Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hội thảo góp ý dự thảo Quy chế làm việc mẫu của Uỷ ban lưu vực sông và Thông tư liên tịch hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức, biên chế của Văn phòng lưu vực sông

Thứ năm - 21/05/2009 04:20
ảnh DWRM

ảnh DWRM

Để từng bước triển khai thực hiện Nghị định Chính phủ số 120/2008/NĐ-CP về quản lý lưu vực sông, ngày 19/5, tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến cho Dự thảo Quy chế làm việc mẫu của Uỷ ban lưu vực sông và Thông tư liên tịch hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức, biên chế của Văn phòng lưu vực sông. Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì Hội thảo. Tham dự có đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và một số cơ quan liên quan khác.
Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển nêu rõ, quy hoạch lưu vực sông là nội dung quan trọng được quy định trong Nghị định 120/2008/NĐ-CP và Ủy ban lưu vực sông có chức năng giám sát, điều phối hoạt động của các Bộ, ngành, địa phương liên quan trong việc thực hiện quy hoạch lưu vực sông; đề xuất ban hành các chính sách, kiến nghị các giải pháp về bảo vệ môi trường nước, khai thác, sử dụng và phát triển tài nguyên nước, phòng, chống và giảm thiểu tác hại do nước gây ra trên lưu vực sông. Chính vì vậy, việc ban hành 02 văn bản này là cần thiết và cần phải ban hành sớm.

Hai vấn đề lớn được thảo luận nhiều trong hội thảo đó là: hoạt động của ủy ban lưu vực sông và trách nhiệm của các thành viên trong ủy ban lưu vực sông.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp cho Dự thảo Quy chế làm việc mẫu của Uỷ ban lưu vực sông và Thông tư liên tịch hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức, biên chế của Văn phòng lưu vực sông, Cục Quản lý tài nguyên nước sẽ tiếp thu, chỉnh sửa để việc ban hành 02 văn bản trên được kịp thời, đáp ứng các yêu cầu quản lý tài nguyên nước trong thời kỳ mới./.

Tác giả bài viết: Thanh Long

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi