Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thứ năm - 02/07/2020 10:13
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa chỉ đạo tại cuộc họp

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa chỉ đạo tại cuộc họp

Chiều 1/7, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã nghe các đơn vị báo cáo về kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Triển khai thực hiện Quyết định số 209/QĐ-TTg ngày 07/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật và nhiệm vụ rà soát của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát văn bản quy phạm pháp luật, Bộ TN&MT đã tích cực triển khai. Kết quả thực hiện như sau:

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa chỉ đạo tại cuộc họp
 
Tổng số văn bản đã được rà soát: 796 văn bản; trong đó, 611 văn bản do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành theo thẩm quyền, liên tịch ban hành, trình cơ quan có thẩm quyền ban hành; văn bản do cơ quan, tổ chức, đại biểu Quốc hội trình có nội dung điều chỉnh những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường, gồm: 08 Luật; 02 Nghị quyết của Quốc hội; 01 Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội; 52 Nghị định của Chính phủ; 48 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; 02 Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; 05 Nghị quyết liên tịch của Bộ trưởng; 01 Chỉ thị của Bộ trưởng; 28 Quyết định của Bộ trưởng; 52 Thông tư liên tịch; 412 Thông tư.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế báo cáo
 
Cụ thể về 3 nhóm nội dung rà soát văn bản: (i) Nhóm rà soát quy định pháp luật về kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, Bộ đã hoàn thành và có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ; (ii) Nhóm rà soát quy định pháp luật về phê duyệt, triển khai, tổ chức thực hiện, chấm dứt dự án đầu tư, đang tổng hợp ý kiến của các đơn vị chuyên môn trực thuộc Bộ; (iii) Nhóm rà soát quy định pháp luật về đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng, kinh doanh bất động sản, đã tổng hợp kết quả rà soát của hai Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và kết quả rà soát của các đơn vị chuyên môn trực thuộc Bộ; dự thảo Báo cáo trình Thứ trưởng xem xét, quyết định gửi xin ý kiến các thành viên Nhóm rà soát của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, Bộ cũng tích cực phối hợp, cho ý kiến đối với các kết quả rà soát văn bản của bộ, ngành và các nhóm rà soát chuyên sâu khác gửi xin ý kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Việc rà soát, hệ thống hóa, kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật và pháp điển là hoạt động quan trọng, nhằm phát hiện các quy định trái pháp luật, chồng chéo, hết hiệu lực hoặc không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội để kịp thời đình chỉ việc thi hành, sửa đổi, hoặc ban hành văn bản mới, sửa đổi, bổ sung, góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả thực thi pháp luật. Vì vậy Thứ trưởng đề nghị các đơn vị cần tập trung nguồn lực rà soát, cân nhắc cẩn trọng; bảo đảm tổng kết, đánh giá được các bất cập từ thực tế áp dụng văn bản quy phạm pháp luật và đề xuất được kế hoạch sửa đổi phù hợp, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả của các đề xuất văn bản pháp luật cần sửa đổi trong thời gian tới.

Toàn cảnh cuộc họp
 
Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh về vai trò và trách nhiệm của các đơn vị chuyên môn trong rà soát các văn bản quy phạm pháp luật thuộc phạm vi, trách nhiệm quản lý của đơn vị; đồng thời tăng cường, chủ động phối hợp với các bộ, ngành liên quan trong rà soát, phát hiện các chồng chéo, mâu thuẫn giữa các văn bản pháp luật của Bộ TN&MT và các bộ, ngành khác; đề xuất sửa đổi, bổ sung kịp thời trong thời gian tới.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 280

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 270


thoi trang cong so Hôm nay : 76900

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 755593

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 63318719

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi