Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Quản lý tài nguyên nước theo lưu vực sông của Cộng hòa Pháp

Thứ hai - 16/05/2022 22:29
Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh phát biểu tại cuộc họp trực tuyến

Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh phát biểu tại cuộc họp trực tuyến

Chiều ngày 16/5, Cục Quản lý tài nguyên nước đã phối hợp với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài nguyên nước theo lưu vực sông của Cộng hòa Pháp. Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh và các Phó Cục trưởng: Nguyễn Minh Khuyến, Ngô Mạnh Hà đồng chủ trì hội thảo.
 
Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Viện Khoa học tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia, Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục Quản lý tài nguyên nước và các thành viên Tổ xây dựng Luật tài nguyên nước (sửa đổi).
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe đại diện AFD giới thiệu lịch sử quản lý nước theo lưu vực sông ở Pháp và các bài học kinh nghiệm; Tổng quan về quản lý lưu vực sông và khung pháp lý về quản lý tài nguyên nước ở Pháp; Kinh nghiệm quản lý tổng hợp tài nguyên nước, Thành lập và vận hành các tổ chức lưu vực sông tại Pháp.


Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh phát biểu tại cuộc họp trực tuyến
 
Phát biểu tại Hội thảo, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh bày tỏ cảm ơn những hỗ trợ nhiệt tình của AFD đối với công tác xây dựng chính sách và chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài nguyên nước tại Việt Nam trong thời gian qua.
 
Cục trưởng Châu Trần Vĩnh cho biết, hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Trong đó, một trong những nội dung quan trọng là xác định vị trí, vai trò của ủy ban lưu vực sông trong công tác quản lý tài nguyên nước. Hội thảo chính là cơ hội để các các đơn vị trong lĩnh vực tài nguyên nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường hiểu thêm bức tranh tổng thể về công tác quản lý tài nguyên nước tại Pháp. Qua đó, các cán bộ có thể học hỏi, trao đổi cách thức để triển khai tốt các nhiệm vụ tài nguyên nước cũng như rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng chính sách quản lý tài nguyên nước.


Các đại biểu tham dự Hội thảo tại điểm cầu Cục Quản lý tài nguyên nước
 
Cũng tại Hội thảo, đại diện các đơn vị tham dự đã trao đổi, đặt câu hỏi và được AFD giải đáp đầy đủ các nội dung quan tâm, đặc biệt là các nội dung về quy hoạch tài nguyên nước, quản lý tổng hợp tài nguyên nước, quản lý tài nguyên nước theo lưu vực sông, cách thức vận hành tổ chức lưu vực sông, các công cụ tài chính tài nguyên nước,…
 
Tại Hội thảo, hai bên cũng đã trao đổi về các nội dung chuẩn bị dự kiến trong tháng 6, Thứ trưởng Lê Công Thành sẽ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số Bộ, ngành đến thăm và làm việc tại Công hòa Pháp. Mục tiêu nhằm trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm quản lý tài nguyên nước, phục vụ xây dựng Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi