vị cần quan tâm đầu tư, kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự để thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, truyền thông thời gian tới. Trong quá trình tổ chức thực hiện, cần kịp thời, thường xuyên phối hợp Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền để tham mưu Lãnh đạo Bộ để xem xét các hình thức, thời điểm và mức độ để cung cấp thông tin cho báo chí đối với các nội dung, chủ đề, vấn đề đang được quan tâm” - Thứ trưởng Lê Công Thành chỉ đạo.
 

Hội nghị có sự tham gia của hơn 40 điểm cầu từ các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi