Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Ngày Nước thế giới 2022: “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình”

Thứ sáu - 18/02/2022 14:07
Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình

Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình

Chủ đề của Ngày Nước Thế giới 22 tháng 3 năm 2022 là “Nước ngầm”. Thông điệp của chiến dịch "Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình", chiến dịch năm nay sẽ nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu.
 
Chủ đề Ngày Nước Thế giới năm nay cũng nhằm khám phá, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước ngầm sẽ là việc làm trọng tâm để tồn tại và thích ứng với biến đổi khí hậu và đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng.
 

 
Một số Thông điệp Ngày Nước Thế giới năm 2022:
 
- Nước ngầm vô hình, nhưng tác động của nó là hữu hình ở khắp nơi.
 
- Ngoài tầm mắt, dưới chân chúng ta, mạch nước ngầm là một kho báu ẩn giấu làm phong phú thêm cuộc sống của chúng ta. Ở những nơi khô hạn nhất trên thế giới, nước ngầm có thể là nguồn nước duy nhất mà con người có.
 
- Hầu như tất cả nước ngọt dạng lỏng trên thế giới là nước ngầm. Nước ngầm có thể hỗ trợ nguồn cung cấp nước uống, hệ thống vệ sinh, canh tác, công nghiệp và hệ sinh thái.
 
- Nhiều nơi trên thế giới, nguồn nước ngầm đang bị khai thác quá mức và bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người.
 
- Ở một khía cạnh khác, chúng ta đơn giản là không biết có bao nhiêu nước ở dưới lòng đất.
 
- Nước ngầm có thể nằm ngoài tầm nhìn, nhưng không được nằm ngoài tâm trí.
 
Nước ngầm sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu. Chúng ta cần hợp tác để quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.
 

Tác giả bài viết: DWRM (Dịch)

Nguồn tin: worldwaterday.org, 2022

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi