Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thứ sáu - 26/05/2023 13:43
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh

Chiều 25/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường long trọng tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tới dự và chủ trì Lễ công bố.

Tham dự buổi Lễ có Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 
Đến dự buổi lễ, còn có các Đồng chí Uỷ viên BCH Trung ương Đảng: Phạm Thị Thanh Trà, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Mai Văn Chính, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Thị Thanh, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nguyễn Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh…cùng Lãnh đạo các Ban của Đảng, Ủy ban của Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh
 
Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đồng chí Mai Ái Trực, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2002-2007; Đồng chí Phạm Khôi Nguyên, Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2007-2011; Đồng chí Nguyễn Minh Quang, Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2011-2016; Đồng chí Bùi Xuân Sơn, Nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính; cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: Nguyễn Thị Phương Hoa; Võ Tuấn Nhân; Trần Quý Kiên; Lê Công Thành; Lê Minh Ngân và các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà công bố Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tặng hoa chúc mừng Đồng chí Đặng Quốc Khánh, tân Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2021-2026. 
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, việc được Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là vinh dự và cũng là trách nhiệm với đồng chí Đặng Quốc Khánh; Thủ tướng đánh giá cao lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ đã đoàn kết, nỗ lực, giúp đỡ, ủng hộ để có đội ngũ cán bộ qua các thế hệ ngày càng trưởng thành, lớn mạnh; Thủ tướng đề nghị đội ngũ lãnh đạo, cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ tân Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc được Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường là vinh dự và cũng là trách nhiệm với đồng chí Đặng Quốc Khánh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nhiệm vụ, công việc của Bộ Tài nguyên và Môi trường có liên quan nhiều tới người dân, doanh nghiệp, liên quan mật thiết tới sự phát triển của đất nước, trong khi tình hình trong nước có nhiều khó khăn, thách thức hơn là cơ hội và thuận lợi, tình hình ngoài nước diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường; Bộ Tài nguyên và Môi trường cần tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống của các thế hệ và và đổi mới, sáng tạo hơn nữa để làm tốt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước, tập trung xây dựng chiến lược, quy hoạch, xây dựng thể chế, hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền gắn với phân bổ nguồn lực phù hợp, nâng cao năng lực cán bộ thực thi và tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá, tổng kết thực tiễn để góp phần xây dựng lý luận, làm tốt công tác thi đua, khen thưởng và kỷ luật kịp thời, nghiêm minh.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý cần tiếp tục rà soát, xây dựng và hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, những vướng mắc trong các thông tư thì Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi, những vấn đề vượt thẩm quyền thì báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Về nhiệm vụ cụ thể, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, cần tích cực nghiên cứu, tiếp thu ý kiến người dân, doanh nghiệp, nhà khoa học, chuyên gia, người hoạt động thực tiễn để cùng các cơ quan liên quan tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) theo Nghị quyết 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; đồng tời tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các dự án luật khác như dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)…
 
Đồng thời, tập trung thúc đẩy phát triển xanh là xu thế của thế giới, góp phần thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, đây là nhiệm vụ chung của cả nước, của toàn dân, của cả hệ thống chính trị, nhưng Bộ Tài nguyên và Môi trường đóng vai trò chủ lực; phát triển kinh tế tuần hoàn một cách bài bản, tổng thể, toàn diện, hiệu quả. 
 
Cùng với đó, đẩy mạnh chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số, đơn giản hóa, cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí, phiền hà cho người dân, doanh nghiệp, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, đặc biệt là xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, cơ sở dữ liệu bảo vệ môi trường, đây là vấn đề quan trọng, vừa có tính chất cấp bách, vừa có tính chất lâu dài.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các Đại biểu dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý cần tiếp tục giữ vững, củng cố và tăng cường đoàn kết, thống nhất trên cơ sở giữ vững nguyên tắc, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên, đủ năng lực, phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, nhất là người đứng đầu, bởi cán bộ là cái gốc của vấn đề, là then chốt của then chốt. “Người đi trước dìu dắt người đi sau, người đi sau noi gương người đi trước để hoàn thành các nhiệm vụ ngày càng nặng nề, yêu cầu ngày càng cao”, Thủ tướng chia sẻ.
 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành địa, phương phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả với Bộ Tài nguyên và Môi trường và đồng chí Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh, hoàn thành mọi tốt nhiệm vụ, không để ách tắc công việc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các Đại biểu dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ.
 
Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh, tài nguyên, môi trường, đất đai, biến đổi khí hậu... là những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, khó khăn, nên đã cố gắng rồi phải cố gắng hơn nữa, đã nỗ lực rồi phải nỗ lực hơn nữa, đã quyết tâm rồi phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
 
Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cảm ơn Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã tin tưởng, giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có những chỉ đạo rất quý giá cho Ngành Tài nguyên và Môi trường.

Trước những nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh sẽ nhanh chóng tiếp cận nhiệm vụ mới, kế thừa, phát huy những thành quả, những kinh nghiệm quý báu của các bậc Lãnh đạo tiền nhiệm, cùng tập thể Ban Cán sự đảng, Đảng ủy Bộ, Lãnh đạo Bộ, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành mọi mặt hoạt động của Bộ và của ngành Tài nguyên và Môi trường đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn hiện nay cũng như sự tin tưởng của Lãnh đạo Đảng, Quốc hội và Chính phủ.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cam kết sẽ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành mọi mặt hoạt động của Bộ Tài nguyên và Môi trường và của ngành Tài nguyên và Môi trường đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn hiện nay cũng như sự tin tưởng của Lãnh đạo Đảng, Quốc hội và Chính phủ.
 
Với bối cảnh hiện tại đã và đang đặt ra những yêu cầu mới đối với ngành tài nguyên và môi trường để phục vụ xây dựng, phát triển đất nước nhanh và bền vững. Với chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước rộng lớn về các lĩnh vực như: đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, địa chất, môi trường, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, biển, hải đảo…. Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cho biết, những khó khăn, thách thức đang và sẽ đặt ra trong thực tiễn cho Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phải tham mưu xây dựng hệ thống pháp luật, đặc biệt là Luật Đất đai (sửa đổi) đang được nhân dân cả nước rất quan tâm. Từ đó, đưa các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường thành hiện thực và đi vào cuộc sống.

Do đó, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh khẳng định sẽ khẩn trương nắm bắt công việc, cùng với tập thể Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên, trước mắt và lâu dài. Tăng cường quản lý nhà nước, đổi mới tư duy mạnh mẽ, khai thác nguồn lực tài nguyên, môi trường tốt nhất, hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) để Quốc hội thông qua trong kỳ họp tới.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo chủ chốt Bộ Tài Nguyên và Môi trường
 
Đồng thời, quyết liệt chỉ đạo thực hiện thành công các định hướng, giải pháp theo tinh thần các Nghị quyết của Trung ương về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; tận dụng được các cơ hội từ xu thế toàn cầu về chuyển đổi số, kinh tế số, kinh tế các-bon thấp, kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh; đưa tài nguyên và môi trường tiếp tục là một ngành kinh tế quan trọng, đóng góp nhiều hơn nữa cho phát triển của đất nước; tiếp tục phân cấp, phân quyền, hướng về cơ sở như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Để hiện thực hiện được những định hướng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành, tân Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh mong muốn Ngành Tài nguyên và Môi trường và bản thân tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ, đặc biệt là Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nhận được sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương, sự ủng hộ của các đối tác, bạn bè quốc tế; sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân và sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn, báo chí. “Đặc biệt, cá nhân tôi mong muốn tiếp tục nhận được các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đồng chí Nguyên Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ tiền nhiệm, các đồng chí, đồng nghiệp để tôi hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.” – Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh nói.


 

Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
2022 << 11/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 263

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 261


thoi trang cong so Hôm nay : 9495

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1821003

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62390553

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi