Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019

Thứ hai - 02/12/2019 14:54
Toàn cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019

Toàn cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019

Sáng ngày 28/11, tại Trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019. Tham dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Tổng cục Quản lý đất đai.

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11
 
Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019, Thứ trưởng Lê Công Thành và các đơn vị chức năng đã tiếp 06 đoàn công dân khiếu nại về đất đai. Cụ thể, trường hợp ông Nguyễn Văn Lào, trú tại tổ dân phố Mỹ Hoà, phường Quảng Phúc, thị trấn Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình khiếu nại, tố cáo việc chính quyền địa phương cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông không đúng quy định và đề nghị xác minh lại quyền sử dụng thửa đất vườn của gia đình; trường hợp bà Đỗ Thị Hòa cùng một số hộ dân trú tại số 06, đường HT 43, phường Thuận Thành, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh khiếu nại về những sai phạm khi hỗ trợ, bồi thường khi thu hồi đất làm dự án; trường hợp ông Nguyễn Văn Hoàn, đại diện cho 100 hộ dân trú tại thôn Trần Phong, xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khiếu nại về việc UBND tỉnh thu hồi đất nông lâm trường của các hộ dân để giao đất cho  Công ty cổ phần Chè Sông Lô và chè Phú Lâm; trường hợp ông Đinh Ngọc Minh, trú tại thông 15, xã Đa Tường, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang phản ánh việc UBND huyện Vân Sơn có thông báo thu hồi sổ đỏ của các hộ dân năm 1992 đã ảnh hưởng đến quyền lợi của các hộ dân; trường hợp ông Nguyễn Văn An, trú tại xóm 3 thôn Văn Phái, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam phản ánh, khiếu nại về việc UBND huyện Duy Tiên hỗ trợ, bồi thường sau khi thu hồi đất của người dân; trường hợp bà Trần Thị Hoa, trú tại Tổ 1 Bằng A, phường Bằng Liệt, Linh Đàm, thành phố Hà Nội khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc tranh chấp đất đai.
 
Sau khi lắng nghe kiến nghị của các công dân và ý kiến của các đơn vị trực thuộc Bộ, Thứ trưởng Lê Công Thành khẳng định, Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn lắng nghe và sẽ giải quyết những bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên và môi trường theo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật.


 
Thứ trưởng yêu cầu sau buổi tiếp này, các cơ quan chức năng của Bộ nghiên cứu kỹ các nội dung, hồ sơ của vụ việc để giải quyết theo thẩm quyền hoặc sẽ có văn bản đề nghị địa phương rà soát, xác minh trả lời các hộ dân theo đúng quy định pháp luật.
 
Đối với trường hợp khiếu nại, không thuộc thẩm quyền xử lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ đã giải thích, hướng dẫn cụ thể cho công dân tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết.
 

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi