Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Tôn vinh 100 doanh nghiệp bền vững năm 2019

Thứ hai - 02/12/2019 14:50
Công bố và trao chứng nhận cho các doanh nghiệp bền vững 2019. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Công bố và trao chứng nhận cho các doanh nghiệp bền vững 2019. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Tối 26/11, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ Công bố Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam và Lễ Trao giải Chương trình bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp phát triển bền vững. Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, địa phương, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp.

Năm 2019, Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) tiếp tục được sử dụng làm thang đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Bộ Chỉ số CSI 2019 được tính gọn từ 131 chỉ tiêu xuống còn 98 chỉ tiêu ở 3 lĩnh vực là kinh tế - xã hội - môi trường; trong đó 90% là chỉ tiêu tuân thủ pháp luật. Các chỉ tiêu cũng được phân nhóm khoa học hơn, cập nhật hơn với thông lệ quốc tế và pháp luật trong nước, có tính ứng dụng cao và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng hơn. Thông qua việc cung cấp thông tin theo Bộ Chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể hệ thống các thông tin về quản trị doanh nghiệp bao gồm: Quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ, từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải
 
Năm 2019, Chương trình CSI tiếp tục ghi nhận sự tham gia đông đảo của hơn 500 doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau, không phân biệt quy mô và thành phần kinh tế. Các doanh nghiệp Việt Nam đã chú trọng hơn yếu tố về môi trường. Ví dụ, như trong hai lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, so với năm 2018, các doanh nghiệp đầu tư mạnh hơn vào năng lượng tái tạo, năng lượng bền vững hơn; xử lý môi trường, hay quan hệ lao động được xử lý hài hòa hơn…
 
Từ hàng trăm hồ sơ tham dự, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam đã lựa chọn tôn vinh 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững.
 
Cũng tại sự kiện đã biểu dương 9 tác phẩm báo chí xuất sắc từ 100 bài dự thi viết về doanh nghiệp phát triển bền vững.
 
Cụ thể, giải A được trao cho tác giả Minh Tú - Báo Tuổi trẻ với tác phẩm “Lan tỏa mô hình kinh tế tuần hoàn đến nhiều doanh nghiệp”. 03 giải B bao gồm: Loạt bài về giải pháp phát triển bền vững từ các doanh nghiệp tiêu biểu do nhóm tác giả Phương Hà, Đinh Thanh, Lê Sáng đến từ Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện; tác phẩm “Phát triển bền vững - Để những câu chuyện được kể” của tác giả Lê Kim Hoa - Báo Đầu tư Chứng khoán và tác phẩm “Saigon Co.op hướng người tiêu dùng đến lối sống xanh” của tác giả Hiếu Giang – Báo Tuổi trẻ.
 
Chương trình Bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2019 có năm giải C, trong đó, 3 tác giả nhận có mặt nhận giải gồm: tác giả Phạm Xuân Hợp (bút danh Phương Anh) – Báo Tài nguyên và Môi trường với tác phẩm “Kinh tế biển xanh - Đòn bẩy cho phát triển bền vững: Tầm nhìn chiến lược”; tác giả Nguyễn Hường - Báo Công Thương với tác phẩm “Tre và điện mặt trời cho phát triển bền vững” và tác giả Ngọc Minh – Báo Điện tử Vietnamnet với tác phẩm “Phát triển bền vững - “từ khóa” quan trọng của doanh nghiệp FDI”.
 
 

Tác giả bài viết: Khương Trung

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi