Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Lễ trao giải Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2017

Thứ hai - 25/12/2017 09:37
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi Lễ trao giải

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi Lễ trao giải

Ngày 24/12, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với Chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đã đến dự và phát biểu tại Lễ trao giải. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện lãnh đạo Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Cục Quản lý tài nguyên nước, Cục Biến đổi khí hậu, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, … cùng đông đảo sinh viên các trường Đại học, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội. 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi Lễ trao giải

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc cho rằng, đây là cuộc thi rất ý nghĩa. Các hoạt động dọn vệ sinh và thu gom rác thải, đi bộ vì môi trường, đạp xe tuyên truyền về biến đổi khí hậu, trồng cây xanh mà Ban tổ chức thực hiện trong thời gian qua là rất đáng khích lệ và cần được nhân rộng. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, sau cuộc thi những giải pháp của các tác phẩm đoạt giải sẽ được ứng dụng vào thực tiễn nhằm giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu với cuộc sống và sự phát triển bền vững của đất nước.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cũng cho biết,  cuộc thi "Biến đổi khí hậu và cuộc sống" năm 2017 với chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu bằng những sáng kiến, giải pháp, mô hình có tính ứng dụng cao.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại Lễ trao giải

Sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi (từ ngày 28/8 – 30/11/2017), Ban tổ chức đã nhận được 516 tác phẩm gồm: bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm. Các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề của Cuộc thi phù hợp với thể lệ cuộc thi, bài viết không những phân tích được hạn hán, lũ lụt như thế nào mà còn đưa ra được những ý tưởng khả thi trong cuộc sống.

Toàn cảnh Lễ trao giải

Tại Lễ trao giải, BTC đã trao một giải bài viết được đọc nhiều nhất, một giải video được xem nhiều nhất, một giải Ba tập thể và một giải Nhì tập thể.

Đặc biệt, BTC đã trao một giải Nhất cá nhân dành cho tác phẩm "Mỗi con người - Một hành động - Một nhận thức" của sinh viên Cung Thị Hồng Nhung,  Đại học Vinh; một giải Nhất tập thể dành cho Clip “Mẹ trái đất” của sinh viên trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc, ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam trao giải cho tập thể, cá nhân đạt giải nhất

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải:
Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã chính thức phát động Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống năm 2018 với chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn”.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống năm 2018”

10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” như sau:
MT 01 – Clip Tiểu phẩm “Chuyện Ngày Tết” (Trường đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên)
MT 02 – Clip “Bản tin dự báo thời tiết năm 2016” (Trường đại học Tài nguyên Môi trường)
MT 03 – Clip “Mẹ Trái Đất” (Trường đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên)
MT 04 – Tác phẩm “Bức thư gửi tương lai: Gửi tôi năm 2050” (Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội)
MT 05 – Tác phẩm “Thích nghi với hạn hán tại Ninh Thuận” (Trường ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội
MT 06 – Tác phẩm “Giải pháp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long” (Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường – Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh )
MT 07 – Tác phẩm “Biến đổi khí hậu: Hiểm họa toàn cầu” (Trường đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)
MT 08 – Tác phẩm “Miền nước lũ…” (Trường đại học Kinh tế – Đại học Huế)
MT 09 – Tác phẩm “Thực trạng Biến đổi khí hậu tại Việt Nam” (Trường đại học Nông Lâm – Đại học Huế)
MT 10 – “Tác phẩm Mỗi con người – Một hành động – Một nhận thức” (Trường đại học Vinh, Nghệ An ).

 

Tác giả bài viết: Thái Học (DWRM)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 10/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 64


thoi trang cong so Hôm nay : 9583

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 198128

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21699184

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi