Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Trao giải Đại sứ nước năm 2014

Thứ hai - 28/07/2014 11:05
Ban tổ chức trao giải Đại sứ Nước 2014 cho chị Trần Minh Phượng

Ban tổ chức trao giải Đại sứ Nước 2014 cho chị Trần Minh Phượng

Chiều ngày 25/7, tại tòa nhà Unilever (Quận 7, TP.HCM), Quỹ Unilever Việt Nam, nhãn hàng Comfort một lần xả đã phối hợp với Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) tổ chức trao giải Đại sứ nước năm 2014 nhằm vinh danh những cá nhân có đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực tài nguyên nước.

Sau hơn 3 tháng phát động, chương trình đã nhận được đông đảo sự quan tâm của người dân với hàng ngàn ứng viên và người tham gia bình chọn, cũng như đã đã tìm được gương mặt xứng đáng trở thành Đại sứ nước 2014. 

Giải nhất của Chương trình Đại sứ nước năm 2014 đã được trao cho chị Trần Minh Phượng, cán bộ truyền thông Chương trình UN-REDD Việt Nam.


Bằng sự sáng tạo và đam mê làm công tác truyền thông về tài nguyên nước, trong những năm qua, chị Trần Minh Phượng đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tham gia thiết kế và tổ chức 04 Chương trình mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày nước thế giới 22/3 tại Việt Nam (2011-2014). Thiết kế và tổ chức thực hiện các mô hình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tài nguyên nước như: Câu lạc bộ Dòng sông quê em, Hương ước bảo vệ nguồn nước, Dòng sông tự quản, Điểm thông tin cơ sở về tài nguyên nước... Tổ chức các cuộc thi cấp quốc gia liên quan đến tài nguyên nước như vẽ tranh về nguồn nước, sáng tác kịch bản phim về tài nguyên nước... Tham gia tập huấn cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau về giá trị của nước, đào tạo truyền thông viên cơ sở về tài nguyên nước. Đồng thời, chị cũng đang là thành viên sáng lập và phát triển Mạng lưới giáo dục Tài nguyên nước (Water resources Education Network - WENVN) với hơn 1,600 thành viên tham gia.

Vinh dự khi được trao giải Đại sứ nước 2014, chị Trần Minh Phượng chia sẻ, mong ước lớn nhất của chị là làm thế nào cho mọi người có cơ hội sử dụng nước đủ và sạch. Thông qua các công việc truyền thông về tài nguyên nước, bản thân chị mong muốn truyền tải các thông điệp bảo vệ và tiết kiệm tài nguyên nước đến cộng đồng về giá trị của nước, qua đó, thay đổi tư duy con người về nguồn nước rằng nước không phải là tài nguyên vô hạn mà nước là tài nguyên rất hữu hạn, và “Nếu tất cả chúng ta cùng nhau chia sẻ, ai cũng sẽ có cơ hội sử dụng nước”.


Đại sứ nước 2014 chụp ảnh cùng 3 đội đạt giải nhất Cuộc thi sáng tạo ý tưởng Mùa hè nước
 
 

Tác giả bài viết: dwrm

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi