Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hội thảo “Ngày sách Tài nguyên - Môi trường với ngày sách Việt Nam 21/4”

Thứ năm - 20/04/2017 16:08
Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Sáng nay 20/4 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo với chủ đề “Ngày sách Tài nguyên - Môi trường với ngày sách Việt Nam 21/4”. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Bô Tài nguyên và Môi trường cùng đông đảo các nhà khoa học, các nhà văn hóa. Đây là sự kiện được Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam tổ chức lần thứ 2 sau thành công của buổi tọa đàm lần thứ nhất năm 2016.

Hội thảo là dịp để tôn vinh giá trị của các ấn phẩm sách Tài nguyên -Môi trường (TN&MT), khẳng định vai trò quan trọng của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội và đội ngũ những người viết sách, xuất bản, in ấn, phát hành và quảng bá sách TN&MT trong dòng chảy chung của văn hóa đọc tại Việt Nam.
 
Tại buổi Hội thảo, Ông Kim Quang Minh Chủ tịch - Tổng Giám đốc, kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam cho rằng, trong những năm qua Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã góp sức cùng các nhà xuất bản khác để lan tỏa sức đọc, có những ảnh hưởng tới đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước. Những ấn phẩm Atlas, bản đồ, cùng rất nhiều ấn phẩm sách của Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam luôn có giá trị và khẳng định thương hiệu tại thị trường trong nước và nước ngoài. 


Ông Kim Quang Minh phát biểu tại Hội thảo
 
Với trách nhiệm là đơn vị duy nhất thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, trong những năm qua, những bộ sách pháp luật như Luật Đất đai; Luật Bảo vệ môi trường; Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; Luật Khoáng sản,… và các văn bản hướng dẫn đi kèm hàng năm đều được xuất bản cập nhật, phục vụ kịp thời cho công tác quản lý của cán bộ địa phương và các cấp. Mảng sách nghiên cứu, sách tham khảo cũng mở rộng với nhiều đề tài cấp thiết, nhận được sự quan tâm sâu sắc của xã hội như: Hoàng Sa, Trường Sa trong tâm thức Việt Nam; Đất, biển, trời Việt Nam; Dự báo khí tượng thủy văn; Cơ sở môi trường sinh thái; Bảo tồn da dạng sinh học dãy Trường Sơn; Biến đổi khí hậu về tăng trưởng xanh; Quản lý và sử dụng tài nguyên đất… Bên cạnh đó, bạn đọc cả nước cũng luôn quan tâm tới những đề tài sách phổ biến kiến thức cho cộng đồng của Nhà xuất bản như: Kỹ thuật xử lý môi trường nông thôn; Cẩm nang phòng chống ứng phó với thiên tai; Quản lý và xử lý rác thải,…  


Quang cảnh Hội thảo
 
Ông Kim Quang Minh  cũng cho rằng, trong điều kiện kinh tế khó khăn, những nỗ lực của Nhà xuất bản so với nhu cầu thực tế về sách, xuất bản phẩm thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường vẫn có một khoảng cách lớn. Bộ Tài nguyên và Môi trường mặc dù đã quan tâm đầu tư cho xuất bản sách, tài liệu phục vụ công tác quản lý, tuyên truyền của Bộ, nhưng trên thực tế, việc đầu tư vẫn theo tính đơn lẻ, đi kèm theo các chương trình nghiên cứu hoặc đào tạo kiến thức pháp luật. Công tác xuất bản sách, tài liệu phục vụ cho nghiên cứu, quản lý cho cán bộ các cấp cũng như sách, tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá nâng cao nhận thức cộng đồng vẫn chưa có chiến lược, quy hoạch tổng thể. Lượng sách, xuất bản phẩm thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường hiện vẫn chưa phát triển tương xứng với yêu cầu phát triển của ngành trong thời điểm hiện tại và xu hướng hội nhập quốc tế.


 Ông Lê Văn Hợp phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Văn Hợp, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ TN&MT nhấn mạnh, trong những năm vừa qua Nhà xuất bản Tài nguyên – Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển của ngành tài nguyên môi trường nói riêng và của ngành sách Việt Nam nói chung. “Trước sực phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng internet, văn hóa đọc cũng đã có một số những mai một, tuy nhiên, Nhà xuất bản vẫn giữ được quá trình nghiên cứu cũng như tiếp xúc, tiếp cận và đặc biệt đã phát huy phát triển được văn hóa đọc chung trong ngành tài nguyên môi trường đây là một thành tích rât lớn mà chúng tôi đánh giá rât cao và mong đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được” - Vụ trưởng Vụ Pháp chế phát biểu.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Điệp (dwrm)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2017 << 5/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


1 Hôm nay : 6498

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 186571

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 19934285

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi