Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Một số hình ảnh tại triển lãm tranh, ảnh với chủ đề “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”

Thứ tư - 25/03/2015 00:05
Nước là cốt lõi của phát triển bền vững

Nước là cốt lõi của phát triển bền vững

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2015, trong 2 ngày 19-20/3, triển lãm tranh ảnh với chủ đề “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững” đã được khai mạc tại Bắc Giang.
Triển lãm đã trưng bày hơn 40 bức tranh vẽ xuất sắc nhất được lựa chọn từ cuộc thi “Nước và cuộc sống trong con mắt tuổi thơ” do các em học sinh sáng tác.

Với cách thể hiện trong sáng, hồn nhiên của các họa sĩ nhí, các bức tranh đã đem đến cho người xem một cái nhìn khá toàn diện và sâu sắc về vai trò của nguồn nước đối với sự sống, sự cần thiết phải tiết kiệm nước, chung tay bảo vệ nguồn nước cũng như màu xanh của trái đất. Nhiều tác phẩm cũng thể hiện mong muốn của các em được sống trong một môi trường thân thiện mà ở đó, các dòng sông, cây xanh, thiên nhiên được bảo vệ, giữ gìn sự trong lành.

Bên cạnh các bức tranh, triển lãm cũng trưng bày nhiều bức ảnh về mối quan hệ giữa nước và phát triển bền vững theo các nhóm chủ đề như: Nước với sức khỏe, năng lượng, đa dạng sinh học, đô thị hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, bình đẳng giới,… nhằm giúp người xem thấy được giá trị và tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với sự phát triển bền vững đất nước, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ, sử dụng tiết kiệm hiệu quả nguồn nước.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày các bức ảnh giới thiệu về hình ảnh lãnh đạo Đảng - Nhà nước trong các diễn đàn dối thoại quốc tế về đề tài nước, các hình ảnh ký kết hợp tác với các đối tác quốc tế về lĩnh vực tài nguyên nước, về hình ảnh ngày nước thế giới được tổ chức tại Việt Nam trong các năm 2011-2014, giới thiệu các hình ảnh và đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang, về các dự án bảo vệ và sáng kiến tiết kiệm nước do Unilever phối hợp với Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thực hiện trong thời gian gần đây,…Triển lãm đã thu hút sự quan tâm được đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh, tranh vẽ được trưng bày tại triển lãm:


 

Tác giả bài viết: dwrm

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi