Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Nhà máy xử lý nước thải Phong Khê (Bắc Ninh)

Bắc Ninh: Nhà máy xử lý nước thải Phong Khê 156 tỷ đồng sẽ "giải cứu" làng nghề ô nhiễm

Nhà máy xử lý nước thải Phong Khê (thuộc hệ thống xử lý môi trường làng nghề Phong Khê, thành phố Bắc Ninh), kinh phí đầu tư 156 tỷ đồng, có công suất thiết kế 5.000 m3/ngày đêm đang tiến hành chạy thử để hiệu chỉnh máy móc.

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại kênh Ba Bò vẫn chưa được xử lý triệt để. Ảnh: baobinhduong.vn

Cần xử lý tận gốc ô nhiễm báo động tại kênh Ba Bò

Dù TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp, thực hiện các dự án cải tạo môi trường, nhưng nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm môi trường kênh Ba Bò vẫn chưa được xử lý triệt để. Sống chung với ô nhiễm

Hình ảnh minh họa

TP.Hà Nội: có thêm 25 hồ chống ngập úng

Ngày 16/8, giải trình trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tình hình ngập lụt của Thủ đô, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết Hà Nội dự kiến đào thêm 25 hồ mới để chứa nước, giải pháp chống ngập lụt.

Ảnh minh họa: Hà Nội quyết tâm cải thiện tình trạng ngập lụt

Hà Nội tìm cách thoát ngập

Để không phải đối mặt với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng mỗi khi mưa lớn, Hà Nội sẽ xem xét tổng thể các vấn đề. Trong đó giải quyết những bất cập trong quy hoạch và kêu gọi đầu tư là ưu tiên hàng đầu.

Hình ảnh minh họa

Phú Yên tham vấn người dân hạ du khi vận hành xã lũ

UBND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức tham vấn ý kiến nhân dân vùng lũ hạ du khi vận hành xả lũ và phát điện tại các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đây là lần đầu tiên, người dân hạ du tỉnh này được trực tiếp đối thoại, đề bạt ý kiến, nguyện vọng với các thủy điện và chính quyền.

Hồ Quan Sơn, huyện Mỹ Đức có dung tích 12 triệu mét khối phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ảnh: Sơn Hà

Bảo đảm an toàn hồ chứa thủy lợi mùa mưa bão

Nhiều hồ chứa thủy lợi của Hà Nội hiện xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão. Không xảy ra sự cố hồ đập, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước đang là vấn đề cấp thiết đối với các địa phương và doanh nghiệp thủy lợi...

Nâng cấp, sửa chữa đê Tả Lam. Ảnh: Việt Phương

Nghệ An: Hoàn thiện hệ thống thủy lợi, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) kéo theo những hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lốc xoáy làm ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và dân sinh. Xây dựng, củng cố và nâng cấp các công trình thủy lợi là một trong những giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất những tác động xấu của BĐKH.

Lắp đặt đường ống nâng cao năng lực dẫn nước đến các hồ chứa, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt và sản xuất của nhân dân huyện đảo Tân Phú Đông. Ảnh: Đình Huệ/TTXVN

Hoàn thiện mạng lưới cấp nước sinh hoạt cho nhân dân vùng ven biển

Theo ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, nhằm hoàn thiện mạng lưới cấp nước sinh hoạt phục vụ nhân dân duyên hải ven biển phía Đông thường xuyên bị thiếu nước sinh hoạt và hạn mặn, hàng năm, địa phương đã đầu tư 55 tỷ đồng hoàn thành công trình lắp đặt 25,8 km đường ống cấp nước sinh hoạt cho các huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông, thị xã Gò Công và Tân Phú Đông.

Hoạt động đánh bắt trên cánh xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự khi lũ đang về. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Đồng Tháp chủ trương xả lũ lấy phù sa

Việc xả lũ sẽ giúp cải tạo đất canh tác, lưu giữ lượng phù sa, dinh dưỡng trong đất ruộng.

Ảnh minh hoạ

Lập danh mục hành lang bảo vệ nguồn nước

Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương vừa nghiệm thu kết quả đề án “Lập danh mục hành lang bảo vệ nguồn nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương”.

Hiện làng bún đã “lột xác” bởi người dân đã làm tốt khâu bảo vệ môi trường

Thừa Thiên Huế: Làng bún Vân Cù không còn lo ô nhiễm môi trường

Trước đây, làng bún Vân Cù (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường do bà con không có hệ thống xử lý nước thải. Nước làm bún chủ yếu đổ ra vườn hoặc ao gia đình nên mùi hôi thối nồng nặc bao phủ khắp làng. Sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng bây giờ làng đã “lột xác”...

Hệ thống cống phụ và kênh mương phía hạ nguồn bị hư hại, một diện tích ruộng lớn bị đất đá bồi lấp.

Cống điều tiết nước hư hỏng, 20 ha đất lúa ở Kỳ Lạc bỏ hoang

Xã miền núi Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh) có tổng diện tích lúa ít ỏi - chỉ với 70 ha. Vậy nhưng, diện tích đất sản xuất này đang bị thu hẹp khi hơn 20 ha đất canh tác của 3 thôn: Lạc Xuân, Lạc Sơn và Lạc Tiến phải bỏ hoang hơn 1 năm nay. Nguyên nhân là do cống điều tiết nước tưới ở đây bị hư hỏng sau các trận mưa lũ.

Những bãi túi nilông được phơi dọc hai bên đường thôn Lương Đình (xã Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội), nước từ các túi nilông tạo thành những kênh nước đen ngòm ô nhiễm. Ảnh: Thu Trang/Báo Tin Tức

Ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm do nước rò rỉ từ rác thải trong mùa mưa

Hiện nay, địa bàn Hà Nội có nhiều bãi rác hoạt động theo công nghệ chôn lấp, đốt. Vì vậy, trong những ngày có mưa lớn, dài ngày, nguy cơ rò rỉ nước từ rác thải ra môi trường là rất cao.

Khu xử lý nước thải thôn Vân Chàng (thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) bị bỏ hoang.

Xây công trình... để bỏ hoang

Nhằm xử lý triệt để nguồn nước thải từ làng nghề luyện kim thôn Vân Chàng (thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), các cơ quan chức năng trong tỉnh đã đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng công trình xử lý nước thải. Sau khi hoàn thành, công trình chỉ hoạt động được một thời gian ngắn rồi bị bỏ hoang. Vì thế, nước thải từ làng nghề vẫn “vô tư” xả thẳng ra môi trường.

Trạm cấp nước sạch nông thôn ở huyện Phù Cừ.

Hưng Yên: Trên 60 % số hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn quốc gia

Theo Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hưng Yên, đến tháng 7-2017, tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (gồm QC VN01 và QC VN02) trên địa bàn tỉnh đạt 60,5%, tăng gần 6% so với cùng thời điểm năm 2016.

Cán bộ Ðoàn Kinh tế - Quốc phòng 338 (Quân khu 1) cùng đại diện chính quyền địa phương kiểm tra công trình thủy lợi tại xã Công Sơn, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn).

Mang niềm vui đến đồng bào biên giới

Những năm qua, Ðoàn Kinh tế - Quốc phòng 338 (Quân khu 1), phối hợp các huyện biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, triển khai nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội. Các công trình thủy lợi do đơn vị xây dựng đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, mang niềm vui đến với đồng bào nơi mảnh đất biên cương.

Kênh TN 17 – 19 không cung cấp đủ nước tưới cho hoạt động sản xuất của người dân do sai thiết kế

Tây Ninh: Sai thiết kế Kênh TN 17 – 19 không cung cấp đủ nước tưới

Tuyến kênh TN17-19 thiết kế chưa phù hợp, không đủ nước tưới cho vùng hạ lưu ảnh hưởng đến việc sản xuất của các hộ dân gây bức xúc cho người dân các ấp Thanh Sơn, Thanh Thuận, Thanh Phước, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Chất lượng nước sông Đồng Nai vẫn đảm bảo an toàn về chất lượng nước cấp cho sinh hoạt của người dân

Trầm tích sông Đồng Nai không bị ô nhiễm dioxin

Vừa qua, trên mạng xã hội có lan truyền thông tin về việc đáy sông Đồng Nai có dioxin, trong đó có ý kiến cho rằng, có những khu vực bãi bồi dưới sông Đồng Nai bị nhiễm chất độc da cam (dioxin) tích tụ thời trước năm 1975. Về việc này, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai vừa có văn bản số 4515/STNMT-CCBVMT gửi các cơ quan chức năng, các cơ quan truyền thông về việc trả lời phản ánh trên mạng xã hội về “đáy sông Đồng Nai bị ô nhiễm dioxin”.

nguồn HNM

Khắc phục tình trạng thiếu nước sạch khu vực Linh Đàm: Cần sự phối hợp đồng bộ

Mặc dù sự cố thiếu nước sinh hoạt tại một số chung cư khu vực Linh Đàm (Hoàng Mai) hiện đã được khắc phục nhưng người dân vẫn chưa yên tâm. Để bảo đảm nguồn cung cho hàng trăm hộ dân khu vực, cùng với nỗ lực của đơn vị trực tiếp tham gia phân phối, cần có sự phối hợp đồng bộ của các đơn vị quản lý, cung ứng.

Ảnh internet

Triển khai thực hiện Nghị định quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Để triển khai Nghị định số 82/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước, ngày 4/8/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 3972/BTNMT-TNN về việc đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt và tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông hoặc các hình thức phù hợp khác để đảm bảo việc thực hiện Nghị định nêu trên ngay sau khi có hiệu lực thi hành (01/9/2017); đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung nghiên cứu kỹ nội dung quy định của Nghị định, có kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện, trước mắt tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe