Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Ảnh minh họa

Lạng Sơn: Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước

Ngày 17/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản số 527/UBND - KT gửi các sở, ban, ngành; Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố; Các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên nước về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Ảnh minh họa

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất

Ngày 13/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành văn bản số 2553/BTNMT-TNN gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất.

Toàn cảnh hội thảo “Các giải pháp tiên tiến về quản lý nguồn nước cho các khu công nghiệp”

Bình Dương: Đề xuất các giải pháp tiên tiến về quản lý nguồn nước cho các khu công nghiệp

Ngày 12-5, Tổng Công ty Becamex IDC, Water:hub Đông Nam Á cùng Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Tiểu ban Tăng trưởng xanh EuroCham đã phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Các giải pháp tiên tiến về quản lý nguồn nước cho các khu công nghiệp (KCN)”. Hội thảo có sự tham dự của ông Tomaso Andreatta, Chủ tịch Ủy ban Lĩnh vực Tăng trưởng xanh Eurocham; ông Frank Pogade, Giám đốc điều hành Giải pháp nước Đông Nam Á và ông Lý Duy Khiêm, Giám đốc Nguồn nước Becamex IDC, các nhà quản lý cấp cao từ các công ty công nghiệp hoạt động trong các KCN…

Bến Tre tăng cường quản lý, đảm bảo an ninh nguồn nước

Đảm bảo tốt nhất nguồn nước cho người dân Bến Tre

Trước những áp lực của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng, tỉnh Bến Tre đã thực hiện nhiều giải pháp quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước (TNN). Bến Tre cũng vừa tổ chức Sơ kết 1 năm thực hiện Chương trình số 10-CTr/TU ngày 29/1/2021 của Tỉnh ủy về quản lý, đảm bảo an ninh nguồn nước, nguồn cấp nước ngọt, thích ứng với BĐKH giai đoạn 2020 - 2030.

Ảnh minh họa

Bình Định: Phê duyệt 261 hồ, ao, đầm không được san lấp

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 1433/QĐ-UBND phê duyệt Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Poster Ngày Môi trường thế năm 2022

Chủ đề Ngày Môi trường thế năm 2022: “Chỉ một Trái đất”

Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth).

Poster Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 2261/BTNMT-TCBHĐVN gửi các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022.

Poster Ngày Đa dạng sinh học năm 2022

Ngày Đa dạng sinh học năm 2022: “Kiến tạo một tương lai chung cho mọi sự sống”

Ngày 22 tháng 5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Bà Rịa – Vũng Tàu: Quy định phân vùng tiếp nhận nước thải

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 08/2022/QĐ-UBND về Quy định phân vùng tiếp nhận nước thải trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Hải Dương: Triển khai nhiều giải pháp quản lý hiệu quả tài nguyên nước

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Hải Dương, tính đến tháng 4/2022, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã cấp được tổng cộng 276 giấy phép khai thác, sử dụng nước; trong đó giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt là 118 giấy phép; giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất là 158 giấy phép.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Hậu Giang: Một số kết quả về công tác quản lý tài nguyên nước năm 2021

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hậu Giang, trong năm 2021, tỉnh đã cấp 10 giấy phép hoạt động về tài nguyên nước, trong đó có 9 giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt và 01 giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Một số kết quả công tác quản lý tài nguyên nước tỉnh Quảng Bình năm 2021

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Quảng Bình, trong năm 2021, tỉnh Quảng Bình đã cấp được 32 giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên nước; phê duyệt 23 hồ sơ tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước với tổng số tiền 962.000.000 đồng.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Khánh Hòa: Một số kết quả công tác quản lý tài nguyên nước năm 2021

Sở TN&MT Khánh Hòa cho biết, trong năm 2021, UBND tỉnh đã cấp 20 giấy phép hoạt động tài nguyên nước. Trong đó, có 14 giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và 06 giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất.

Chủ động nước ngọt đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp trong suốt mùa khô ở ĐBCSL

Sản xuất nông nghiệp ở ĐBSCL: Thích ứng linh hoạt với hạn mặn

Những ngày qua, mưa đã xuất hiện ở ĐBSCL và mùa hạn mặn năm 2021-2022 dần khép lại, không gây thiệt hại đáng kể cho nông dân như đã từng xảy ra. Ngoài yếu tố khách quan là hạn mặn năm nay không gay gắt, thì sự chuẩn bị ứng phó với các biện pháp đồng bộ đã mang lại hiệu quả cao.

Quang cảnh Cống Cái Lớn.

Thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé: Mang “ngọt” đến vùng đất mặn

Trong không khí kỷ niệm ngày 30/4 - 1/5 năm nay, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc phỏng vấn với GS.TS Trần Đình Hòa, Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam về một công trình đặc biệt: Hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé. Dù chỉ vừa khánh thành giai đoạn 1, công trình đã góp phần to lớn giải nỗi lo hạn mặn, đánh dấu bước chuyển của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Công nhân Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội bảo dưỡng hệ thống van khu xử lý nước, bảo đảm vận hành mạng lưới cấp nước. Ảnh: Phong Châu

Hà Nội duy trì sản xuất nước sạch mùa hè lên đến 1,52 triệu m3/ngày đêm

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, để đảm bảo đủ nguồn nước sạch cho nhân dân dịp hè 2022, Sở đã tham mưu UBND Thành phố kế hoạch cấp nước, duy trì sản xuất 1,37 đến 1,52 triệu m3 nước/ngày đêm.

Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn

Tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn số 2435/BNN-TCTL gửi các Bộ, Ngành, Đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại Hội nghị

Triển khai ngay việc kiểm tra, rà soát kế hoạch phòng, chống thiên tai trên cả nước

Với phương châm phòng là chính, chỉ đạo từ sớm, từ xa, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị triển khai ngay công tác kiểm tra, rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống thiên tai trên cả nước.

Hình ảnh minh họa.

Thanh Hóa: Bảo đảm nguồn nước sản xuất cho vùng tưới bằng trạm bơm điện

Theo dự báo của Chi cục Thủy lợi tỉnh Thanh Hóa, cuối tháng 4, đầu tháng 5-2022 thời tiết nắng nóng, dòng chảy trên các sông suối giảm dần ở mức thấp hơn so với cùng kỳ trung bình nhiều năm từ 20 đến 50%.

Trạm xử lý nước thải 1.200m3/h Mạo Khê khi nâng công suất lên 2.400m3/h sẽ xử lý triệt để nước thải mỏ trong quá trình sản xuất

TKV nâng cao năng lực xử lý nước thải mỏ

Trong quá trình sản xuất, trung bình mỗi năm các đơn vị khai thác than thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) thải ra 120-150 triệu m3 nước thải mỏ. Để đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải mỏ ngày càng tăng cao, tại 3 vùng Cẩm Phả, Hạ Long và Uông Bí - Đông Triều, TKV đã nâng công suất và đầu tư thêm các trạm xử lý nước thải nhằm nâng cao năng lực, xử lý tối đa nước thải trong khai thác mỏ trước khi xả ra môi trường.


Các tin khác

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2021 << 5/2022 >> 2023
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 59


thoi trang cong so Hôm nay : 3660

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 394932

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 37581784

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi