Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra tiến độ Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống tháng 3/2018.

Người dân Hà Nội sẽ được dùng nước sạch uống tại vòi

Tại Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và Phát triển” diễn ra sáng nay (17/6) tại TP Hà Nội, Giám đốc dự án Nhà máy Nước mặt sông Đuống (Công ty CP Nước mặt sông Đuống) Đỗ Văn Định cam kết sẽ có hơn 3 triệu người dân tại khu vực đông bắc, đông nam TP Hà Nội và một số địa bàn của các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương được sử dụng nước sạch có thể uống ngay tại vòi.

Buổi đối thoại liên tỉnh lần thứ 6 về công tác quản lý lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn và vùng bờ Quảng Nam – Đà Nẵng

Phối hợp quản lý lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn

Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ cùng xây dựng một kế hoạch, quy hoạch quản lý, bảo vệ, khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn và vùng bờ biển.

Người dân xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) đào mương tháo nước để chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng dừa. Ảnh: HOÀNG TRUNG

Các tỉnh phía nam chủ động ứng phó biến đổi khí hậu (Tiếp theo và hết) (*)

Những diễn biến bất thường, cực đoan của thời tiết khiến các địa phương phía nam đối diện với nhiều thách thức, buộc phải chuyển đổi mô hình sản xuất để thích ứng trong tương lai. Muốn làm được điều này, đòi hỏi phải có tầm nhìn mới, định hướng chiến lược, các giải pháp toàn diện, căn cơ, đồng bộ.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Hòa Bình thị sát một số trọng điểm trên địa bàn thành phố Hòa Bình

Hòa Bình: Chỉ đạo xây dựng kịch bản sơ tán người dân khi nước lũ sông Đà lên cao

Theo nhận định của cơ quan chuyên môn, trong năm 2018, tỉnh Hòa Bình sẽ có mưa sớm gây dông, lốc tố, đặc biệt đến tháng 8 tình trạng mưa lớn, giông, lốc tiếp tục mạnh hơn và bất thường.

Chủ trương xã hội hóa đã góp phần mang nguồn nước sạch đến với nhiều người dân huyện Hoài Đức.

Huyện Hoài Đức: Hiện thực hóa mục tiêu cấp nước sạch

Chương trình xây dựng nông thôn mới những năm qua đã góp phần từng bước cải thiện đời sống cho người dân huyện Hoài Đức.

Người dân thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) góp vốn đào giếng, lắp hệ thống tưới nước tiết kiệm. Ảnh: NGUYỄN TRUNG

Các tỉnh phía nam chủ động ứng phó biến đổi khí hậu (Kỳ 1)

hững năm gần đây, những biểu hiện của biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng rõ rệt. Thời tiết thất thường, mưa trái mùa, hạn kéo dài, mặn xâm nhập sâu, đã ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp của người dân các tỉnh phía nam - vùng sản xuất cây lúa, cây ăn quả lớn nhất cả nước. Ứng phó với BĐKH một cách hiệu quả, thích nghi với điều kiện thực tế từng vùng, miền, hiện là vấn đề hệ trọng vừa cấp bách, vừa lâu dài…

Đồng Xuân: Cho phép khai thác nước ngầm tại xã Xuân Lãnh

Theo UBND xã Xuân Lãnh, UBND tỉnh vừa có quyết định cho phép Công ty CP Khoáng sản Phú Yên được khai thác nước ngầm phục vụ sản xuất cho dự án Nhà máy chế biến sâu Fluorit của công ty này.

Năm 2018, tỉnh Sơn La quyết tâm không để tái diễn sự cố ngừng cấp nước do ô nhiễm nước thải sơ chế cà phê

Sơn La: Không để tái diễn sự cố ngừng cấp nước sinh hoạt do ô nhiễm cà phê

Nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý ô nhiễm nguồn nước cấp sinh hoạt trên địa bàn thành phố và huyện Mai Sơn, UBND tỉnh Sơn La vừa giao các sở, ngành cùng UBND các huyện, thành phố tập trung kiểm soát ô nhiễm nước thải do sơ chế, chế biến cà phê; hoàn thành các dự án trọng điểm đảm bảo cấp nước an toàn trước niên vụ cà phê 2018 - 2019.

Cải tạo, khôi phục sông Tích, đoạn qua xã Thuần Mỹ (huyện Ba Vì).

Đẩy nhanh tiến độ cải tạo sông Tích

Sau 7 năm triển khai, Dự án Tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích mới hoàn thành khoảng 60% khối lượng công việc. Vì sao dự án trọng điểm của ngành Nông nghiệp Hà Nội lại có tốc độ triển khai chậm trễ và giải pháp nào đẩy nhanh tiến độ để đến năm 2020 công trình này hoàn thành?

Hình ảnh minh họa

Điện Biên: Công tác tài nguyên và môi trường có nhiều chuyển biến tích cực

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Điện Biên, công tác tài nguyên và môi trường đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Đắk Nông: Phối hợp bảo vệ môi trường trong các Khu công nghiệp

Từ ngày 10/6/2018, Ban Quản lý các khu công nghiệp và các cơ quan như Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, UBND cấp huyện có khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông sẽ áp dụng quy chế phối hợp mới về bảo vệ môi trường trong các Khu công nghiệp.

98% dân số nội thành Đà Nẵng sẽ được sử dụng nước sạch

Đà Nẵng: 98% dân số nội thành được dùng nước sạch trong năm 2018

Trong năm 2018, 98% dân số tại 6 quận nội thành của Đà Nẵng sẽ được sử dụng nước sạch để dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản (29/5-2/6), ngày 31/5, tại Phủ Thủ tướng, Thủ đô Tokyo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội đàm và dự chiêu đãi chính thức của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chào mừng Chủ tịch nước và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam.

Toàn cảnh khóa tập huấn về kỹ năng tuyên truyền vấn đề ô nhiễm nguồn nước

Nâng cao kỹ năng tuyên truyền về vấn đề ô nhiễm nguồn nước

Từ ngày 30/5-2/6, tại TP. Đà Nẵng, Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức FOJO (Thụy Điển) tổ chức khóa tập huấn nâng cao nhận thức và kỹ nămg tuyên truyền về vấn đề ô nhiễm nguồn nước cho phóng viên các cơ quan báo chí khu vực miền Trung. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2018 của Dự án vùng (Mạng lười đào tạo báo chí khu vực Đông Nam Á) do Chính phủ Thụy Điển tài trợ.

Nghệ An: Tăng cường công tác quản lý vận hành các nhà máy thủy điện đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa lũ 2018

Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 3107/UBND-CN về việc tăng cường công tác quản lý vận hành các nhà máy thủy điện đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa lũ 2018.

Toàn tỉnh trám lấp hơn 4.500 giếng hư hỏng không sử dụng

Đến nay, ngành tài nguyên và môi trường Bình Dương đã hoàn tất việc điều tra, thống kê, trám lấp giếng hư hỏng, không sử dụng để bảo vệ nguồn nước dưới đất và ban hành quy định vùng cấm, vùng hạn chế, vùng đăng ký khai thác nước dưới đất.

Ảnh minh họa

Quy định hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước

Mới đây, Chính phủ đã ban hành ban hành Nghị định 77/2018/NĐ-CP quy định hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước.

Hà Nội rà soát công tác quản lý nguồn nước thải công nghiệp và y tế.

Hà Nội rà soát công tác quản lý nguồn nước thải công nghiệp và y tế

Các sở, ngành chức năng của TP. Hà Nội vừa rà soát việc xử lý nước thải công nghiệp tại các khu, cụm công nghiệp và nước thải y tế trên địa bàn thành phố nhằm siết chặt công tác quản lý.

Công bố kết quả quan trắc môi trường tỉnh Sơn La năm 2017

Công bố kết quả quan trắc môi trường tỉnh Sơn La năm 2017

Năm 2017, UBND tỉnh Sơn La đã giao cho Trung tâm Quan trắc TN&MT, Sở TN&MT thực hiện quan trắc 109 điểm trên địa bàn 12 huyện, thành phố. Đa số các thông số quan trắc có diễn biến tương đối ổn định so với năm 2016.

Các trạm bơm ở Duy Xuyên tích cực hoạt động để cung cấp nước cho SX (Ảnh: LK)

Nỗ lực khắc phục xâm nhập mặn

Chuẩn bị bước vào vụ HT, tình trạng mặn xâm nhập với nồng độ cao khiến hơn 1.000ha đất nông nghiệp ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đối mặt với nguy cơ thiếu nước ngọt SX.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2017 << 6/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 33


1 Hôm nay : 9161

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 191462

thoi trang cong so Tổng lượt truy cập : 20192018

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi