Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Ảnh minh họa

Bộ TN&MT đề nghị vận hành hồ chứa thủy điện đảm bảo cấp nước an toàn cho thành phố Đà Nẵng

Để bảo đảm cấp nước an toàn cho Thành phố Đà Nẵng trước tình trạng hạn hán, thiếu nước như hiện nay, ngày 22/8/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 4139/BTNMT - TNN gửi UBND các tỉnh, thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam và các chủ hồ A Vương, Đăk Mi 4, Sông Bung 4, Sông Tranh 2 về việc vận hành các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn.

Xây dựng hồ điều tiết ngầm giảm ngập tại quận Thủ Đức, TPHCM

TP Hồ Chí Minh: Quy hoạch hơn 100 hồ điều tiết nước

Theo Chương trình chống ngập nước của TP HCM, đến năm 2020, TP HCM sẽ xây dựng hơn 100 hồ điều tiết.

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án trao đổi với phóng viên về quy mô và tiến độ dự án.

Đảm bảo tiến độ Dự án Quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc

Dự án Quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc là dự án đầu tiên trong cả nước vay vốn từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới với tổng mức đầu tư 220 triệu USD, trong đó, vốn vay 150 triệu USD, vốn đối ứng 70 triệu USD.

Cán bộ Trung tâm Quan trắc TN&MT Kon Tum tiến hành lấy mẫu, quan trắc chất lượng nước mặt

Kon Tum: Hoàn thành quan trắc môi trường 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 15/8, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Kon Tum cho biết, đơn vị vừa hoàn thành quan trắc hiện trạng môi trường 6 tháng đầu năm 2019 và diễn biến chất lượng môi trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Mực nước ở lòng hồ thủy điện Hương Điền đang ở mức thấp

Thừa Thiên Huế: Tăng cường quản lý, vận hành hồ chứa đảm bảo điều tiết nước cho hạ du

Nhằm đảm bảo công tác điều tiết nước cho vùng hạ du, ngày 13/8, ông Phan Thiên Định- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã đi khảo sát, kiểm tra tình hình vận hành hồ chứa tại Công ty Cổ phần Thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà).

Quảng Trị xả nước hồ thuỷ lợi để cấp nước sinh hoạt cho 30.000 hộ dân ở Đông Hà

Quảng Trị: Xả nước hồ thuỷ lợi để cấp nước sinh hoạt cho hàng chục ngàn hộ dân

Chiều 12/8, ông Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã phát lệnh mở van xả nước, điều tiết nước từ kênh N1 hồ thủy lợi Ái Tử (huyện Triệu Phong) bổ sung nước cho sông Vĩnh Phước đang khô kiệt nghiêm trọng. Lưu lượng bổ sung là 25.000 m3/ ngày đêm, kéo dài trong 2- 3 ngày.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Ninh Bình: Lắp hệ thống quan trắc chất lượng nước sông Đáy

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các nội dung về bảo vệ môi trường, trong đó có tăng cường xử lý ô nhiễm môi trường lưu vực sông trường lưu vực sông Nhuệ - Đáy.

Sản xuất vụ đông ở nhiều địa bàn Nghệ An đạt giá trị cao. Ảnh tư liệu: Thái Hiền

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị các nhà máy thủy điện có kế hoạch điều tiết nước sản xuất vụ đông

Đây là nội dung được UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo trong văn bản do đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành ngày 8/8/2019 về việc tập trung chỉ đạo sản xuất trồng trọt vụ đông năm 2019.

Cán bộ Công ty CP Than Hà Lầm kiểm tra chất lượng, lưu lượng nước thải tại kênh hở của trạm xử lý nước thải, trước khi cho xả ra môi trường. Ảnh: Hoàng Quỳnh.

Quảng Ninh: Quản lý, sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên nước

Quảng Ninh đã và đang thực hiện nghiêm các giải pháp quản lý, sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên nước trên địa bàn, nhằm phục vụ lâu dài cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh phỏng vấn đồng chí Cao Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở TN&MT (ảnh), về vấn đề này.

Bến Tre tập trung quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước

Bến Tre: Quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên nước

Để quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài, Sở TN&MT Bến Tre thực hiện nhiều biện pháp, nhằm góp phần bảo vệ môi trường và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trước diễn biến của biến đổi khí hậu (BĐKH), nước biển dâng.

Nhân viên Cấp nước Gia Định lấp giếng khoan tại nhà bà Lý Cẩm Lệ (quận Phú Nhuận)

Thành phố Hồ Chí Minh: Xóa giếng khoan để chống sụt lún

TPHCM đang tập trung trám lấp các giếng khoan để bảo vệ nguồn nước ngầm, hạn chế sụt lún mặt đất và bảo vệ sức khỏe của người dân. Trên địa bàn TPHCM còn khoảng 100.000 giếng khoan khai thác nước ngầm. Việc khai thác nước ngầm không kiểm soát là một nguyên nhân gây sụt lún đất. Do đó, TPHCM đang tập trung trám lấp các giếng khoan để bảo vệ nguồn nước ngầm, hạn chế sụt lún mặt đất và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Ảnh minh họa

GIẢI CỨU ĐẠI DƯƠNG – BẢO VỆ SỰ SỐNG

“Giải cứu đại dương – Bảo vệ sự sống” là sự kiện do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential), Sở Tài nguyên và Môi trường và Thành Đoàn thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức vào ngày 7/8/2019 tới đây tại bãi biển Kim Liên, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hơn 700 người tham gia với mục tiêu dọn sạch 500m bãi biển Kim Liên.

Việc khai thác nước ngầm sẽ bị quản lý chặt chẽ thời gian tới tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai

Vùng biên quản lý chặt việc khai thác, sử dụng nguồn nước ngầm

Việc khoan nước ngầm phục vụ sản xuất và sinh hoạt phải chấp hành việc xin cấp phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn quản lý thủy nông Điện Biên được giao quản lý và vận hành 12 hồ chứa.

Điện Biên: Đảm bảo an toàn hồ đập trong mùa mưa lũ

Ngay từ đầu mùa mưa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn quản lý thủy nông Điện Biên đã đẩy mạnh việc kiểm tra, rà soát, đánh giá tính ổn định hoạt động của các công trình, nhất là các công trình đầu mối quan trọng để sửa chữa, khắc phục kịp thời những hư hỏng, biểu hiện xuống cấp ở các công trình hồ, đập để đảm bảo an toàn các hồ đập trước và trong mùa mưa lũ năm 2019.

Hình ảnh minh họa

Hoàn thiện hạ tầng cung cấp nước sạch cho người dân ngoại thành Hà Nội

Đến cuối năm 2018, mới có 55,5% người dân nông thôn ở khu vực xung quanh Hà Nội được sử dụng nước sạch.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân làm việc với UBND tỉnh Hải Dương.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân làm việc với tỉnh Hải Dương về Đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu

Sáng 31/7, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hải Dương về kiểm tra tình hình triển khai Đề án tổng thể bảo vệ và phát triển bền vững môi trường sinh thái, cảnh quan lưu vực sông Cầu.

Sở TN&MT Bình Dương có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác quản lý đất đai nói riêng và tài nguyên và môi trường nói chung của tỉnh nhà

Sở TN&MT Bình Dương: Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bình Dương đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng trong 6 tháng đầu năm 2019. Phát huy những kết quả đạt được, Sở TN&MT phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019 cũng như của cả năm 2019.

Đến nay các công trình thủy lợi ở Tuyên Quang về cơ bản đảm bảo an toàn.

Tuyên Quang: Đảm bảo an toàn cho hơn 2.800 công trình thủy lợi mùa mưa lũ

Để đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa lũ, tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của các công trình thủy lợi, đặc biệt là các hồ chứa nước trên địa bàn.

Công trình thủy lợi hồ Lái Bay, xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu có dung tích hơn 1,3 triệu m3, phục vụ sản xuất gần 400 ha lúa, chè, cà phê…

Sơn La: Đảm bảo an toàn hồ chứa thủy lợi mùa mưa lũ

Để đảm bảo quản lý an toàn các hồ chứa trong mùa mưa lũ 2019, tỉnh Sơn La đã tập trung duy tu, sửa chữa, khắc phục 209 công trình bị hư hỏng do mưa lũ năm 2018; đồng thời, tập trung thực hiện các giải pháp quản lý các hồ chứa trước, trong và sau mùa mưa lũ, không để sự cố bất ngờ xảy ra.

Biện pháp tưới tiết kiệm nước sẽ giúp nông dân giảm chi phí sảm xuất và phù hợp với sự suy kiệt nguồn nước.

ĐBSCL trước áp lực an ninh nguồn nước: Cần sử dụng hiệu quả nguồn “vàng trắng”

Quản lý, khai thác và sử dụng một cách hiệu quả nguồn tài nguyên nước là yêu cầu cấp thiết, đảm bảo sự phát triển bền vững cho ĐBSCL trong tương lai.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2018 << 8/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 63


thoi trang cong so Hôm nay : 3850

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 244056

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 24347786

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi