Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Họp báo thường kỳ tháng 3: Giới thiệu Kê hoạch tổ chức Ngày Nước thế giới năm 2016

Thứ sáu - 18/03/2016 00:09
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi họp báo

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi họp báo

Chiều 17/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Họp báo thường kỳ tháng 3 năm 2016. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển và Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì buổi họp báo. Buổi họp báo nhăm cung cấp thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí về Kế hoạch tổ chức ngày nước thế giới 22/3/2016 và Ngày Khí tượng Thế giới 23/3/2016. Cùng tham dự buổi họp báo có lãnh đạo các Tổng cục, các Cục, Vụ, viện trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã thông báo cụ thể tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 01; 02 và nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 03 năm 2016 của Bộ TN&MT. Đồng thời, Thứ trưởng cũng gửi lời cám ơn tới các cơ quan thông tấn báo chí đã đồng hành với Bộ TN&MT trong việc tuyên truyền công tác quản lý Nhà nước ngành Tài nguyên và môi trường trong thời gian qua.


Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi họp báo

Cũng trong buổi họp báo, ông Lê Văn Hợp - Vụ trưởng Vụ Pháp chế đã thông báo cụ thể về tình hình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2010 - 2015 và triển khai chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2016 thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Tuệ Cục trưởng Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu đã thông tin cho báo chí về kế hoạch tổ chức ngày Khí tượng Thế giới 23/3/2016 với chủ đề “Đối mặt với tương lai: Nóng hơn, khô hơn, mưa lũ nhiều hơn”.
 
Về kế hoạch tổ chức ngày nước Thế giới 22/3/2016, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy cho biết, Ngày nước Thế giới năm nay sẽ được Bộ TN&MT tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong 2 ngày 21 & 22/3 tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên hàng năm nhằm kêu gọi sự quan tâm của  toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt.


Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy giới thiệu về kế hoạch tổ chức Ngày Nước thế giới năm 2016
 
Ngày nước  Thế giới năm 2016 nhấn mạnh vào chủ đề “Nước và việc làm”. Ủy ban về nước của Liên hợp quốc (UN-Water) sẽ phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm nhấn mạnh mối quan hệ hai chiều giữa nước và các chương trình việc làm hữu ích hướng tới đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ phát triển bền vững. Và làm thế nào để cả 2 vấn đề - “Nước và Việc làm” đều có sức mạnh tác động thay đổi cuộc sống của người dân: Nước là trung tâm của cuộc sống và việc làm bền vững có thể đem lại thu nhập, mở đường cho tiến bộ xã hội và phát triển kinh tế.
 
Theo đó, hưởng ứng chủ đề của Ngày nước thế giới năm 2016, tại Việt Nam, Bộ TN&MT sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động Hội thảo khoa học với chủ đề “nước và việc làm”; Lễ Mít tinh quốc gia; Trưng bày tranh, ảnh về chủ đề “Nước và Việc làm”; Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng Ngày nước thế giới 2016 và một số hoạt động tuyên truyền khác được tổ chức song song.
 
Cục trưởng Hoàng Văn Bẩy cũng cho biết, Thông điệp Ngày nước thế giới 2016 bao gồm 7 thông điệp chính như sau:
 
1. Nguồn nước được cải thiện, công việc sẽ tốt đẹp hơn
 
2. Với Chương trình nghị sự đến 2030 của Liên Hợp Quốc, yêu cầu đối với nước sẽ lớn chưa từng thấy, chúng ta cần nhiều tri thức hơn để định hình tương lai của chúng ta.
 
3. Nuôi sống hơn 7 tỷ người không phải là một việc dễ dàng. Trong  bối cảnh biến đổi khí hậu, vai trò của những người nông dân biết sử dụng nguồn nước một cách thông minh sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
 
4. 1,5 tỷ người đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến nước và hầu hết các công việc đều phụ thuộc vào nước.
 
5. Đi bộ để lấy nước là công việc không được trả công và không được ghi nhận cho phụ nữ. Có công việc tử tế là một phần của quá trình trao quyền cho phụ nữ.
 
6. Cứ mỗi giờ, lại có khoảng 38 người chết bởi các bệnh liên quan đến nguồn nước. Với việc cải thiện chất lượng nguồn nước và điều kiện vệ sinh, những cái chết này có thể ngăn chặn.
 
7. 1 tỷ người làm việc trong ngành nông - lâm - ngư nghiệp. Nguồn nước đủ và sạch sẽ là điều kiện tiên quyết quyết định sự tồn tại của những con người này.
 

Quang cảnh buổi họp báo

Đặc biệt, trong buổi Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2016 sẽ có đại diện Lãnh đạo Chính phủ sẽ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ Mít tinh quốc gia, đồng thời có sự tham dự của đại diện lãnh đạo của các Bộ, ngành liên quan; đại diện Lãnh đạo của các tỉnh và các Sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan của tỉnh Thanh Hóa; đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng đông đảo quần chúng nhân dân.
 
Tại buổi họp báo, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT cũng trả lời và giải đáp những thắc mắc của các phóng viên các báo về những vấn đề liên quan đến công tác quản lý Nhà nước ngành TN&MT. 


Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu tại buổi họp báo
 
Kết luận buổi họp báo, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển nhấn mạnh, những vấn đề các cơ quan chức năng trình bày không phải là vấn đề trước mắt mà là vấn đề lâu dài. Vì thế, trong thời gian tới cần chú trọng hơn nưa việc hoàn thiện hệ thống pháp luật và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ. Đồng thời, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí sẽ tập trung tuyên truyền rộng rãi và kịp thời tới đông đảo công chúng hai sự kiện Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới trong tháng 3/2016.

Tác giả bài viết: Ngọc Điệp (dwrm)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 355

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 353


thoi trang cong so Hôm nay : 21458

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 114538

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62677664

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi