Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường tại các tuyến kênh dẫn nước về các hồ chứa nước sinh hoạt của tỉnh

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường 2019

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Công văn số 3431 về việc phát động các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Khánh thành nhà máy nước sạch Nhị Thành, đạt chuẩn Bộ Y tế.

Khánh thành nhà máy nước sạch 650 tỷ đồng tại Long An

Sau 12 tháng thi công, ngày 20-4 nhà máy nước sạch Nhị Thanh tại xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã chính thức khánh thành đưa vào hoạt động.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Kết quả tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Ngày 11/4, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Tiền Giang đã có văn bản số 1514/BC-STNMT gửi Bộ TN&MT về việc Báo cáo kết quả tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Kết quả tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới 2019 trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bến Tre, để có các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới 2019, các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân về nội dung, ý nghĩa chủ đề: “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và chủ đề “Mặt trời, Trái Đất và Thời tiết” nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên nước, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nước, tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của thế giới.

Ảnh minh họa

Kết quả thực hiện kế hoạch hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2019 trên địa bàn tỉnh Cà Mau

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Cà Mau, thực hiện kế hoạch hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2019, Sở đã chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 với chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tiền Giang cung cấp nước ngọt miễn phí cho 5.000 hộ dân vùng hạn mặn

Trước tình hình hạn mặn diễn biến phức tạp, địa phương có kế hoạch mở 86 vòi nước công cộng với tổng kinh phí trên nửa tỷ đồng, cung cấp nước ngọt miễn phí phục vụ hơn 5.000 hộ dân.

Sông Đào đang bị bồi lấp, ảnh hưởng đến dòng chảy nên cần sớm được đầu tư nạo vét

Nghệ An: Cần nạo vét Sông Đào để làm nguồn nước dự phòng

Nhằm bảo đảm nguồn nước dự phòng trong trường hợp nguồn cung cấp nước thô gặp sự cố, Công ty CP cấp nước Nghệ An đã xin dự án nạo vét Sông Đào để làm nguồn nước thô dự phòng.

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phê duyệt phạm vi vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 734/QĐ-UBND phê duyệt phạm vi vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt cho các công trình đã cấp giấy phép khai thác, sử dụng nước phục vụ mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Hình ảnh minh họa

Hà Nội: Xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai 2019 sát với thực tế của địa phương

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chỉ thị các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 cụ thể, sát thực tế của địa phương.

Các đơn vị tham quan công trình nước sạch tại xã Ia Đal. Ảnh: Lương Kiểm

Bàn giao công trình nước sạch cho quân, dân khu vực biên giới các tỉnh Tây Nguyên

ừ 12 đến 14-4, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh, chính quyền các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk tổ chức Lễ bàn giao công trình “Nước ngọt vùng biên” cho cho quân và dân khu vực biên giới 4 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk.

Công trình sửa chữa, nâng cấp đường và ngầm xóm Quê Kho, xã Tú Sơn (Kim Bôi) được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ năm 2019.

Tăng cường đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trước mùa mưa lũ

Đó là nhiệm vụ trọng tâm đang được ngành NN&PTNT, các địa phương và đơn vị liên quan tích cực triển khai tại thời điểm này, nhằm chủ động đảm bảo an toàn công trình, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống thiên tai (PCTT) trước mùa mưa lũ năm 2019.

Cánh đồng lúa xã làng Klũh Lãh, xã Ia Boòng, huyện Chư Prông thực hiện mô hình xuống giống sớm cho hiệu tránh hạn tốt. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Gia Lai chủ động ứng phó hạn hán

Tỉnh Gia Lai vừa ra công văn chỉ đạo về việc chủ động phòng chống hạn hán, thiếu nước trên địa bàn. Theo đó, tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ngành có trách nhiệm theo dõi sự vận hành của các hồ thủy điện, thủy lợi lớn, kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo hỗ trợ nước cho hạ du nếu có nhu cầu.

Khi hồ điều tiết ngầm được xây dựng, người dân ở đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM sẽ thoát cảnh nước ngập do mưa như thế này.

TP.HCM xây hàng loạt hồ điều tiết ngầm chống ngập

Hồ điều tiết ngầm sẽ chống ngập cục bộ cho từng lưu vực trong bối cảnh sắp bước vào mùa mưa. Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Chống ngập TP.HCM, cho biết đã kiến nghị UBND TP thực hiện dự án Xây dựng hồ điều tiết ngầm (công nghệ crosswave) ở một số quận nội thành để chống ngập.

Ảnh minh họa

Ninh Bình: Kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Ninh Bình đã có báo cáo số 777/BC-STNMT về kết quả tổ chức, thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019.

Hình ảnh minh họa.

Hiện trạng công tác quan trắc, giám sát xâm nhập mặn ở Đồng bằng Bắc Bộ

Xâm nhập mặn đang được xem là một tai biến môi trường bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh trưởng, phát triển của cây trồng, làm giảm tính đa dạng sinh học và làm mất cân bằng sinh thái.

Bình Thuận đang tập trung quản lý, bảo vệ nguồn nước tại các công trình thủy lợi

Bình Thuận: Tập trung đối phó với tình trạng khô hạn

Mặc dù đã ở cuối mùa khô nhưng tỉnh Bình Thuận phải đối mặt với nhiều đợt nắng nóng, khô hạn, lượng mưa thấp nên đã làm mực nước hầu hết các hồ chứa và sông chính trên địa bàn tỉnh cạn dần. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tập trung thực hiện nhiều biện pháp phòng chống hạn, đảm bảo đủ nước sinh hoạt và sản xuất cho người dân.

Niềm vui của các em học sinh và giáo viên khi có được nguồn nước uống sạch, đạt chuẩn.

“Nước sạch học đường” đến với trẻ em vùng khó khăn

Từ những thành công bước đầu đã đạt được, chương trình “Nước sạch học đường” đang ngày càng nhận được sự quan tâm và đồng hành của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. Bên cạnh các đơn vị tiên phong như Tập đoàn Novaland, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco)… mới đây, trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đã trở thành đơn vị hợp tác lâu dài trong vai trò cố vấn, hỗ trợ kỹ thuật - khoa học ở mức độ chuyên nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của chương trình, góp phần mang lại sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.

Ông Phạm Hữu Tình- Chi cục trưởng Chi cục Biển, Hải đảo và Tài nguyên nước thuộc Sở TN&MT Hà Tĩnh

Bảo vệ nguồn nước trước những thách thức biến đổi khí hậu ở Hà Tĩnh – Bài 3: Hãy cảnh giác trước nguy cơ “đói nghèo vì nước”

Những diễn biến bất thường của thời tiết, khí hậu đang đặt ra những thách thức to lớn về tài nguyên nước. Tại Hà Tĩnh, xu hướng biến đổi lượng mưa, nhiệt độ, không khí cho thấy tình hình thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng tính khốc liệt. Trước vấn đề này, ông Phạm Hữu Tình - Chi cục trưởng Chi cục Biển, Hải đảo và Tài nguyên nước thuộc Sở TN&MT Hà Tĩnh có những chia sẻ.

Dùng đường ống để dẫn nước từ ao hồ, đồng ruộng về nhà

Bảo vệ nguồn nước trước những thách thức biến đổi khí hậu ở Hà Tĩnh - Bài 2: Duy trì và phát triển bền vững nguồn nước

Theo Báo cáo thì hiện tại, Hà Tĩnh chỉ có 47,2 % người dân sử dụng nước đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia. Con số này đã phản ánh rõ thực trạng “cơn khát” nước sạch đang đe dọa và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Trước những diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu toàn cầu, việc duy trì và phát triển bền vững nguồn nước trở thành vấn đề bức thiết hiện nay.

Chất lượng các công trình không đảm bảo ảnh hưởng lớn đến lượng nước tích trữ, là nguyên nhân của vấn đề thiếu nước sạch hiện nay

Bảo vệ nguồn nước trước những thách thức biến đổi khí hậu ở Hà Tĩnh - Bài 1: Mở hướng giải quyết cho bài toán nước sạch

Được đánh giá là một trong những tỉnh đứng đầu về trữ lượng nguồn nước tự nhiên, người dân nhiều vùng thuộc tỉnh Hà Tĩnh vẫn trong tình trạng “đói nước sạch”. Đặc biệt, khi tình hình thời tiết diễn biến cực đoan và nhu cầu nước sạch ngày một lớn, vấn đề điều phối, quản lý và sử dụng hợp lý nguồn nước càng cần được chú trọng quan tâm.


Các tin khác

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 61


thoi trang cong so Hôm nay : 5395

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 193257

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 23205770

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi