Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hội thảo tham vấn quốc gia về Sổ tay lồng ghép giới vào các chức năng chủ chốt và hoạt động của Ủy hội sông Mê Công quốc tế

Thứ ba - 24/05/2022 17:40
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Nhằm xin ý kiến của các cơ quan có liên quan của Việt Nam đối với dự thảo “Sổ tay hướng dẫn lồng ghép giới trong thực hiện các chức năng chủ chốt và các hoạt động của Ủy hội sông Mê Công quốc tế”, ngày 24/5 tại Hà Nội, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã phối hợp với Ban Thư ký Ủy hội tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia đối với dự thảo này. Bà Nguyễn Hồng Phượng, Phó Chánh Văn phòng Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam chủ trì hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị có liên quan trong hợp tác Mê Công. 
 
Trong những năm gần đây, tại các diễn đàn của Uỷ hội sông Mê Công quốc tế (MRC), các vấn đề về giới và lồng ghép giới luôn được đề cập và thảo luận. Các vấn đề về giới cũng được các đối tác phát triển và các bên liên quan của Uỷ hội rất quan tâm và thường xuyên đề nghị cần tăng cường lồng ghép trong các hoạt động của Uỷ hội. Do đó, theo Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2021-2025 và Chương trình công tác năm 2022 của Ủy hội sông Mê Công quốc tế, nhằm hỗ trợ thực hiện lồng ghép giới, Ban Thư ký Uỷ hội đã xây dựng dự thảo Sổ tay hướng dẫn lồng ghép giới trong thực hiện các chức năng chủ chốt và các hoạt động của Ủy hội sông Mê Công quốc tế. 


Bà Nguyễn Hồng Phượng, Phó Chánh Văn phòng Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu tại Hội thảo, Bà Nguyễn Hồng Phượng, Phó Chánh Văn phòng Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam cho biết, dự thảo “Sổ tay hướng dẫn lồng ghép giới trong thực hiện các chức năng chủ chốt và các hoạt động của Ủy hội sông Mê Công quốc tế” đã được Uỷ hội sông Mê Công quốc tế xây dựng từ năm 2020. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian qua nên công tác tham vấn, hoàn thiện dự thảo bị gián đoạn, kéo dài. 
 
Bà Nguyễn Hồng Phượng cũng cho biết, về nội dung liên quan đến các vấn đề về giới, lồng ghép giới, ngay từ năm 1996, MRC đã có hoạt động lồng ghép giới trong nhiều chương trình dự án như: Dự án quản lý tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Mê Công, dự án về biến đổi khí hậu, dự án tăng cường năng lực tổng hợp,... Bên cạnh đó, các đối tác phát triển của MRC, các nhà tài trợ cũng rất quan tâm đến các vấn đề về giới và luôn có khuyến nghị, đề nghị MRC tiếp tục tăng cường lồng ghép giới, xem xét các vấn đề về giới vào các hoạt động, đặc biệt là đối với khía cạnh xem xét các ảnh hưởng đối với giới trong các dự án phát triển, tính dễ bị tổn thương, sự bình đẳng, công bằng giới và vai trò, tính dễ bị tổn thương của người phụ nữ khi có tác động bất lợi của các phát triển trong lưu vực;…
 
“Đặc biệt, Chiến lược phát triển lưu vực sông Mê Công và Chiến lược phát triển 2021-2025 của MRC cũng đã có hoạt động liên quan đến lồng ghép giới, liên quan đến đánh giá phân tích giới, thu thập thông tin số liệu về giới để giúp cho tăng cường các hoạt động liên quan đến giới trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của MRC. Bên cạnh đó, MRC cũng đã xây dựng kế hoạch hành động về giới, trong đó đã đưa ra những nhiệm vụ, hành động có liên quan đến giới trong thực hiện các hoạt động của MRC”, bà Nguyễn Hồng Phượng cho biết.


Quang cảnh Hội thảo
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, tập trung thảo luận về cấu trúc, nội dung dự thảo “Sổ tay hướng dẫn lồng ghép giới trong thực hiện các chức năng chủ chốt và các hoạt động của Ủy hội sông Mê Công quốc tế”, đặc biệt là các nội dung về lồng ghép giới vào công tác lập quy hoạch, theo dõi, dự báo, truyền thông, kết nối với các bên liên quan và cơ cấu của tổ chức của Uỷ hội sông Mê Công quốc tế một cách hiệu quả.
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
2022 << 11/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 361

Máy chủ tìm kiếm : 59

Khách viếng thăm : 302


thoi trang cong so Hôm nay : 7885

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1819393

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62388943

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi