Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Khối thi đua số IV đoàn kết, kỷ cương, đổi mới toàn diện để phát triển

Thứ ba - 13/04/2021 15:15
Bàn giao Khối trưởng Khối thi đua IV năm 2021 từ Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường sang Cục Viễn thám quốc gia

Bàn giao Khối trưởng Khối thi đua IV năm 2021 từ Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường sang Cục Viễn thám quốc gia

Ngày 13/4, tại Hà Nội, Khối thi đua số IV (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ bàn giao Khối trưởng Khối thi đua IV năm 2021 và ký giao ước thi đua năm 2021.

Khối Thi đua số IV của Bộ TN&MT bao gồm 6 đơn vị trực thuộc là Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Cục Viễn thám quốc gia, Cục Biến đổi khí hậu, Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia. Năm 2021, Cục Viễn thám quốc gia là Khối trưởng Khối thi đua số IV.
 
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia cho biết: Với mục tiêu tạo bước chuyển biến cơ bản, toàn diện trong công tác quản lý Nhà nước, thực hiện trọng tâm chỉ đạo của Bộ năm 2021 là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới toàn diện để phát triển”, Cục Viễn thám quốc gia với vai trò là Khối trưởng Khối Thi đua số IV đã xây dựng kế hoạch hoạt động của Khối năm 2021 với những nội dung cụ thể.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia - Khối trưởng Khối thi đua số IV năm 2021
 
Theo đó, trong năm 2021, Khối thi đua số IV phát huy những thành tích, kết quả đạt được trong phong trào thi đua năm 2020, các đơn vị thuộc Khối tiếp tục triển khai các nhiệm vụ thi đua sôi nổi, sâu rộng trong mọi lĩnh vực hoạt động nhằm hoàn thành các nội dung, mục tiêu thi đua do Bộ TN&MT phát động. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn kết chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch, chương trình công tác năm 2021 góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ xây dựng và phát triển ngành TN&MT.
 
Cụ thể, Khối thi đua số IV tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt chủ trương đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật về thi đua, khen thưởng như: Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025; “Hiến kế, đề xuất giải pháp, ý tưởng sáng tạo”; “Phong trào thi đua đặc biệt năm 2021 của Bộ TN&MT”.
 
Bên cạnh đó, Khối thi đua số IV tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua và nhân rộng điển hình tiên tiến, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, các sự kiện chính trị của đất nước, ngày truyền thống của ngành; hưởng ứng các sự kiện quan trọng của ngành Tài nguyên và Môi trường. Tăng cường và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TN&MT phát động như: “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở…

Ông Trương Văn Đạt – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền (Bộ TN&MT) phát biểu tại buổi lễ
 
Cùng với đó là tăng cường củng cố và kiện toàn Hội đồng Thi đua - Khen thưởng và bộ máy cán bộ chuyên trách đảm nhiệm công tác thi đua, khen thưởng thuộc các đơn vị đảm bảo tinh gọn và hiệu quả.
 
Để góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ xây dựng và phát triển ngành TN&MT, trong năm 2021, Khối thi đua số IV đặt ra mục tiêu trên 95% các đơn vị thuộc Khối thi đua IV hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác được giao. Trên 90% cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó, các đơn vị thuộc Khối đều có cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Chiến sỹ thi đua ngành đảm bảo chỉ tiêu, định hướng xét khen thưởng của Bộ.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất với kế hoạch hoạt động năm 2021 của Khối Thi đua số IV, đồng thời, lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Thi đua số IV đã ký kết Biên bản Đăng ký giao ước thi đua năm 2021 của Khối. Lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối cho rằng, cần kết hợp tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo để cùng chia sẻ những kết quả trong công tác quản lý Nhà nước của các đơn vị trong Khối để tạo cơ hội gắn kết giữa các đơn vị. Đồng thời, bên cạnh chương trình thể thao, văn hóa của Bộ TN&MT, Khối cần tổ chức ít nhất một cuộc giao lưu và hoạt động thi đua.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Ông Trương Văn Đạt – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền (Bộ TN&MT) đánh giá cao kết quả hoạt động của Khối Thi đua số IV trong năm 2020 và kế hoạch triển khai các hoạt động thi đua năm 2021.
 
Theo ông Trương Văn Đạt, để các hoạt động thực sự hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ và thực hiện tốt các nhiệm vụ của Bộ TN&MT giao phó, Khối Thi đua số IV cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua; tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm để cùng trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý và chuyên môn, đồng thời, tăng cường giao lưu văn nghệ, thể thao với các đơn vị trong Khối. Đặc biệt, cần mở rộng, tăng cường trao đổi về kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý và những giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ngành TN&MT hướng về địa phương, cơ sở.

 
 

Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi