Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả truyền thông về tài nguyên và môi trường

Thứ hai - 20/01/2020 16:33
Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (ảnh: Phạm Thiệu)

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (ảnh: Phạm Thiệu)

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường chiều ngày 17/01, Thứ trưởng Lê Công Thành đánh giá cao kết quả đạt được của Trung tâm trong năm 2019, đồng thời nhấn mạnh trong năm 2020, Trung tâm cần tập trung truyền thông về hoàn thiện chính sách pháp luật tài nguyên và môi trường, nhất là 02 dự thảo luật quan trọng đó là Luật Đất đai sửa đổi và Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi; đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông nâng cao nhận thức về chống rác thải nhựa, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng…

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền; Vụ Tổ chức cán bộ; các Tổng cục: Quản lý đất đai, Môi trường, Khí tượng thủy văn; Cục Quản lý tài nguyên nước…; cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường.
 
Trong năm 2019, Trung tâm đã tổ chức thành công các sự kiện quan trọng của Ngành như: Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới; Ngày quốc tế đa dạng sinh học 2019 và công nhận khu Ramsar thứ 9 cho Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn; phong trào chống rác thải nhựa; Liên hoan Phim môi trường toàn quốc lần thứ 7; xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2019…Đặc biệt là Trung tâm đã phối hợp tổ chức thành công Lễ ra quân toàn quốc phong trào Chống rác thải nhựa do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì đã góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức cộng đồng về chống rác thải nhựa.

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (ảnh: Phạm Thiệu)
 
Cùng với đó, Trung tâm cũng phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng đẩy mạnh hoạt động truyền thông theo chuyên đề như: tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường; nâng cao nhận thức cộng đồng về các lĩnh vực của Ngành…Trong năm qua, Trung tâm đã hợp tác, phối hợp với khoảng 30 cơ quan thông tấn báo chí thực hiện hơn 1.100 bản tin, tin, ảnh; 380 bài viết phóng sự, phỏng vấn; 170 tọa đàm, diễn đàn, chuyên mục và 90 phóng sự…tuyên truyền về các lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
 
Bên cạnh đó trung tâm còn tích cực tổ chức các hội thảo, tập huấn, diễn đàn về các nội dung tăng trưởng xanh, khai thác sử dụng tài nguyên biển và hải đảo, bảo vệ môi trường - rác thải nhựa…
Các hoạt động truyền thông của Trung tâm đã đem lại những hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ tài nguyên và môi trường từ các cấp, ngành, địa phương đến người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển theo hướng bền vững, thân thiện môi trường và đảm bảo an toàn xã hội. Thông qua đó, Trung tâm đã tạo được uy tín, hiệu quả trong công tác phối hợp giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ, ngành và tổ chức chính trị - xã hội.
 
Về phương hướng nhiệm vụ năm 2020, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cho biết, Trung tâm sẽ tiếp tục bám sát các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và đẩy mạnh phát triển đa dạng, phong phú các phương thức tổ chức; chủ động tham mưu cho lãnh đạo Bộ trong các hoạt động truyền thông về tài nguyên và môi trường; thực hiện các nội dung trọng tâm của Bộ trong năm 2020, trong đó trọng tâm là truyền thông về sửa đổi Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trường; các sự kiện lớn của Bộ; Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phối hợp với Bộ Công thương tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất. “Từ năm 2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì tổ chức sự kiện này.” - ông Nguyễn Việt Dũng thông tin.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT báo kết quả đạt được trong năm 2019 của Trung tâm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2020 (ảnh: Phạm Thiệu)
 
Ngoài ra, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các diễn đàn về chính sách tài nguyên và môi trường; đẩy mạnh truyền thông về chống rác thải nhựa và các lĩnh vực tài nguyên và môi trường…
 
Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo các đơn vị đều đánh giá cao kết quả đạt được của Trung tâm trong năm 2019, đồng thời đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông trong năm 2020, trong đó tập trung vào tăng cường phối hợp với các đơn vị trong truyền thông các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước và Bộ Tài nguyên và Môi trường; đẩy mạnh tuyên truyền về hoàn thiện chính sách pháp luật của Ngành…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Trung tâm trong năm 2019. “Có thể nói trong năm qua Trung tâm đã ổn định và có những bước tiến rất đáng ghi nhận, khích lệ. Được thành lập từ nhiều các cơ quan khác nhau của Bộ, nhưng Trung tâm đã đoàn kết, tạo động lực để phát triển và đạt được thành tích trong công tác.” - Thứ trưởng nói.
 
Về các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, Thứ trưởng Lê Công Thành chỉ đạo Trung tâm cần tiếp tục đổi mới hoạt động truyền thông theo các cụm sự kiện, chuỗi sự kiện. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường để tổ chức tốt các cụm sự kiện này như: Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Giờ Trái đất… Riêng sự kiện Giờ Trái đất - đây là năm đầu tiên tổ chức, nên Trung tâm cần tìm hiểu kỹ, trao đổi kinh nghiệm, phối hợp cùng Bộ Công thương để tổ chức được tốt hơn. Bên cạnh đó cần sớm có kế hoạch về tổ chức Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam…
 
Về Giải Báo chí về tài nguyên và môi trường, cần đổi mới, khuyến khích về truyền thông tích cực. Thứ trưởng cho rằng nên “nuôi dưỡng” các điển hình. Chính các phóng viên được giải sẽ là người truyền tải các thông tin về lĩnh vực tài nguyên và môi trường tốt nhất đến cộng đồng xã hội. Do vậy trong thời gian tới các Tổng cục cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông của Bộ đẩy mạnh truyền thông những mô hình hay, cách làm hay về bảo vệ môi trường, quản lý đất đai…
 
Về vấn đề truyền thông phục vụ cho Đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thứ trưởng yêu cầu cần tuyên truyền một cách sinh động, tránh khô cứng, nên lồng ghép các vấn về tài nguyên và môi trường. Đây cũng là dịp để truyền thông về chính sách pháp luật của Ngành. Thứ trưởng đề nghị Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền cần lưu ý trong xây dựng kế hoạch tuyên truyền sắp tới.“Không những chỉ truyền thông ở Trung ương mà còn phải lan tỏa xuống các địa phương, để làm sao các vấn đề tài nguyên và môi trường được đưa vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp của các địa phương.”- Thứ trưởng nhấn mạnh.
 
Về truyền thông chính sách pháp luật tài nguyên và môi trường, nhất là vấn đề sửa đổi Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trường, Thứ trưởng đề nghị cần lựa chọn các nội dung để truyền thông một cách hiệu quả hơn.

Toàn cảnh Hội nghị (ảnh: Phạm Thiệu)
 
Nhấn mạnh về tăng cường truyền thông đảm bảo an ninh nguồn nước, Thứ trưởng cho biết đây là vấn đề hệ trọng của mỗi quốc gia, nhất là hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước, thiếu nước sạch, cộng thêm sự tác động của biến đổi khí hậu khiến cho tài nguyên nước ngày càng khan hiếm. “Dự báo tới đây tình hình khô hạn tiếp tục gia tăng, thì việc thiếu nước chắc chắn sẽ xảy ra, do vậy cần đẩy mạnh truyền thông về vấn đề này.” - Thứ trưởng lưu ý.
 
Để nâng cao hiệu quả truyền thông về tài nguyên và môi trường trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị truyền thông của Bộ cần chủ động, linh hoạt, đề xuất tham mưu và thông tin kịp hơn cho lãnh đạo Bộ trong các vấn đề tuyên truyền của Ngành. Đồng thời đẩy mạnh truyền thông đến các địa phương; phối hợp chặt chẽ với các Sở Tài nguyên và Môi trường và các doanh nghiệp để tuyên truyền các vấn đề về đất đai, môi trường…
 
Đánh giá cao công tác truyền thông về rác thải nhựa trong năm qua, Thứ trưởng cho rằng cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa vấn đề này trong thời gian tới để lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. “Chống rác thải nhựa là vấn đề lâu dài phải làm đến cùng cho đến lúc Việt Nam có những chính sách cấm sử dụng sản phẩm nhựa một lần.” - Thứ trưởng nhấn mạnh.
 
Nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Canh Tý 2020, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến Ban lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm. Năm mới, thành công mới!
 
Thay mặt cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên và người lao động, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường Nguyễn Việt Dũng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Công Thành và ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng thời khẳng định đây là những nội dung quan trọng trong kế hoạch hoạt động của Trung tâm trong năm 2020. “Trung tâm sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả truyền thông về tài nguyên và môi trường, nhằm tạo ra những kết quả tốt nhất, đáp ứng mong đợi của lãnh đạo Bộ.” - ông Nguyễn Việt Dũng nói.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2022 << 5/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 69


thoi trang cong so Hôm nay : 9656

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1236323

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 49429510

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi