Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Thứ ba - 29/08/2017 10:56
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi Lễ phát động

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi Lễ phát động

Chiều 28/8, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, với chủ đề về lũ lụt, hạn hán. Cuộc thi được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin, tạo ra sự hiểu biết, nhận thức chung về những vấn đề biến đổi khí hậu để cùng chia sẻ trách nhiệm và thống nhất hành động trong việc giải quyết những vấn đề của biến đổi khí hậu đặt ra ở Việt Nam hiện nay.

Tới dự buổi Lễ phát động có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc, ông Nguyễn Xuân Lai - Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng và tuyên truyền Bộ TN&MT, GS. Mai Trọng Nhuận - Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Châu Trần Vĩnh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, ông Trương Đức Trí - Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm đào tạo và truyền thông về Môi trường - Tổng cục Môi trường…

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi Lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cho biết, hậu quả của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam là nghiêm trọng và là một nguy cơ hiện hữu cho mục đích xóa đói giảm nghèo, cho việc thực hiện các mục tiêu thiên nhiên kỷ và sự phát triển bền vững của đất nước. Chính phủ Việt Nam đã sớm có kế hoạch cho việc thích ứng, phòng chống để giảm thiểu thiệt hại do BĐKH. Việt Nam là một trong các nước đã sớm có kế hoạch chi tiết triển khai Thỏa thuận Paris đến năm 2030. Với việc phê duyệt Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu và Kế hoạch thực hiện, Việt Nam thể hiện nỗ lực và trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu - thách thức nghiêm trọng nhất đối với hành tinh của chúng ta hiện nay.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Châu Trần Vĩnh tham dự buổi lễ

Tuy vậy, việc phòng chống, thích ứng với BĐKH, hạn chế thiệt hại và mức độ ảnh hưởng xấu của biến đổi khí hậu chưa thực sự phát huy hiệu quả, tác dụng còn khiêm tốn; những biểu hiện bất thường có tính cực đoan của thời tiết ngày càng diễn ra nghiêm trọng, mưa lũ, sạt lở đất, hạn hán diễn ra thường xuyên gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng…

“Để có hướng đi và hành động đúng trong công tác ứng phó với BĐKH, trước tiên cần có nhận thức đúng và đầy đủ về biến đổi khí hậu và tác động của chúng. Trong những năm qua, Bộ TN&MT đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức xã hội để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về BĐKH. Lãnh đạo Bộ TN&MT mong rằng, thông qua cuộc thi này các em sinh viên và thế hệ trẻ có cơ hội nâng cao nhận thức và phải nhận thức đúng về BĐKH cũng như tác động của nó đến cuộc sống để thích ứng với biến đổi khí hậu, biến thách thức thành cơ hội, tiềm năng phát triển” - Thứ trưởng chia sẻ.

Ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu khai mạc và phát động cuộc thi.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã lên phát biểu khai mạc và phát động cuộc thi. Ông Nguyễn Xuân Lai đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đề xuất triển khai.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu 
 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Việt Nam là một trong những nước đã và đang chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu, tình trạng lũ lụt, hạn hán đang gia tăng ở mức đáng báo động. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng hiểu đúng về những tác động tiêu cực của BĐKH, và những cơ hội tốt do BĐKH mang lại không còn là trách nhiệm của một bộ ngành mà là của toàn xã hội, trong đó các cơ quan truyền thông đóng vai trò rất quan trọng. Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi này cũng với mong muốn tạo ra cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một diễn đàn sâu rộng để cùng nhau trao đổi tìm ra cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi được hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh biến BĐKH.

Ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi

Trong khuôn khổ cuộc thi lần này, Ban tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động truyền thông thiết thực về BĐKH thông qua các tài liệu, poster, pano, áp phích, diễu hành trên các tuyến phố với những thông điệp dễ hiểu, dễ thực hiện.

Quang cảnh Lễ phát động

Ban Tổ chức khuyến khích các nhóm sinh viên dự thi đưa ra các mô hình, sáng kiến, hành động cụ thể nhằm ứng phó với các tác động tiêu cực của BĐKH cũng như tận dụng được các cơ hội tốt do BĐKH mang lại. Lễ trao giải cuộc thi cho các tập thể, cá nhân đoạt giải sẽ được tổ chức vào tháng 12/2017 tại Hà Nội.

Xem chi tiết thể lệ cuộc thi tại đây.
 

Tác giả bài viết: Thái Học (dwrm)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
2018 << 2/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


thoi trang cong so Hôm nay : 2289

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 146219

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 22663357

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi