Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Triển khai thực hiện dự án “Mô hình xử lý asen và chương trình thông tin, giáo dục và truyền thông về asen”

Thứ sáu - 10/04/2009 22:54
Bắt đầu từ tháng 4/2009, Cục Quản lý tài nguyên nước sẽ triển khai thực hiện dự án “Mô hình xử lý asen và chương trình thông tin, giáo dục và truyền thông về asen”.
Đây là một dự án hợp tác quốc tế giữa Cục Quản lý tài nguyên nước và Lien Aid (một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường của Singapore ). Mục tiêu của dự án là lựa chọn và áp dụng mô hình thí điểm xử lý ô nhiễm asen trong nước ngầm để cải thiện sức khỏe cho người dân tại đồng bằng sông Hồng; nâng cao nhận thức cộng đồng về lựa chọn giải pháp xử lý asen và tác động của asen đến sức khỏe. Trong khuôn khổ của dự án, Nam Định là tỉnh được chọn để áp dụng 2 mô hình thí điểm xử lý asen.

Kết quả của dự án là cơ sở để triển khai các hoạt động tuyên tuyền, nâng cao nhận thức cộng đồng. Người dân sẽ được khuyến cáo sử dụng những mô hình có khả năng áp dụng cao đem lại hiệu quả xử lý tốt nhất. Trung tâm Thông tin – Kinh tế tài nguyên nước sẽ đảm nhiệm vai trò điều phối viên và thay mặt Cục thực hiện dự án./.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi