Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tiến độ công trường Thủy điện Sơn La

Thứ hai - 20/06/2011 22:48
Chiều 16/6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Ban Chỉ đạo Nhà nước Dự án thủy điện Sơn La - Lai Châu (Ban CĐNN) đã đi kiểm tra tiến độ công trường Thủy điện Sơn La.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã vào gian máy kiểm tra tình hình phát điện tổ máy 1 và 2; lắp đặt tổ máy 3, tổ máy 4. Phó Thủ tướng cũng kiểm tra tình hình vận hành máy biến áp 3 pha 500kV, trạm phân phối điện kiểu kín và công tác lắp đặt cửa van cung, cửa van xả mặt.

Tại Phòng Điều khiển trung tâm và trong gian máy của Nhà máy Thủy điện Sơn La, Phó Thủ tướng nhắc nhở công nhân vận hành và công nhân lắp máy luôn chú trọng đến công tác an toàn lao động, bảo đảm vận hành và lắp đặt thiết bị một cách hiệu quả, cẩn trọng. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng lưu ý Ban Quản lý dự án Thủy điện Sơn La, Công ty Thủy điện Sơn La và các nhà thầu quan tâm hơn nữa đến đời sống của cán bộ, công nhân lao động trên công trường, tạo điều kiện cho người lao động toàn tâm toàn ý phát huy vai trò và trọng trách của mình khi tham gia xây dựng công trình thủy điện lớn nhất đất nước này.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), khối lượng thiết bị hiện đã vận chuyển tới công trình Thủy điện Sơn La đến nay là 65.160 tấn, đạt 95,6% tổng khối lượng. Thiết bị cơ điện của các tổ máy số 3, 4, 5, 6 đã tiếp nhận tại cảng Hải Phòng và đang triển khai vận chuyển về công trường theo yêu cầu lắp đặt và vận hành các tổ máy. Do vậy, công tác lắp đặt thiết bị tổ máy số 3 và số 4 đang thực hiện đúng tiến độ; trong đó đã lắp đặt an toàn rô to tổ máy số 3 và các thiết bị liên quan khác để đưa tổ máy này vào vận hành cuối tháng 8/2011.

Bên cạnh đó, công trình cũng hoàn thành công tác lắp đặt 4 cửa van cung và đang lắp đặt 2 cửa van phẳng xả mặt theo đúng sơ đồ để đảm bảo thực hiện đúng quy trình vận hành liên hồ chứa Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang trong mùa lũ năm 2011 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Công tác thí nghiệm hiệu chỉnh được thực hiện song song với tiến độ lắp đặt thiết bị. Tất cả thiết bị được lắp đặt và thí nghiệm hiệu chỉnh đều đáp ứng yêu cầu của thiết kế và yêu cầu của nhà thầu cung cấp thiết bị.

Theo định kỳ và đột xuất, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đã cử các đoàn công tác lên công trường kiểm tra công tác quản lý chất lượng. Qua các đợt kiểm tra, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đều kết luận chất lượng xây dựng công trình đạt theo yêu cầu thiết kế.

Đến ngày 16/6, hai tổ máy 1 và 2 của Nhà máy Thủy điện Sơn La đã phát lên hệ thống điện quốc gia với sản lượng hơn 2 tỷ kWh, đóng góp nguồn điện năng quan trọng trong giai đoạn cao điểm của mùa khô năm 2011.


Tác giả bài viết: Mai Phương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi