Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Quảng Nam phấn đấu 93.8% tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh

Quảng Nam: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kế hoạch yêu cầu các sở ngành, đơn vị và địa phương có kế hoạch triển khai thực hiện hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020.

Ban Đô thị HĐND thành phố khảo sát hoạt động Trạm xử lý nước thải tập trung tại Cụm công nghiệp Thanh Oai.

Tiếp tục giám sát về xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp

Tiếp tục chương trình giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố, sáng 21-5, Ban Đô thị HĐND thành phố đã làm việc với UBND huyện Thanh Oai về nội dung này.

Phối cảnh dự án Hồ chứa nước Bản Lải

Đầu tư hơn 2.998 tỷ đồng xây hồ chứa nước Bản Lải (Lạng Sơn)

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định phê duyệt bổ sung kế hoạch lựa chọn nhà thầu (đợt 11) 3 gói thầu thuộc Dự án Hồ chứa nước Bản Lải (giai đoạn 1) tỉnh Lạng Sơn với tổng mức đầu tư dự kiến 2.998,5 tỷ đồng.

Cán bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu nước để phân tích chất lượng nước sông

Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai nhiều giải pháp bảo vệ môi trường nước sông

Xác định nguồn nước sông Đồng Nai có tầm quan trọng đặc biệt trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua, ngoài việc chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực giáp ranh triển khai công tác bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai.

Người dân Cao Bằng đã được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh

Cao Bằng có hơn 89% người dân nông thôn được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh

Tỉnh Cao Bằng đã và đang triển khai nhiều giải pháp, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, hướng tới đảm bảo bền vững nước sạch vệ sinh môi trường tại các địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường có cuộc trao đổi với ông Bế Nhật Thành, Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Cao Bằng xung quanh vấn đề này.

Quảng Ngãi là địa phương có diện tích rừng ngập mặn lớn

Quảng Ngãi: Chủ động điều tra, đánh giá và bảo vệ các vùng đất ngập nước

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn yêu cầu yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã điều tra, đánh giá các vùng đất ngập nước thuộc địa bàn thành phố quản lý.

Yên Bái tích cực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch

Yên Bái: Tích cực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch

Để hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường từ ngày 29/4/2020 đến 30/6/2020 và kéo dài tới có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (ngày 28/8/2020), tỉnh Yên Bái đã triển khai rất nhiều hoạt động thiết thực.

Thủy điện Bản Vẽ

Vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Cả trong thời gian từ nay đến ngày 19/7/2020

Ngày 13/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 2572/BTNMT-TNN gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An; Chủ các hồ: Bản Vẽ, Khe Bố, Chi Khê, Nậm Mô, Nậm Nơn, Bản Ang, Châu Thắng và Nhạn Hạc A về việc vận hành các hồ chứa trong thời gian từ nay đến ngày 19/7/2020.

Ảnh minh họa

Chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020: “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có công văn số 2556/BTNMT-TCBHĐVN gửi các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020.

Ảnh minh họa

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Phát động tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành công văn số 2556/BTNMT-TCBHĐVN gửi các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020.

Ảnh minh họa

Đà Nẵng: Ban hành kế hoạch dự trữ nước để ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020

Mới đây, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 3076/KH-UBND về việc dự trữ nước để ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn thành phố mùa khô năm 2020.

Trạm cấp nước sạch sinh hoạt cho bà con nông dân tại xã Nguyễn Huệ, TX.Đông Triều

Hiệu quả từ chương trình nước sạch nông thôn tại Quảng Ninh

Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn theo vốn vay của Ngân hàng Thế giới (Chương trình PforR) được triển khai tại Quảng Ninh từ năm 2013, đã đem lại hiệu quả thiết thực đối với người dân vùng nông thôn. Thông qua đó, giúp cho hàng nghìn hộ dân có nguồn nước sạch sinh hoạt, cũng như cải thiện điều kiện sống, nâng cao sức khỏe trong cộng đồng.

Hồ Đá Đen – nơi cấp nước chủ yếu phục vụ sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn nguồn nước

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn nguồn nước, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành và địa phương tập trung xác định vai trò và tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với sự phát triển của tỉnh, để từ đó triển khai thực hiện các giải pháp bảo vệ, khai thác, sử dụng nguồn nước hợp lý, hiệu quả.

Nhân viên ngành môi trường lấy mẫu nước mặt kênh Tân Vĩnh Hiệp chảy ra suối Chợ

Bình Dương: Triển khai hiệu quả các đề án quản lý nguồn nước

Bình Dương đã và đang triển khai các giải pháp, đề tài, đề án để đánh giá sức chịu tải, khả năng tiếp nhận, xu thế chất lượng nước trên địa bàn tỉnh, góp phần quản lý, bảo vệ nguồn nước tốt hơn. Ngoài ra, tỉnh cũng đẩy mạnh việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu nguồn thải, góp phần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về môi trường.

Trạm bơm Bến Thuyền (xã Phú Bình, H.Tân Phú) phục vụ tăng cường cho cánh đồng Năm Sao bị thiếu nước. Ảnh: Ngọc Liên

Đồng Nai: Nhiều giải pháp bảo vệ nguồn nước ngầm quý giá

Đồng Nai đã triển khai hàng loạt giải pháp nhằm hạn chế khai thác nước ngầm nhưng vẫn đảm bảo nguồn nước sạch cung cấp cho sinh hoạt và sản xuất, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Từ đầu năm 2017, UBND tỉnh đã có chủ trương ngưng khai thác nước ngầm, đặc biệt là cho mục đích sản xuất công nghiệp tại những khu vực đã có nguồn nước máy hoặc nước mặt thay thế.

Phú Yên: Đầu tư 129 giếng nước khắc phục việc thiếu nước sinh hoạt

Dự báo tình hình khí tượng thủy văn năm 2020 của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia và thực trạng hạn hán đã gây ra thiệt hại nặng nề ở địa phương liên tục trong những năm gần đây; đồng thời theo khuyến cáo của các tổ chức y tế, việc sử dụng thường xuyên và lâu dài nguồn nước không đảm bảo an toàn có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dân.

BIDV tổ chức chương trình trao tặng bồn nước và máy lọc nước cho 5 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Long An

BIDV trao tặng 13.300 bồn chứa nước cho đồng bào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh” năm 2020 được BIDV phát động từ ngày 26/4/04/2020 đến 12/5/2020 với mong muốn gắn kết hàng triệu khách hàng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu tác động của hạn hán, ngập mặn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Bà con bản TĐC Quỳnh Tam, xã Chiềng Đen (Thành phố) được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh

Sơn La: Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch – VSMT năm 2020

Thời gian phát động và tổ chức hưởng ứng từ nay đến ngày 30/6/2020 và có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho Thế Giới sạch hơn 2020 (28/8). UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Kế hoạch số 109/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - Vệ sinh môi trường năm 2020.

Mực nước ngầm bị tụt giảm, nhiều diện tích đất sản xuất gặp khô hạn ở thời kỳ gieo giống.

Hà Tĩnh đối mặt nguy cơ sa mạc hóa

Tụt mực nước ngầm xẩy ra tại khu vục khai thác mỏ sắt Thạch Khê, huyện Thạch (Hà Tĩnh) những năm qua đang khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp luôn phải chịu cảnh khô hạn.

Dự kiến đến tháng 8/2024 các dự án thủy điện trên sẽ đi vào hoạt động.

Quảng Trị sẽ có thêm 3 công trình thủy điện trị giá gần 1.500 tỷ đồng

Ngày 8/5, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành các quyết định cấp chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Đầu tư Hướng Sơn thực hiện các dự án: Thủy điện Hướng Sơn bậc 1, Hướng Sơn bậc 2 và Hướng Sơn bậc 3 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2019 << 5/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 33


thoi trang cong so Hôm nay : 3217

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 340351

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 27563972

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi