Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Tuổi trẻ Bộ TN&MT tâm huyết, trí tuệ và sáng tạo

Thứ hai - 17/11/2014 09:00
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014-2019 ra mắt Đại hội

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014-2019 ra mắt Đại hội

Ngày 15/11 tại Hà Nội, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã diễn ra trong không khí trang trọng với sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang và các Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, Trần Hồng Hà. Cùng dự về phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Bí thư Nguyễn Phi Long, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Lương cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên của Bộ TN&MT.

Đại hội Đại biểu Đoàn Bộ là sự kiện chính trị quan trọng với tuổi trẻ Bộ, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình mới. Đại hội là diễn đàn chính trị quan trọng để tuổi trẻ thể hiện ý chí và quyết tâm được đem tài năng, sức trẻ xung kích, tình nguyện đi đầu trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Trong bài phát biểu quan trọng tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc của phong trào thanh thiếu niên và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ vừa qua.
 

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Thứ trưởng nhấn mạnh: “Cùng với tuổi trẻ cả nước, trong những năm qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT đã phát huy truyền thống xung kích đi đầu, năng động và sáng tạo trong triển khai các nhiệm vụ góp phần quan trọng vào thành công chung của toàn ngành. Đoàn Thanh niên Bộ đã khắc phục khó khăn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp được đông đảo thanh niên”.
 

Năm nhiệm vụ trọng tâm được Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển giao phó cho Đoàn Thanh niên Bộ trong nhiệm kỳ 2014-2919 là: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, là lực lượng tiên phong đi đầu trong công tác nghiên cứu, ứng dụng và làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến để từng bước hiện đại hóa ngành TN&MT; đặc biệt coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng hoàn thiện tổ chức Đoàn Thanh niên Bộ, thể hiện rõ vai trò xung kích của thanh niên; làm tốt công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và các Nghị quyết của Trung ương Đảng; Ban Chấp hành Đoàn cần xây dựng chương trình công tác nhiệm kỳ và kế hoạch trong từng giai đoạn.
 

Theo Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Vũ Văn Long, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên”, những năm qua, đội ngũ thanh niên Bộ TN&MT đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của ngành TN&MT. Trong nhiệm kỳ 2009 - 2014, được sự chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đoàn Khối và Đảng ủy Bộ TN&MT, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Bộ, Ban Thường vụ Đoàn Bộ đã chỉ đạo và triển khai các hoạt động có điểm nhấn và chiều sâu, tạo ra sự chuyển biến tương đối toàn diện. 
 

Theo đó, trong công tác giáo dục được các cấp bộ Đoàn tập trung chỉ đạo đồng bộ, kịp thời; tổ chức nhiều hoạt động với nội dung và hình thức đa dạng, sáng tạo, đạt hiệu quả thiết thực góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” được triển khai có hiệu quả, phù hợp với đặc thù của các cơ sở Đoàn trong Bộ; các nội dung của cuộc vận động từng bước gắn với nhiệm vụ chuyên môn và các phong trào của Đoàn đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong đoàn viên, thanh niên ở bước làm theo Bác, nhất là trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và cải cách hành chính.
 

 Phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, truyền thống của Ngành TN&MT, Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT, xuất phát từ tình hình thực tiễn và những bài học kinh nghiệm rút ra trong nhiệm kỳ vừa qua, trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, Đoàn Bộ TN&M, tập trung tăng cường bồi dưỡng lý tưởng và đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị và văn hoá cho thanh niên. Tạo bước chuyển biến mới về chất lượng tổ chức, đặc biệt là chất lượng đội ngũ cán bộ trẻ, hình thành lớp thanh niên ưu tú trên các lĩnh vực góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nâng cao sức hấp dẫn của phong trào thanh niên, khơi dậy tinh thần tự giác của thanh niên trong tham gia các hoạt động của Đoàn. Gắn kết chặt chẽ nhiệm vụ chuyên môn với triển khai các hoạt động của Đoàn. Tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên; khuyến khích, cổ vũ thanh niên học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại; phát huy tiềm năng, trí tuệ của tuổi trẻ TN&MT tham gia vào việc phát hiện, tham vấn, đề xuất ý tưởng góp phần hoàn thiện thể chế, pháp luật và cải cách hành chính.
 

Các đại biểu, Ban chấp hành Đoàn TNCS Bộ TN&MT nhiệm kỳ 2009-2014 và Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014-2019 chụp ảnh kỷ niệm


Trước đó, tại Phiên họp thứ nhất của Đại hội ngày 14/11, trong không khí trang trọng, khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu ra 27 đồng chí đoàn viên tiêu biểu vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT nhiệm kỳ 2014-2019, trong đó có 9 đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ Đoàn Bộ đây những hạt nhân tâm huyết với phong trào đoàn và thanh niên, năng động, sáng tạo trong hoạt động sẽ là nhân tố quan trọng đưa phong trào Đoàn thanh niên Bộ TN&MT phát triển lên tầm cao mới trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Nguyễn Văn Huy giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT nhiệm kỳ III giai đoạn 2014 – 2019.
 

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014-2019 ra mắt Đại hội


Ghi nhận những thành tích đạt được trong giai đoạn vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang đã tặng Bức trướng cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2009 – 2014. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 9 cá nhân và Bằng khen cho 6 tập thể và 13 cá nhân Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009 – 2014; bằng khen của khối các cơ quan trung ương cho 10 tập thể và 19 cá nhân. 
 

 

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho các cá nhân và tập thể

 

Bí thư Đoàn khối các cơ quan TƯ Nguyễn Ngọc Lương trao Bằng khen của Đoàn khối cho các cá nhân và tập thể

Tác giả bài viết: Theo Monre

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2021 << 9/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 76


thoi trang cong so Hôm nay : 22233

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 785195

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 40890034

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi