Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Ông Nguyễn Ton (ngoài cùng bên trái) cùng Đoàn công tác kiểm tra thực địa

Người chinh phục những “miền đất khát”

Nhắc đến ông Nguyễn Ton, nhiều người làm công tác địa chất thủy văn, tài nguyên nước dưới đất ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên đều hình dung ra đó là người đàn ông cao lớn, gương mặt rám nắng vì sương gió. Hơn 30 năm gắn bó với ngành địa chất thủy văn là quãng thời gian ông dành trọn để chinh phục những “miền đất khát” ở dải đất miền Trung, Tây Nguyên khô hạn, cằn cỗi. Từ Ninh Thuận, Bình Thuận đến Kon Tum, Đắc Lắc nơi đâu cũng có dấu chân của ông.

Người dân xã Tuy Lai (huyện Mỹ Đức) khoan giếng để khai thác nước ngầm sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Ảnh: Kim Văn

Hà Nội: Siết chặt quản lý việc khai thác nước ngầm

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra hơn 10 vụ sụt lún nền đất do khai thác nước ngầm, chủ yếu ở các huyện ngoại thành. Những bất cập trong quản lý, khai thác nguồn tài nguyên nước đã và đang dẫn đến không ít hệ lụy, đòi hỏi phải có hệ thống giải pháp đồng bộ. Trước thực trạng này, Hà Nội đang tập trung siết chặt quản lý, giám sát chặt chẽ việc khai thác nước ngầm.

Ảnh minh họa

Ninh Bình: Kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trong 6 tháng đầu năm 2020

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Ninh Bình đã có công văn số 1564/BC-STNMT về việc báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Ảnh minh họa

Vĩnh Long: Kết quả thực hiện công tác về tài nguyên nước trong 6 tháng đầu năm 2020

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Vĩnh Long đã có công văn số 1832/BC-STNMT về việc báo cáo tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020.

Hình ảnh minh họa

Hà Nội: Đảm bảo phương án tích nước các hồ chứa thủy lợi có nguy cơ mất an toàn

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Quyết định số 3338/QĐ-UBND về phương án tích nước các hồ chứa thủy lợi có nguy cơ mất an toàn do thành phố Hà Nội quản lý năm 2020.

Công ty CP nước sạch Quảng Ninh chở nước đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ khu vực Bãi Cháy. Ảnh Trọng Đức

Nhiều giải pháp cung cấp nước sạch cho người dân tỉnh Quảng Ninh

Theo mục tiêu của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tỷ lệ dân cư thành thị được sử dụng nước sạch và dân cư nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh đều đạt trên 98%.

Tính đến 13h30 ngày 4/8, lượng nước hồ Yên Lập đạt hơn 53 triệu m3 nước.

Quảng Ninh: Lần đầu tiên lượng nước hồ Yên Lập đạt mức hơn 53 triệu m3 trong vòng 8 tháng qua

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập từ ngày 2 đến 4/8/2020, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 tại lưu vực hồ Yên Lập liên tục xuất hiện mưa lớn. Tổng lượng mưa đo được tại trạm đập chính Yên Lập đạt hơn 247mm. Mưa lớn kéo dài trong 3 ngày qua khiến lượng nước tích trữ tại hồ Yên Lập tăng lên đáng kể.

Lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước thải tại Công ty TNHH May TAV (khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh).

Thái Bình: Bảo vệ môi trường các khu, cụm công nghiệp

Những năm qua, các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Song bên cạnh những kết quả đạt được, Thái Bình đang đối mặt với những bất cập, tồn tại về bảo vệ môi trường (BVMT) trong các KCN, CCN.

Ảnh minh họa

Phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch Vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1163/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL ) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ kiểm soát chặt các hoạt động khai thác nước dưới đất

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường quản lý, sử dụng nguồn nước dưới đất

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 1894 về danh mục khu vực phải đăng ký khai thác nước dưới đất trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra đo độ mặn tại đập ngăn mặn tạm thời trên sông Hàm Luông (Bến Tre). Ảnh: Vũ Sinh

Xây dựng kịch bản dự báo trong tương lai

Việc dự báo lũ, hạn mặn, sóng lớn trong áp thấp nhiệt đới, bão, gió mùa hoạt động mạnh và dự báo sớm thủy triều rất quan trọng cho các tỉnh ven biển phía Nam.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Bình Dương: Nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng tài nguyên nước

Trong những năm qua, Bình Dương đã có bước chuyển biến cơ bản trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước theo hướng hợp lý, hiệu quả, bền vững, đáp ứng nhu cầu của người dân và sản xuất, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công nhân không kể ngày đêm thi công để có nước phục vụ người dân TP Hạ Long

Đã khắc phục tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt tại TP Hạ Long

Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh cho biết, do nắng hạn kéo dài, ít mưa đã dẫn tới việc cung cấp nước trên địa bàn TP Hạ Long gặp khó khăn. Tuy nhiên, đến hiện tại Công ty đã có phương án ứng phó khẩn cấp, hơn 32.000 hộ dân có nước dùng trở lại không bị ngắt luân phiên.

Hệ thống cống đóng mở và thân đập Liên Hoàn, xã Kim Hoa (Hương Sơn) bị hư hỏng, ảnh hưởng lớn đến việc điều tiết thủy lợi cũng như phòng chống lụt bão

Hà Tĩnh đề xuất hỗ trợ 414 tỷ đồng nâng cấp, sửa chữa 37 hồ chứa

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT xem xét trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh nâng cấp, sửa chữa 37 công trình hồ chứa với kinh phí dự kiến 414 tỷ đồng.

ThS Đoàn Hữu Sinh (trái) nhận giải ba tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 8. Ảnh: HOÀNG HÀ THẾ

Giúp cảnh báo lũ cho người dân vùng hạ du

ThS Đoàn Hữu Sinh (Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ VNSTECH) vừa có giải pháp giúp đưa thông tin nhanh đến người dân trước khi các công trình thủy lợi, thủy điện vận hành xả lũ, phát điện để người dân có nhiều thời gian chuẩn bị và đối phó. Qua thực tế sử dụng, giải pháp này đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

Bến Tre: Xây dựng kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 ngành tài nguyên và môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bến Tre đã có công văn số 1922/KH-STNMT báo cáo về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 ngành tài nguyên và môi trường.

Hình ảnh minh họa

Xây dựng công cụ điều hành hồ chứa phù hợp với thực tế địa phương

Để phục vụ tốt công tác điều hành hồ chứa tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, TS Lê Minh Nhật - Phó Cục trưởng Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai (Tổng cục PCTT) cho rằng, Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh cần tổ chức tính toán, xây dựng các công cụ điều hành hồ phù hợp với thực tế của địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc về quản lý an toàn hồ đập và an ninh nguồn nước với tỉnh Lào Cai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển kiểm tra an toàn hồ đập và an ninh nguồn nước tại Lào Cai

Sáng 23-7, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội kiểm tra tình hình an toàn hồ đập, vấn đề bảo đảm an ninh nguồn nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tham gia cùng đoàn công tác có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành.

Trạm xử lý nước thải Tràng Minh

Hải Phòng: Trạm xử lý nước thải Tràng Minh vận hành chạy thử

Dự án khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường làng nghề Tràng Minh, phường Tràng Minh được phê duyệt từ ngày 27/6/2014 với tổng mức đầu tư hơn 120 tỷ đồng, do UBND quận Kiến An là Chủ đầu tư, sau gần 7 năm thi công, sáng 20/7 đã tổ chức vận hành chạy thử.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại buổi làm việc.

Hòa Bình cần coi trọng an ninh nguồn nước là nhiệm vụ trọng tâm

Ngày 20-7, đoàn công tác của Ủy ban khoa học Công nghệ và Môi trường do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại tỉnh Hòa Bình về giám sát an ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ, đập.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2019 << 8/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 30


thoi trang cong so Hôm nay : 9773

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 123512

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 28508661

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi