Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Tiếp tục hoàn thiện Đề án thành lập Viện Khoa học tài nguyên nước

Thứ năm - 13/10/2016 09:45
Quang cảnh cuộc họp

Quang cảnh cuộc họp

Chiều ngày 12/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Đề án thành lập Viện Khoa học tài nguyên nước. Đề án do Cục Quản lý tài nguyên nước chủ trì xây dựng . Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Quản lý tài nguyên nước, Văn phòng ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu và một số đơn vị liên quan khác trực thuộc Bộ TN&MT.

Báo cáo tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy cho biết, việc quản lý tổng hợp, đa mục tiêu, tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên nước chưa được quan tâm, chú trọng đúng mức. Hiện nay Bộ NN&PTNT có một số Viện nghiên cứu thủy lợi phục vụ cho mục đích tưới tiêu, thủy lợi, Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương có một số Viện nghiên cứu chuyên ngành như về cấp thoát nước đô thị hoặc hồ chứa cho các công trình thủy điện… phục vụ cho công tác quản lý các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau, và cho đến nay vẫn chưa có một Viện khoa học nào chuyên ngành nghiên cứu tổng hợp tài nguyên nước. Do đó, cần thiết phải xây dựng viện nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực tài nguyên nước nhằm phục vụ công tác quản lý tài nguyên nước, đảm bảo sự khai thác, phát triển bền vững tài nguyên nước.


Cục trưởng Cục QLTNN Hoàng Văn Bẩy báo cáo Đề án thành lập Viện Khoa học tài nguyên nước

Cục trưởng Cục QLTNN Hoàng Văn Bẩy cho biết, về cơ cấu tổ chức của Viện Khoa học TNN sẽ được dự kiến như sau: Lãnh đạo Viện có Viện trưởng và không quá 3 Phó Viện trưởng. Bộ máy giúp việc Viện trưởng và các tổ chức trực thuộc gồm có Văn phòng; Phòng Kế hoạch - Tài chính; Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; Phòng Tài nguyên nước mặt, phòng nước dưới đất, Phòng chất lượng nước .

Theo đó, sẽ có hai phương án thành lập, một là Thành lập mới hoàn toàn với nguồn lực được huy động từ các nguồn lực có sẵn trong và ngoài Bộ dựa trên cơ sở chuyển một số bộ phận, cán bộ chuyên môn từ một số cơ quan, viện nghiên cứu trong Bộ và tuyển dụng mới hoặc tiếp nhận từ các cơ quan đơn vị ngoài Bộ. Hai là, Thành lập Viện Khoa học tài nguyên nước trên cơ sở phát triển đơn vị nòng cốt là Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước thuộc Trung tâm quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia với nguồn nhân lực đã có và bổ sung thêm một số bộ phận, cán bộ chuyên môn từ một số cơ quan, Viện nghiên cứu trong Bộ.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Tống Ngọc Thanh - Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia cũng đề nghị làm rõ các khó khăn, thuận lợi khi thành lập mới hoàn toàn Viện nghiên cứu khoa học tài nguyên nước (theo phương án 1). “Tuy nhiên, nếu thành lập Viện trên nền tảng chưa có cơ sở vật chất và nhân lực thì sẽ rất khó khăn. Lực lượng am hiểu và có kinh nghiệm sẽ thiếu, và thu hút lực lượng này không đơn giản” - Ông Thanh cho biết.

Kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đề nghị Cục Quản lý tài nguyên nước tiếp tục rà soát, nghiên cứu và tiếp thu các ý kiến đóng góp trong buổi họp để tập trung hoàn tất Đề án trong tháng 10/2016.

Tác giả bài viết: Ngọc Điệp (dwrm)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 360

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 334


thoi trang cong so Hôm nay : 81634

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 277819

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62840945

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi