Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Ngày 6/9: Khai mạc Diễn đàn Á - Âu về biến đổi khí hậu(15:01 31/08/2010)

Thứ tư - 01/09/2010 07:30
Vụ trưởng Vụ TĐKT Lê Văn Hợp thông tin tới báo chí.

Vụ trưởng Vụ TĐKT Lê Văn Hợp thông tin tới báo chí.

Tại họp báo sáng 31/8, Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng, Người phát ngôn Bộ TN&MT Lê Văn Hợp cho biết: Diễn đàn Á - Âu về ứng phó với biến đổi khí hậu (Diễn đàn ASEM) sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/9 tại Hạ Long (Quảng Ninh). Dự kiến sẽ có khoảng 150 đại biểu, trong đó khoảng 70 đại biểu quốc tế đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ và thành viên ASEM và một số tổ chức quốc tế. Ngoài ra còn có đại sứ của 3 nước đồng sáng lập sáng kiến Diễn đàn ASEM là Đan Mạch, Anh, Indonesia, một số tổ chức quốc tế, đại diện các tỉnh, thành dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu.
Diễn đàn sẽ thảo luận 3 chủ đề chính: Tác động của biến đổi khí hậu: Tính dễ tổn thương và thích ứng; Cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế cacbon thấp; Hợp tác ASEM trong các nỗ lực toàn cầu.

“Diễn đàn chú trọng tính chất đối thoại chia sẻ kinh nghiệm. Theo đó, các nước phát triển, có tiềm lực tài chính, đã phát triển các công nghệ xanh – sạch có thể hỗ trợ các nước đang phát triển, chậm phát triển để cùng xây dựng một ASEM thân thiện với môi trường”, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TN&MT) Phạm Văn Tấn nhấn mạnh. Ông Tấn hy vọng, Diễn đàn sẽ mở ra cơ hội hợp tác lâu dài, để các nước có thể trao đổi thông tin, hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian tới.

Ông Đỗ Minh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế đa phương (Bộ Ngoại giao) cho biết Diễn đàn ASEM là một trong 4 sự kiện về ASEM do Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm 2010 này. Là một trong 26 thành viên sáng lập ASEM, Việt Nam đã, đang tỏ rõ vai trò tích cực, chủ động hội nhập với các nước trong khu vực. Diễn đàn ASEM về biến đổi khí hậu này nhằm góp phần xây dựng một ASEM bền vững, đoàn kết trong nỗ lực giải quyết những thách thức toàn cầu.

* Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Diễn đàn ASEM. Thứ trưởng đề nghị, Tiểu ban Nội dung đề xuất những tiêu điểm thảo luận mang tính thời sự, chiến lược và mới mẻ. Ngoài hệ thống tài liệu chuyên ngành, cần có các hoạt động trưng bày, giới thiệu, cung cấp tài liệu để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội tới bạn bè quốc tế.






Nguồn tin: BTNMT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 71


thoi trang cong so Hôm nay : 14981

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1241648

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49434835

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi