Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Ra mắt Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam(15:48 07/07/2010)

Thứ sáu - 09/07/2010 01:13
Sáng 7/7, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đã được long trọng tổ chức. Tới dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên.
Phát biểu tại Lễ ra mắt, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên khẳng định, việc thành lập Tổng Công ty là nhằm tập trung các nguồn lực để triển khai các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực quản lý của Bộ TN&MT. Vì thế, thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu tập thể lãnh đạo Tổng Công ty đoàn kết cùng nhau xây dựng Tổng Công ty thành một công cụ hữu hiệu, là cánh tay nối dài của các cơ quan chức năng trực thuộc Bộ, để thực hiện chủ trương kinh tế hóa ngành tài nguyên và môi trường.

Theo Quyết định công bố, Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam được chính thức thành lập ngày 27/11/2009 (Quyết định số 2268/QĐ-BTNMT) trên cơ sở 3 đơn vị chính là: Công ty Đo đạc ảnh địa hình, Công ty Đo đạc địa chính và công trình, Liên đoàn Trắc địa Địa hình. Hoạt động của Tổng Công ty bao gồm các lĩnh vực quản lý thuộc Bộ và một số nhiệm vụ khác. Theo Tổng Giám đốc Lê Đình Ái, đây là những doanh nghiệp đã có quá trình hình thành và phát triển lâu dài, giàu truyền thống, có vị trí và uy tín vững chắc trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chuyên ngành của mình., đó là một ưu thế để Tổng Công ty triển khai thực hiện tốt các kế hoạch trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông  Ái cũng chỉ ra những điểm bất lợi mà Tổng Công ty sẽ phải đối mặt, đó là vấn đề về vốn, về kinh nghiệm trên thị trường. Vì vậy, phương thức cơ bản để Tổng Công ty nhanh chóng triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, đặc biệt là trên các lĩnh vực mới như địa chất khoáng sản, môi trường, tài nguyên nước, ứng phó với biến đổi khí hậu… là phát huy tối đa sự hỗ trợ và chỉ đạo của Bộ, huy động rộng rãi các nguồn lực của các đối tác, bảo đảm đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.*Ngay sau lễ ra mắt, Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư và dịch vụ với một loạt các đối tác lớn như: Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Dầu khí Việt Nam… Đây là một bước đi quan trọng để  Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam thực hiện tốt chiến lược phát triển của mình trong thời gian tới.


Nguồn tin: BTNMT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi