Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Nước và đô thị hóa - Mỗi tuần có hàng triệu người di cư từ nông thôn ra thành thị

Thứ ba - 17/03/2015 15:44
Nước và đô thị hóa - Mỗi tuần có hàng triệu người di cư từ nông thôn ra thành thị

Nước và đô thị hóa - Mỗi tuần có hàng triệu người di cư từ nông thôn ra thành thị

Ngày nay, cứ hai người thì có một người sống ở đô thị. Các thành phố lớn trên thế giới đang phát triền với một tốc độ chóng mặt – có 4 người đang di chuyển về thành phố khi bạn đang đọc câu này.

Thống kê cho thấy, 93% đô thị hóa đang diễn ra ở các nước nghèo và các nước đang phát triển và gần 40% các khu đô thị đang mở rộng ở bởi các khu ổ chuột. Theo dự báo, đến năm 2050 có khoảng 2,5 tỉ người sẽ di cư đến các trung tâm đô thị sinh sống.

Báo cáo Triển vọng độ thị hóa toàn câu của Ủy ban Dân số Liên Hợp Quốc - UN DESA  năm 2014 cũng lưu ý rằng vùng tăng trưởng đô thị cao nhất thế giới sẽ là Ấn Độ, Trung Quốc và Nigenia.

“ Quản lý các khu đô thị đã trở thành một trong những thách thức về phát triển quan trọng nhất của thế kỉ 21. Thành công hay thất bại của chúng ta trong việc xây dựng các thành phố sẽ là một  nhân tố chính dẫn đến những thành công của các chương trình hành động sau năm 2015 của Liên Hợp Quốc” - Ông John Wilmoth, Giám đốc Ủy Ban Dân số liên hợp quốc cho biết.

Hàng nghìn km đường ống nước tạo nên nền tảng cơ sở hạ tầng của các đô thị, nhiều hệ thống đã trở nên lỗi thời gây lãng phí, thất thoát nước nhiều hơn là cung cấp nước đến đúng địa chỉ. Ở nhiều thành phố đang phát triển (với quy mô nhỏ dân số khoảng 500.000 dân) hệ thống cơ sở hạ tẩng nước thải dường như còn không tồn tại, không đầy đủ hoặc lỗi thời.

Tác giả bài viết: dwrm dịch

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi