Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Tọa đàm về quản lý lưu vực sông và những vấn đề đặt ra cho công tác quy hoạch

Thứ năm - 18/06/2015 09:43
Quang cảnh buổi Tọa đàm

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Sáng ngày 17/6, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Tọa đàm về quản lý lưu vực sông và những vấn đề đặt ra cho công tác quy hoạch.

Mục tiêu của buổi Tọa đàm nhằm thu thập ý kiến chuyên gia, nhà quản lý và các tổ chức quốc tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến nội dung, mức độ đề cập vấn đề quản lý lưu vực sông trong dự thảo luật Quy hoạch đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng và và soạn thảo.


Theo đại diện Vụ Quản lý Quy hoạch - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hệ thống quy hoạch hiện hữu được quy định bởi các văn bản quy phạm pháp luật khác nhau, không thuộc một hệ thống thống nhất, được lập, phê duyệt riêng rẽ; nguyên tắc phối hợp, tham vấn hình thức; chất lượng nội dung không đảm bảo đang là nguyên nhân chính dẫn tới các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng các loại thuộc các ngành, lĩnh vực khác nhau không kết hợp với nhau, không hỗ trợ cho nhau thậm chí xung đột, manh mún theo các vùng lãnh thổ.

Đại diện Vụ Quản lý Quy hoạch cũng cho biết, nếu việc phát triển các ngành khác nhau được tích hợp trong nội dung quy hoạch không gian trên cơ sở nghiên cứu kỹ các yếu tố có thể tác động đến quá trình phát triển (trong đó có lưu vực sông liên quan), đảm bảo định hướng phát triển bền vững, giải quyết được các xung đột có thể có giữa các ngành, lĩnh vực, địa phương, các tổ chức và cá nhân,… có cơ chế giám sát phát triển thì có thể tránh được những khoảng trống về quản lý và khắc phục được các tồn tại hiện nay ở vùng kinh tế - xã hội và vùng lưu vực sông.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các đơn vị liên quan thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các chuyên gia và một số tổ chức quốc tế như ADB, JICA cũng đã có các ý kiến phát biểu, thảo luận liên quan đến nội dung quy hoạch lưu vực sông. Đa số các đại biểu cũng cho rằng, nước là yếu tố rất quan trọng và là nhu cầu tất yếu  trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, quy hoạch lưu vực sông phải được xem như là một nội dung quan trọng của quy hoạch các cấp (quốc gia, vùng, tỉnh). “Đây là dự thảo rất quan trọng nhằm tạo ra cơ chế phối hợp đa ngành phục vụ cho công tác phát triển kinh tế - xã hội của đất nước” - Ông Vũ Văn Cát, Vụ trưởng Vụ Quản lý quy hoạch (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho biết.

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2021 << 5/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 66


thoi trang cong so Hôm nay : 13135

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 514246

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 37701098

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi