Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hội thảo góp ý Dự thảo “Xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia khai thác, sử dụng bền vững và bảo vệ tài nguyên nước”

Thứ sáu - 24/07/2009 04:19
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại Hội thảo

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại Hội thảo

Ngày 22/7, tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước đã tổ chức Hội thảo lần 2 lấy ý kiến góp ý Dự thảo “Xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia khai thác, sử dụng bền vững và bảo vệ tài nguyên nước”. Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý tài nguyên nước, đại diện các cơ quan liên quan, các chuyên gia thực hiện dự án và các phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì Hội thảo.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe ông Des Cleary, Chuyên gia quốc tế, cố vấn trưởng Dự án trình bày nội dung và nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu quốc gia tài nguyên nước (NTP). Nội dung của NTP sẽ bao gồm 2 hợp phần chính đó là “Tăng cường thể chế và cơ cấu tổ chức quản lý tài nguyên nước” và “Nâng cao nhận thức về tài nguyên nước quốc gia và khai thác sử dụng bền vững tài nguyên nước”.

Trọng tâm của hợp phần 1 nhằm tăng cường cơ sở pháp lý trong quản lý lưu vực sông và các quyền về nước, tăng cường năng lực của Việt Nam trong hợp tác với các nước láng giềng về quản lý tài nguyên nước đối với các sông biên giới, tăng cường các biện pháp kinh tế trong bảo vệ và khai thác sử dụng tài nguyên nước, thúc đẩy hoạt động của Hội đồng Quốc gia về TNN và xây dựng năng lực quản lý tổng hợp TNN cho các Ủy ban lưu vực sông (LVS) và Văn phòng LVS. Hợp phần 2 sẽ tập trung vào các nội dung về thiết lập hệ thống thông tin dữ liệu toàn quốc, lập quy hoạch các lưu vực sông, xác định và thiết lập dòng chảy tối thiểu trên các sông, xây dựng các quy tắc vận hành liên hồ chứa, tăng cường giáo dục truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng trong khai thác sử dụng bền vững và bảo vệ tài nguyên nước.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo, cùng với mục tiêu tổng quát mà dự thảo Chương trình mục tiêu quốc gia khai thác, sử dụng bền vững và bảo vệ tài nguyên nước đã xây dựng, cần lựa chọn các hoạt động và công việc cụ thể để thực hiện mục tiêu đề ra trên cơ sở Chiến lược quốc gia về tài nguyên nước và Báo cáo đánh giá ngành nước Việt Nam (năm 2008). “ Việc xây dựng Chương trình nên theo một hình thái thống nhất với các chương trình mục tiêu quốc gia đã được thực hiện để có cái nhìn tổng thể về các lĩnh vực, huy động sự tham gia của các bộ, ngành, địa phương trong khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước. Sau Hội thảo, Ban soạn thảo cần tiếp tục tổ chức các hội thảo chuyên đề lấy ý kiến tổng hợp của các Bộ, ngành, tránh tình trạng trùng lặp” -Thứ trưởng nói.

Ông Hoàng Văn Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước cho biết, sau hội thảo, Cục sẽ tổ chức các hội thảo mang tính chất chuyên đề để sớm hoàn thiện Chương trình, trình Bộ TN&MT trình Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả bài viết: T.T

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 339

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 333


thoi trang cong so Hôm nay : 7675

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 203860

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62766986

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi