Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Thứ sáu - 17/06/2011 00:02
Ngày 15/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) dành cho đối tượng là Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của các đơn vị trực thuộc Bộ. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Đức đã đến dự và chủ trì Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh, kiểm soát TTHC là một quy trình bắt đầu từ việc đánh giá tác động các quy định về TTHC trong quá trình dự thảo do các cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật thực hiện; gửi lấy ý kiến của cơ quan, đơn vị kiểm soát TTHC; công khai, minh bạch TTHC sau khi ban hành; kiểm soát việc thực thi TTHC trong thực tiễn; và tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về các quy định định hành chính nhằm phát hiện và giải quyết những bất cập của các quy định hành chính, cũng như giám sát việc thực thi TTHC của đội ngũ cán bộ, công chức.

Việc đánh giá tác động các quy định về TTHC có ý nghĩa thiết thực trong việc tăng cường “trách nhiệm giải trình” trước nhân dân của các ban soạn thảo về sự cần thiết, tính hợp lý, tính hợp pháp và tính hiệu quả của quy định về TTHC dự kiến ban hành. Do vậy, nếu làm tốt việc này sẽ giúp nâng cao chất lượng các TTHC dự kiến được ban hành và cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh của nước ta.

Việc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC nhằm thống nhất về cách hiểu, cách làm trong việc triển khai nhiệm vụ kiểm soát TTHC. Qua hội nghị, sẽ quán triệt việc thực hiện kiểm soát TTHC tới các Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; đồng thời, trang bị những kỹ năng cần thiết của nghiệp vụ kiểm soát TTHC, bao gồm đánh giá tác động và rà soát TTHC; cập nhật, công khai TTHC; và xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính.


Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi