Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Hợp tác với Hàn Quốc về xây dựng chính sách phục hồi các dòng sông và cơ sở dữ liệu tài nguyên nước

Thứ tư - 20/07/2022 22:01
Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh phát biểu tại cuộc họp trực tuyến

Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh phát biểu tại cuộc họp trực tuyến

Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các cơ quan: Trung tâm an ninh nguồn nước và quản lý bền vững, Tập đoàn K-Water (Hàn Quốc) nhằm trao đổi, đề xuất các hỗ trợ kỹ thuật phục vụ xây dựng Luật tài nguyên nước (sửa đổi). Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp về phía các đối tác Hàn Quốc có đại diện Trung tâm an ninh nguồn nước và quản lý bền vững thuộc Unesco tại Hàn Quốc; đại diện Tập đoàn K-Water Hàn Quốc.
 
Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi, nhất trí về các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, bao gồm các hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng Luật tài nguyên nước (sửa đổi), phối hợp tổ chức các khóa đào tạo nâng cao năng lực cán bộ làm công tác quản lý tài nguyên nước. Cùng với đó, hai bên cũng đã chia sẻ về các định hướng hợp tác dài hạn liên quan tới cải tạo, phục hồi các dòng sông và xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên nước.


Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh phát biểu tại cuộc họp trực tuyến
 
Phát biểu tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao các nội dung trao đổi, đề xuất hợp tác của Trung tâm an ninh nguồn nước và quản lý bền vững và Tập đoàn K-Water. 
 
Cục trưởng Châu Trần Vĩnh cũng cho biết, hiện nay Cục đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để xây dựng dự thảo Luật tài nguyên nước (sửa đổi). Trong đó, Cục rất quan tâm tới các chính sách cải tạo, phục hồi các dòng sông và triển khai mô hình thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên nước. Đây cũng là những thế mạnh trong công tác quản lý tài nguyên nước được triển khai hiệu quả tại Hàn Quốc trong những năm qua. Vì vậy, tại cuộc họp này, Cục mong muốn các cơ quan của Hàn Quốc sẽ đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ Cục xây dựng hiệu quả các chính sách này.


Tiến sĩ MunHyung RYU, Trưởng nhóm Kinh tế nước - Trung tâm an ninh nguồn nước và quản lý bền vững phát biểu tại cuộc họp trực tuyến
 
Phát biểu tại cuộc họp, đại diện Trung tâm an ninh nguồn nước và quản lý bền vững, Tập đoàn K-Water cũng nhất trí với các ý kiến đề xuất của Cục Quản lý tài nguyên nước. Đồng thời, các đối tác cũng đề nghị Cục Quản lý tài nguyên nước tiếp tục tăng cường trao đổi, gửi tài liệu, dự thảo Luật để nghiên cứu nhằm hiểu biết hơn về công tác quản lý tài nguyên nước tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, Trung tâm an ninh nguồn nước và quản lý bền vững, Tập đoàn K-Water sẽ phối hợp với các đối tác liên quan tại Hàn Quốc tổ chức các cuộc họp, cử chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng chính sách và thông tin dữ liệu nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng và triển khai các chính sách về quản lý tài nguyên nước.

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2022 << 6/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 73


thoi trang cong so Hôm nay : 35639

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 80946

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49568081

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi