Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Thông tin báo chí về Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ, ngành địa phương tích cực chuẩn bị cho Hội nghị định hình chuyển đổi mô hình phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ tư - 20/09/2017 10:57
Ngày 19 tháng 9 năm 2017, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của Văn phòng Chính phủ, các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và một số chuyên gia, các nhà khoa học về công tác chuẩn bị cho Tổ chức Hội nghị định hình chuyển đổi mô hình phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cuộc họp để rà soát đánh giá tình hình triển khai các nhiệm vụ theo phân công của các Bộ, ngành, địa phương và các nhiệm vụ cần tiếp tục triển khai theo để tổ chức thành công Hội nghị quan trọng này.

Tại cuộc họp Bộ trưởng Trần Hồng Hà nêu rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quyết tâm của Chính phủ và tâm huyết của Thủ tướng Chính phủ trong phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vùng đồng bằng đang và sẽ chịu các tác động của quá trình phát triển nội tại, của biến đổi khí hậu và các hoạt động của khu vực thượng nguồn. Những ưu thế về tự nhiên cho phát triển và đảm bảo cho sinh kế của người dân trước đây và hiện nay của vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ thay đổi, làm thay đổi căn bản mô hình sản xuất, tập quán sinh hoạt của người dân trong vùng.

Thông qua Hội nghị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mong muốn sẽ xem xét một cách toàn diện, hệ thống, huy động được các sáng kiến, nhằm tạo ra những đột phá trong tư duy, thống nhất hành động của toàn xã hội nhằm định hình mô hình phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long trong sự liên kết, gắn kết hữu cơ giữa tự nhiên và con người, giữa các địa phương trong và ngoài vùng, Tiểu vùng sông Mê Công. Đồng thời, huy động được sự hỗ trợ về kinh nghiệm, nguồn lực… của các tổ chức quốc tế và các đối tác phát triển cho chuyển đổi lớn vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tại cuộc họp, các Bộ, ngành, địa phương báo cáo, rà soát về tình hình triển khai các nhiệm vụ về nội dung, công tác tổ chức Hội nghị theo phân công; đóng góp cụ thể vào Chương trình tổng thể, chương trình, nội dung của từng phiên họp, nội dung của các báo cáo lớn trình bày tại Hội nghị và đóng góp sáng kiến của các bên dựa trên các tác động động, nhu cầu phát triển của vùng.
 
Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị đánh giá cao nỗ lực của các Bộ, ngành địa phương trong triển khai các nhiệm vụ được phân công; đánh giá cao tâm huyết, sáng kiến, đề xuất của các chuyên gia, các nhà khoa học đối với các báo cáo chuẩn bị cho Hội nghị.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh đây là Hội nghị hết sức quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn mới. Mô hình chuyển đổi, phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long thành công sẽ là cơ sở để tiếp tục nghiên cứu triển khai ở các vùng thái khác trên cả nước và thế giới. Bộ trưởng đề nghị nội dung chuẩn bị của từng Bộ, ngành, địa phương phải đáp ứng được mục tiêu của hội nghị, yêu cầu của Thủ tướng là nhận diện được các thách thức, dự báo sát các xu thế; đề xuất định hình mô hình phát triển, định hướng chuyển đổi lớn phù hợp với tập quán, con người và xu thế biến đổi của điều kiện tự nhiên; đề xuất các cơ chế chính sách, giải pháp đột phá, khuyến khích thu hút các nhà đầu tư trong vào ngoài nước tham gia phát huy tiềm năng lợi thế, chuyển hóa thách thức thành cơ hội cho phát triển.

Nội dung Hội nghị, các đề xuất phải đảm bảo tính khả thi, có tính chất liên vùng để trên cơ sở đó, Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết về chuyển đổi mô hình phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Thời gian từ nay đến ngày diễn ra Hội nghị (dự kiến vào ngày 26 và 27/9) còn rất ngắn, để đảm bảo thành công của Hội nghị theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương nhất là các Bộ được phân công chủ trì các phiên thảo luận chuyên đề tại ngày thứ nhất của Hội nghị và phiên toàn thể cần tập trung triển khai các nhiệm vụ theo phân công, thường xuyên trao đổi thống nhất nội dung, kế hoạch với Ban Tổ chức.

Với ý nghĩa và tầm quan trong của Hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn tiếp tục nhận được ý kiến, sáng kiến đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở nghiên cứu khoa học, các nhà khoa học, các nhà quản lý đối với phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long cho các nội dung chuẩn bị và tại Hội nghị ngày 26 và 27 tháng 9 năm 2017./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 458

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 434


thoi trang cong so Hôm nay : 34648

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 230833

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62793959

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi