Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới 2018

Thứ năm - 15/03/2018 15:34
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới 2018

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới 2018

Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới hàng năm được Liên Hợp quốc lựa chọn các chủ đề khác nhau nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới trong việc giải quyết các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước, khí tượng thủy văn mang tính toàn cầu.

Năm 2018, Ngày Nước thế giới có chủ đề là “Nước với thiên nhiên” nhằm kêu gọi ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước, khuyến khích cộng đồng hiểu đúng mối quan hệ sống còn giữa nguồn nước và thiên nhiên từ đó thúc đẩy việc tìm kiếm các giải pháp dựa vào tự nhiên để bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước ngọt.


Bạn có biết khoảng 1,9 tỷ người đang sinh sống ở những vùng khan hiếm nước?

Liên Hợp quốc cũng đã chọn chủ đề “ Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, Ứng phó thông minh với khí hậu” cho Ngày Khí tượng thế giới năm nay với mục tiêu hướng tới sự nhanh nhạy và chính xác trong việc phân tích và dự báo khí tượng từ đó chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến về khí hậu. Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, hàng năm Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Nước thế giới” và “Ngày Khí tượng thế giới” trên phạm vi toàn quốc qua đó tạo được phong trào hưởng ứng sôi nổi tại các địa phương trên cả nước.

Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình nghệ thuật “Nước và Cuộc sống” được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC14, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Hội thảo “Giải pháp xanh cho nguồn nước” và các hoạt động khác như: phát sóng Trailer, các phóng sự tuyên truyền, quảng bá Ngày Nước thế giới, treo băng rôn, phướn, áp phích, trưng bày tranh ảnh về nước, môi trường, thiên nhiên và các sản phẩm công nghệ sử dụng tiết kiệm nước. Đồng thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2018 trên phạm vi cả nước.Năm 2018, thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, chú trọng vào các hoạt động thực tiễn có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng; mới đây Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới” trên phạm vi cả nước, cụ thể sau:
Một là, tổ chức hoạt động có sự tham gia trực tiếp của cộng đồng và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như:

Phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành viên tuyên truyền về chủ đề, mục đích, ý nghĩa của“Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới” thông qua các hoạt động truyền thông trực tiếp tại cơ sở, có sự tham gia của đông đảo người dân, có tính tương tác cao như: tổ chức các cuộc thi, hội diễn văn nghệ, chiếu phim tuyên truyền,… theo chủ đề và thông điệp của“Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới”.

Tổ chức Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước; tổ chức khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích của cộng đồng như: công trình xử lý nước thải, trồng cây xanh chắn cát, chống xói lở và ngăn ngừa xâm nhập mặn.

Tổ chức các khóa tập huấn, phổ biến chính sách, pháp luật nhằm tăng cường năng lực thực hiện chức năng giám sát, phản biện và tham vấn cộng đồng liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên nước.

Hai là, tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề “Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới” ở nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Ba là, phổ biến các mô hình, điển hình tiên tiến của cá nhân và cộng đồng có đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng bền vững và hợp lý tài nguyên nước; tăng cường tuyên truyền và tôn vinh vai trò, đóng góp của ngành dự báo khí tượng thủy văn đối với công tác phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường.

Bốn là, các cơ quan truyền thông, báo chí, các đài phát thanh, truyền hình địa phương tăng thời lượng phát sóng về chủ đề và thông điệp về “Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới”năm 2018 nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Năm là, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền cho các hoạt động hưởng ứng “Ngày Nước thế giới”, “Ngày Khí tượng thế giới” tại trung ương.
 

Tác giả bài viết: dwrm

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 216

Máy chủ tìm kiếm : 88

Khách viếng thăm : 128


thoi trang cong so Hôm nay : 21889

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 919779

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 63482905

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi