Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hội thảo Tham vấn dự thảo 2 “Hướng dẫn quan trắc và đánh giá tài nguyên nước”: Hướng đến một quy chuẩn chung trong toàn ngành

Thứ ba - 29/06/2010 02:09
Ngày 26 tháng 6 năm 2010 Cục quản lý tài nguyên nước phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ (BTC) tổ chức hội thảo tham vấn lần 2 “Hướng dẫn quan trắc và đánh giá tài nguyên nước”.
Phát biểu tại hội thảo, Cục trưởng Cục quản lý tài nguyên nước, ông Hoàng Văn Bẩy cho biết: “Đây là một trong những bước quan trọng của của dự án, trong tương lai hy vọng có thể trở thành một hướng dẫn chung, được ban hành dưới dạng thông tư quy định về quan trắc và đánh giá tài nguyên nước mặt, nước dưới đất và nếu có thể, trở thành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.”
Một trong những mục tiêu quan trọng của tài liệu hướng dẫn là nâng cao năng lực của Cục quản lý tài nguyên nước và các Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan trong xây dựng và vận hành hệ thống quan trắc và đánh giá tài nguyên nước trong phạm vi cấp tỉnh.
Trước mắt đây sẽ là một tài liệu hướng dẫn thực hiện các hoạt động và nhiệm vụ kỹ thuật, còn trong tương lai hướng dẫn có thể được xem xét ban hành để áp dụng trong thiết kế xây dựng và vận hành các mạng quan trắc và đánh giá tài nguyên nước trên phạm vi toàn quốc
Buổi tham vấn đã được tổ chức, tiếp cận theo hình thức chia các chuyên gia tham dự thành 4 nhóm tương ứng với các nội dung trong bản dự thảo là: quan trắc tài nguyên nước mặt; đánh giá tài nguyên nước mặt; quan trắc tài nguyên nước dưới đất, đánh giá tài nguyên nước dưới đất.
Trọng tâm của buổi tham vấn là quá trình làm việc, bàn luận của các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau để mang lại được “ngôn ngữ chung” trong công tác quan trắc và điều tra tài nguyên nước.
Ông Martin, cố vấn trưởng của dự án hy vọng qua buổi tham vấn, những vấn đề phức tạp, mang tính kỹ thuật, chưa đồng nhất sẽ được đưa vào thảo luận nhằm chuyển những vấn đề này trở nên đơn giản, dễ nắm bắt hơn và có được một ngôn ngữ  chung đối với công tác quan trắc đánh giá, tài nguyên nước.
Rất nhiều ý kiến, góp ý được các đại biểu tham dự nêu ra và thảo luận, đặc biệt các nội dung liên quan đến thuật ngữ, định nghĩa liên quan đến công tác thực địa.

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi