Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Tập huấn kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường cho phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí

Thứ ba - 28/04/2009 05:04
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại khóa tập huấn

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại khóa tập huấn

Trong 2 ngày (23-24/4), tại Thanh Hóa, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường cho phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí. Tham dự khóa học có gần 80 cán bộ quản lý báo chí và phóng viên các báo, Đài phát thanh truyền hình ở Trung ương và một số địa phương.
Tại khóa học, các học viên đã được phổ biến những kiến thức cơ bản về 7 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường đó là: Biển và Hải đảo, Đo đạc và Bản đồ, Đất đai,Tài nguyên nước, Khí tượng thủy văn, Khoáng sản, Môi trường.

   
Khóa học được tổ chức với những chủ đề được lựa chọn nhằm nâng cao kiến thức quản lý nhà nước ngành tài nguyên và môi trường cho đội ngũ phóng viên, giúp cho các phóng viên có sự hiểu biết sâu rộng, kiến thức tổng hợp về ngành tài nguyên và môi trường để trong quá trình tác nghiệp tránh những sai sót, gây dư luận không tích cực trong xã hội.

Phát biểu trước các phóng viên báo chí, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá rất cao vai trò của báo chí và coi đây là phương tiện thông tin chính thống, chuyển tải nhanh chóng, có sức lan tỏa và hiệu ứng thông tin rộng lớn, dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng. Trong thời gian tới, Bộ sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa với các cơ quan báo chí  trong việc cung cấp thông tin ngành tài nguyên và môi trường. Thứ trưởng cũng đề nghị,  bên cạnh việc đưa thông tin vi phạm, xử lý vi phạm, các phóng viên báo chí cần đẩy mạnh nêu gương điển hình tiên tiến trong việc thực thi pháp luật tài nguyên và môi trường, tạo sức lan rộng trong toàn xã hội. Vụ Thi đua – Khen thưởng cần là đầu mối để tặng thưởng cho các đồng chí phóng viên có những đóng góp với ngành tài nguyên môi trường./.

Tác giả bài viết: Thanh Tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi