Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Tập trung chỉ đạo, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Thứ hai - 19/07/2021 14:57
Nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, ngày 19/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 3998/BTNMT-VP gửi Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ tập trung chỉ đạo, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, cụ thể như sau:

Một là, tăng cường phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ và của chính quyền địa phương đã ban hành trong thời gian qua. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh; phải quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, xem công tác phòng, chống dịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cơ quan, đơn vị.
 
Hai là, yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 02 m khi giao tiếp; không tụ tập quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khai báo y tế thường xuyên trên trang www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác...).
 
Ba là, chỉ đạo toàn thể công chức, viên chức, người lao động thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông báo của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, địa phương nơi có trụ sở cơ quan và khuyến cáo của cơ quan chức năng về các ca nhiễm COVID-19 đã được công bố để tự giác thực hiện ngay các biện pháp khai báo, cách ly, giãn cách phù hợp, không để dịch lây lan trong cộng đồng. Không bố trí các đoàn công tác chưa thật sự cần thiết vào các vùng có dịch; yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải thực hiện báo cáo thủ trưởng đơn vị khi di chuyển tới các tỉnh, thành phố khác và phải thực hiện các biện pháp y tế bắt buộc theo quy định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, các địa phương có liên quan và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của Bộ Y tế.
 
Bốn là, xây dựng kế hoạch làm việc hợp lý khoa học để đảm bảo yêu cầu chống dịch và triển khai các nhiệm vụ theo đúng kế hoạch, đảm bảo các hoạt động thông suốt phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của Nhân dân. Bố trí 50% công chức, viên chức, người lao động luân phiên làm việc trực tuyến tại nhà với thời gian luân phiên từ 5-7 ngày; đối với phòng làm việc có từ 02 người trở lên phải bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 02 m giữa các vị trí làm việc, tăng cường trao đổi, phối hợp theo hình thức trực tuyến giữa các đơn vị, các phòng làm việc tại cơ quan; thực hiện nhiệm vụ báo cáo sức khỏe và tình hình đơn vị về Tổ thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm phân công nhiệm vụ cho công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tuyến, đồng thời quản lý công chức, viên chức, người lao động theo quy định.
 
Năm là, giảm bớt các cuộc họp trực tiếp chưa cần thiết và hạn chế tiếp xúc trực tiếp; tăng cường họp, trao đổi trực tuyến/qua điện thoại. Chú ý quán triệt, bảo đảm tuân thủ các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn, an ninh thông tin trong thời gian áp dụng chế độ giãn cách, luân phiên làm việc tại đơn vị.
 
Sáu là, chủ động và có kế hoạch về nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế; khẩn trương rà soát, cập nhật các phương án phòng, chống dịch bệnh phù hợp trong tình hình mới, bảo đảm sẵn sàng ứng phó đối với diễn biến xấu của dịch bệnh trên diện rộng.
 
Văn phòng Bộ phối hợp với các đơn vị tiếp tục hoàn thiện kịch bản phòng, chống dịch an toàn tại trụ sở số 10 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội đúng theo các quy định và Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 10/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ; cập nhật thêm thông tin về tình hình dịch bệnh hiện nay để khi có vụ việc xảy ra thì kích hoạt nhanh chóng phương án xử lý phù hợp, đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành hiệu quả hơn.

 
 

Tác giả bài viết: DWRM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 390

Máy chủ tìm kiếm : 38

Khách viếng thăm : 352


thoi trang cong so Hôm nay : 78114

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 274299

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62837425

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi