Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Ảnh minh họa

Tăng cường phối hợp vận hành xả nước về hạ du sông Vu Gia đảm bảo cấp nước cho thành phố Đà Nẵng

Cục Quản lý tài nguyên nước vừa có công văn số 956/TNN-NM gửi các đơn vị quản lý vận hành các hồ chứa: A Vương, Đăk Mi 4, Sông Bung 4, Sông Bung 4A, Sông Bung 5 và Sông Bung 6 về việc phối hợp vận hành xả nước về hạ du sông Vu Gia đảm bảo cấp nước cho thành phố Đà Nẵng.

Trạm cấp nước sạch xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: HÀ THÀNH THẶNG

Hiệu quả từ Chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở Vĩnh Long

Thực hiện Quyết định 62/2004/QÐ-TTg ngày 16-4-2004 của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2006-2019, tỉnh Vĩnh Long triển khai Chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS-VSMTNT) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng làm chuyển biến đời sống của người dân và môi trường nông thôn trong tỉnh.

Với cao trình thiết kế đỉnh đập đạt 57,8m, dung tích hồ chứa 775 triệu m3, hồ Ngàn Trươi có nhiệm vụ tích nước và điều tiết lũ cho vùng hạ du. Ảnh Bá Tân

Hà Tĩnh chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn công trình thủy lợi mùa mưa, lũ 2021

heo nhận định, năm 2021, các cơn bão có xu hướng di chuyển mạnh hơn, phức tạp hơn. Hà Tĩnh là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão lũ.

Nước ngọt sinh hoạt là vấn đề khó khăn với Tiền Giang.

Tiền Giang: Cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân địa bàn khó khăn

Trong các tháng cao điểm mùa khô hạn và xâm nhập mặn, Tiền Giang chủ trương mở lại 103 vòi nước công cộng cấp nước sinh hoạt miễn phí cho 6.516 hộ dân sống ở ven biển, ven sông, ngoài đê bao cửa sông hoặc địa bàn các xã vùng sâu chưa có nước, từ trạm cấp nước tập trung thuộc khu vực duyên hải Gò Công.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Các chỉ tiêu đo nhanh nước hồ Tây trong giới hạn cho phép

Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức kiểm tra và cảnh báo chất lượng nước tại hồ Tây đang có dấu hiệu bị ô nhiễm. Trả lời phóng viên Báo Hànộimới xung quanh vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái cho biết, các chỉ tiêu đo nhanh tại hiện trường đều nằm trong giới hạn cho phép.

Nạo vét kênh mương nội đồng để chủ động ngăn mặn, trữ ngọt tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương – TTXVN

Từ ngày 1-10/4, xâm nhập mặn cao tại khu vực Nam Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, nắng nóng tiếp tục diễn ra diện rộng tại các khu vực trên cả nước, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 40 độ C.

Ảnh minh họa (Nguồn: Trần Sơn Nam)

Rà soát phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp cho công trình thủy lợi và vùng hạ du

Để chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp cho công trình và vùng hạ du đập.

Ảnh minh họa

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 82/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Ngày 30/3, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 41/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Kiểm tra, rà soát, ngăn chặn và giải toả hoạt động khai thác nước dưới đất đối với các trường hợp không được cấp phép khai thác theo quy định trong tỉnh (ảnh minh hoạ)

Ninh Bình: Tăng cường quản lý nước dưới đất

Vừa qua, UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu Sở TN&MT, UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh việc quản lý, khai thác tài nguyên nước dưới đất.

Thượng nguồn sông Hồng tại Bát Xát, Lào Cai.

Lào Cai: Phải bảo vệ nguồn nước đầu nguồn sông Hồng

Nước là yếu tố đảm bảo sự sống và mọi hoạt động sản xuất của người dân. Do đó, việc bảo vệ an ninh nguồn nước cần phải được các địa phương đặt lên hàng đầu, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) đang diễn biến ngày càng phức tạp và cực đoan như hiện nay. Báo TN&MT đã có cuộc phỏng vấn ông Hoàng Quốc Khánh (ảnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về công tác “Bảo vệ nguồn nước nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.

Toàn cảnh Lễ trao giải

Bình Định: Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật về “Giá trị của Nước” lần thứ I - năm 2021

Chiều 22/3, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định tổ chức Lễ trao giải thưởng cuộc thi ảnh nghệ thuật về “Giá trị của Nước” lần thứ I – năm 2021.

Tuổi trẻ Sơn La đẩy mạnh các hoạt động ra quân bảo vệ môi trường.

Sơn La hưởng ứng Ngày nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới 2021

UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 741/UBND-KT, về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất 2021.

Tuổi trẻ Sơn La đẩy mạnh các hoạt động ra quân bảo vệ môi trường.

Sơn La hưởng ứng Ngày nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới 2021

UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 741/UBND-KT, về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất 2021.

Ảnh minh họa

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Thông tin báo chí về Ngày Nước thế giới (22-3), Ngày Khí tượng thế giới (23-3) và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi thông tin tới các cơ quan thông tấn báo chí về Ngày Nước thế giới (22-3), Ngày Khí tượng thế giới (23-3) và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

Nguồn nước thô Nhà máy nước Cầu Đỏ, Đà Nẵng đang nhiễm mặn.

Quảng Nam đồng ý đắp đập tạm trên sông Quảng Huế để giảm nhiễm mặn cho Đà Nẵng

UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương theo đề nghị của UBND thành phố Đà Nẵng thực hiện đắp đập tạm trên sông Quảng Huế.

Các bể chứa nước hợp vệ sinh của đồng bào vùng cao Điện Biên

Tăng cường đảm bảo an ninh nguồn nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Đảm bảo an ninh nguồn nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên là một trong những yếu tố quan trọng nhằm góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống xã hội của địa phương. Ngoài ra, việc cấp nước an toàn cho người dân; bảo đảm về lượng nước, chất lượng nước là vấn đề thường nhật và luôn là vấn đề cấp thiết.

Hải Phòng: Kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hải Phòng đã có công văn số 367/BC-UBND báo cáo về kết quả thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch theo Chỉ thị số 34/CT-TTg.

Nghệ An: Tăng cường bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt

Sở TN&MT tỉnh Nghệ An đã có công văn số 6223/STNMT-NBHĐ báo cáo thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước theo chỉ thị 34/CT-TTg.

Điện Biên: Tăng cường bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh.

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Điện Biên đã có công văn số 260/STNMT-BC báo cáo về việc thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Bình Định: Tăng cường các giải pháp bảo vệ nguồn cấp nước cho sinh hoạt

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bình Định đã có công văn số 2965/STNMT-TNN báo cáo về thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch theo Chỉ thị số 34/CT-TTg.


Các tin khác

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi