Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hội thảo “Xây dựng, ứng dụng mục tiêu chất lượng nước và sử dụng công cụ giáo dục cộng đồng để nâng cao nhận thức về tài nguyên nước”

Thứ bảy - 26/06/2010 00:51
Nằm trong khuôn khổ dự án “Quản lý chất lượng nước lưu vực sông Đáy” do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ, trong 2 ngày 18-19 tháng 6 năm 2010, Cục Quản lý tài nguyên nước đã tổ chức hội thảo “Xây dựng, ứng dụng mục tiêu chất lượng nước và sử dụng công cụ giáo dục cộng đồng để nâng cao nhận thức về tài nguyên nước.
Với mục tiêu:
- Thảo luận về việc xây dựng và ứng dụng mục tiêu chất lượng nước trong quản lý tài nguyên nước cho lưu vực sông Nhuệ- Đáy;
- Nâng cao năng lực quản lý và bảo vệ tài nguyên nước.

Hội thảo có sự hiện diện của Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo và chuyên viên các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh Nam Định, Hà Nội, Ninh Bình, Hà Nam, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang; đại diện trường trung học cơ sở Nguyễn Du (Hà Nội), Hưng Công (Hà Nam).

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi các vấn đề liên quan đến việc xây dựng mục tiêu chất lượng nước; công cụ đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước và nâng cao nhận thức cộng đồng về tài nguyên nước. Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, Ông Lê Hữu Thuân - Chủ trì hội thảo nhấn mạnh “ Việc xây dựng, ứng dụng mục tiêu chất lượng nước và sử dụng công cụ giáo dục cộng đồng để nâng cao nhận thức về tài nguyên nước là công cụ vô cùng quan trọng, hỗ trợ trực tiếp cho công tác quản lý tài nguyên nước và công tác cấp phép xả nước thải vào nguồn nước”.

Trong quá trình diễn ra hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về phương pháp và cách thức thực hiện “Chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ tài nguyên nước”; được thực hành sử dụng bộ công cụ đánh giá giá nhanh chất lượng nước, phục vụ cho việc thực hiện “Chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ tài nguyên nước” và ứng dụng mục tiêu chất lượng nước để đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải cho từng đoạn sông trên lưu vực sông Nhuệ- Đáy.Các đại biểu được hướng dẫn thực  hành bộ dụng cụ đánh giá nhanh chất lượng nước     Sau khi thực hiện đo đạc chất lượng nước bằng phương pháp sử dụng thuốc thử Testab. Cần phải ghi lại kết quả đã đo


Các đại biểu chia ra thành 4 nhóm tiến hành thực hành ứng dựng các phương pháp này vào đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải cho từng đoạn sông trên lưu vực sông Nhuệ- Đáy.

Là một tỉnh nằm trong Lưu vực sông Nhuệ- Đáy và tham gia vào trong Dự án, lại chịu sự tác động mạnh mẽ của chất lượng nước sông Nhuệ- Đáy đối với môi trường và các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, ông Nguyễn Văn Truyện, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam bày tỏ nguyện vọng mong muốn có công tác điều tra Tài nguyên nước, xác định mục tiêu chất lượng nước, các giải pháp kinh tế xác định chất lượng nước, nâng cao nhận thức tài nguyên nước đồng thời cần có sự phối hợp với các bên quản lý nhằm quy hoạch tài nguyên nước, cải thiện chất lượng nước ngày càng tốt hơn.

Phát biểu tại hội thảo, ông Dave Hebblethwaite, cố vấn trưởng Dự án cho biết, việc xác định mục tiêu chất lượng nước là vô cùng cần thiết và việc giáo dục đối với cộng đồng về nâng cao chất lượng nước là một việc không phải cho hiện tại mà cho cả tương lai. Công việc này sẽ cần có sự góp sức của toàn thể các cơ quan, đoàn thể, các ban ngành và mọi tầng lớp trong lưu vực sông Nhuệ- Đáy và các bên liên quan.


Tác giả bài viết: Phương Liên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi