Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Họp báo cáo Thứ trưởng Trần Quý Kiên về kế hoạch tổ chức các sự kiện tuyên truyền của Bộ TN&MT năm 2018

Thứ năm - 22/02/2018 18:31
Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu tại cuộc họp

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu tại cuộc họp

Sáng ngày 22/2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp nghe Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường báo cáo về kế hoạch tổ chức các sự kiện tuyên truyền của Bộ TN&MT năm 2018.
 
Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Vụ: Kế hoạch -Tài chính, Tổ chức cán bộ, Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền, Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ; Tổng cục Môi trường; Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Tổng cục Khí tượng Thủy văn; Cục Quản lý tài nguyên nước; Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia; và một số đơn vị liên quan khác.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên cho biết, thực hiện Quyết định số 1897/QĐ-TTg ngày 28/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường trực thuộc Bộ TN&MT với chức năng tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, truyền thông thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TN&MT. Theo đó, Trung tâm sẽ là đầu mối tổ chức các hoạt động, sự kiện tuyên truyền các lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc Bộ có các hoạt động truyền thông đã được tổ chức hàng năm như: Ngày Nước thế giới 22/3, Ngày Đất ngập nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, Phát động “Tháng hành động vì môi trường” và “Trao Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường”, “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”;…. nhằm triển khai các hoạt động truyền thông về tài nguyên môi trường một cách hiệu quả quả, tập trung và tiết kiệm hơn và đảm bảo được các yêu cầu của công tác truyền thông của Bộ TN&MT.


Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu tại cuộc họp
 
Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết, kế hoạch tổ chức các sự kiện tuyên truyền của Bộ TN&MT năm 2018 sẽ bao gồm 36 hoạt động truyền thông trực tiếp và 17 hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong đó, tập trung vào 02 nhóm nội dung chính bao gồm: (i) Các hoạt động truyền thông phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, các tổ chức chính trị - xã hội, các mạng lưới truyền thông trực tiếp tổ chức truyền thông theo chuyên đề về các lĩnh vực quản lý của Bộ như  môi trường, đất, nước, khoáng sản,…. (ii) Truyền thông thông qua các sự kiện của ngành tài nguyên và môi trường.
 
Theo ông Nguyễn Việt Dũng, đối với công tác tuyên truyền các sự kiện của ngành tài nguyên và môi trường năm 2018, một số sự kiện có liên quan  đến nhau như Ngày đất ngập nước, Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới diễn ra vào tháng 3/2018 sẽ được lồng ghép tổ chức chung vào một chương trình Ga la truyền thông cho 3 sự kiện, trong đó sẽ tập trung vào các nội dung như cân bằng sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước, bảo vệ môi trường nước; tuyên truyền về vai trò và những đóng góp của lĩnh vực khí tượng thủy văn;…. Bên cạnh đó, điểm nhấn của hoạt động truyền thông sự kiện này sẽ là bài phát biểu mang tính thông điệp của Bộ trưởng Bộ TN&MT về các định hướng trong công tác quản lý tài nguyên nước cũng như tăng cường năng lực dự báo của ngành khí tượng thủy văn trong năm 2018.


Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT báo cáo kế hoạch tại cuộc họp
 
Các sự kiện tuyên truyền của Bộ TN&MT năm 2018 như Ngày Đa dạng sinh học năm 2018, nhóm sự kiện liên quan đến Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn; Diễn đàn Quốc hội với công tác quản lý tài nguyên và môi trường; Hội nghị Đối thoại chính sách về sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học; Các Cuộc thi về tài nguyên và môi trường năm 2018; Tổ chức các Lễ ký kết hợp tác, thỏa thuận khung về tài nguyên và môi trường … cũng sẽ được tổ chức trên cơ sở sự kết hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị có sự kiện và các cơ quan thông tấn báo chí một cách hiệu quả nhất.
 
Tại cuộc họp, đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Bộ cũng đã phát biểu ý kiến đóng góp đối với dự thảo kế hoạch tổ chức các sự kiện tuyên truyền của Bộ TN&MT năm 2018. Theo ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường, để tổ chức thành công các sự kiện tuyên truyền cần phải xây dựng quy chế phối hợp tổ chức sự kiện giữa Trung tâm và đơn vị trong Bộ, xác định rõ vai trò của từng đơn vị trong các sự kiện. “Trung tâm là đơn vị đầu mối tổ chức sự kiện, còn các đơn vị quản lý trong Bộ cần tham gia tích cực, phối hợp  chặt trong quá trình xây dựng nội dung, định hướng cũng như các mục tiêu của quá trình tuyên truyền”- ông Thức cho biết.


Quang cảnh cuộc họp
 
Phát biểu tại cuộc họp, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền - Ông Vũ Minh Sơn cũng cho rằng, trong quá trình thực hiện kế hoạch cần đảm bảo vai trò phối hợp của các đơn vị liên quan trong Bộ để phát huy vai trò, hiệu quả các nguồn lực. Đồng thời, Trung tâm cần phối hợp với Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền trong công tác cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, cũng như các yêu cầu thẩm định, tham mưu trong các sự kiện truyền thông của Bộ TN&MT. “Đối với các nhiệm vụ tuyên truyền thường xuyên như phổ biên tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật thì vẫn nên giao cho các đơn vị quản lý thực hiện để đảm bảo bám sát yêu cầu về nội dung cũng như tính liên tục trong quá trình tuyên truyền trước và sau khi văn bản được ban hành” - Ông Vũ Minh Sơn đề xuất.
 
Một số ý kiến của đại diện các đơn vị liên quan cũng cho rằng, kế hoạch cần chi tiết hơn về các các nguồn lực về tài chính, thời gian tổ chức, đồng thời, cân nhắc lựa chọn các sự kiện ưu tiên triển khai theo hướng trọng tâm, trọng điểm của từng năm theo chương trình công tác của Bộ TN&MT, tránh dàn trải và hiệu quả thấp.
 
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã đánh giá cao những đề xuất về  kế hoạch tổ chức các sự kiện tuyên truyền của Bộ TN&MT năm 2018. Thứ trường cũng chỉ đạo, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và Môi trường cần sớm hoàn thiện các danh mục, đảm bảo các yêu cầu về thời gian, tính khả thi của các sự kiện tuyên truyền. “Đây là nhiệm vụ quan trọng của ngành tài nguyên và môi trường trong năm 2018, do đó, các đơn vị cần hợp tác, phối hợp tốt với Trung tâm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhằm tạo ra đổi thay thực sự trong công tác tuyên truyền của ngành tài nguyên môi trường”  - Thứ trưởng Trần Quý Kiên nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: dwrm

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
2017 << 9/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 76


thoi trang cong so Hôm nay : 5174

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 339370

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21407264

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi