Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục - Tin liên quan

Ý kiến kết luận của Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển tại cuộc họp giao ban hội ý công tác của Lãnh đạo Bộ

Thứ tư - 12/10/2016 10:20
Ngày 10/10, tại trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp giao ban công tác tháng 9/2016. Tham dự cuộc họp có các Thứ trưởng: Nguyễn Linh Ngọc, Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân; thủ trưởng các: Vụ, Tổng Cục, Cục, thanh tra Bộ, Văn Phòng Bộ.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Chánh Văn phòng Bộ trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9/2016 và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó tập trung vào công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, kế hoạch, tài chính và tình hình giải ngân Bộ, ý kiến phát biểu của các Thứ trưởng, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã kết luận như sau:

Trong tháng 9 các đơn vị trực thuộc Bộ đã tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ và đã có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tiến độ giải ngân và công tác xử lý văn bản và hồ sơ công việc trên môi trường mạng. Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ và Chương trình công tác của Bộ đã được thành lập và triển kao hoạt động nhằm giải quyết những ách tắc trong giải quyết công việc đối với nhiệm vụ được giao, bảo đảm kịp thời, đúng tiến độ.  Tuy nhiên, nhìn chung việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao vẫn còn chậm, chưa đáp ứng được so với yêu cầu đề ra. Sự phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ chưa chặt chẽ, làm giảm hiệu quả và tiến độ giải quyết công việc; tình trạng chậm tiến độ trình các đề án, văn bản quy phạm pháp luật.

Thứ trưởng cũng cho rằng, để đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra năm 2016 và chuẩn bị cho việc triển khai kế hoạch năm 2017, Thủ trưởng các đơn vị phải rà soát lại chương trình công tác đăng ký từ đầu năm để đưa ra chương trình công tác quý IV, rà soát lại toàn bộ công việc trong năm, tập trung chỉ đạo sâu sát đối với từng mảng công việc của đơn vị để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong năm, trong đó tập trung một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

Đối với các nhiệm vụ chung, cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; chẩn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện nghiêm quy chế làm việc của Bộ; các đơn vị tập trung giải quyết các văn bản, hồ sơ tồn đọng, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia phối hợp để hoàn thành Chương trình công tác; đẩy mạnh tiến độ giải ngân các nguồn vốn được giao; hoàn thành các văn bản hướng dẫn chi tiết thi hành Luật còn nợ đọng trước ngày 15/10/2016;…

Đối với các nhiệm vụ chuyên ngành, Tổng cục Quản lý đất đai cần phối hợp với Văn phòng Chính phủ để trình Chính phủ sớm ban hành các Nghị định trình Chính phủ, sớm trình các đề án được giao theo Chương trình công tác năm 2016 để giải quyết các vướng mắc của các địa phương. Tập trung đôn đốc các địa phương thực hiện việc đo đạc, cắm mốc ranh giới, giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận đối với đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh.

Thứ trưởng cũng chỉ đạo Cục Quản lý tài nguyên nước cần hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định mức thu, phương pháp tính, phương thức thu, chế độ quản lý, sử dụng tiền cấp quyền khai thác nước. Tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các quy trình vận hành liên hồ chứa trong mùa lũ và mùa cạn. Phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện cơ chế hợp tác trong việc khai thác, sử dụng, bảo vệ nguồn nước liên quốc gia;…

Tác giả bài viết: dwrm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi