Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

BÁO CÁO KẾT THÚC DỰ ÁN QUẢN LÝ TỔNG HỢP NGUỒN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TRONG MỐI LIÊN HỆ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI TỈNH BÌNH THUẬN

Thứ năm - 27/06/2019 16:50
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Sáng 25/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong chủ trì họp Ban Chỉ đạo dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận để nghe Ban Điều phối dự án báo cáo kết thúc các hoạt động của dự án. Tham dự có bà Krista Verstraelen - Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam, đồng trưởng Ban chỉ đạo dự án.

Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại Bình Thuận do Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ không hoàn lại với tổng mức đầu tư là 6 triệu Euro, được triển khai tại lưu vực sông Lũy, huyện Bắc Bình, thời gian thực hiện dự án từ năm 2013 - 2019. Mục tiêu cụ thể của dự án là hỗ trợ quản lý nguồn nước và phát triển đô thị liên quan đến biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận. Với 04 kết quả như: Tăng cường năng lực của cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Bình Thuận về biến đổi khí hậu, quản lý tổng hợp tài nguyên nước và quy hoạch đô thị; xây dựng một chiến lược toàn diện về biến đổi khí hậu; xây dựng các hoạt động ưu tiên thí điểm chiến lược; xây dựng chiến lược biến đổi khí hậu cấp tỉnh có sự tham gia tích cực của cộng đồng và khu vực tư nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong tặng quà lưu niệm cho bà Krista Verstraelen
 
Theo ông Phan Nguyễn Hoàng Tân - Giám đốc Ban điều phối dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị tỉnh Bình Thuận, trong 5 năm qua, tất cả các hoạt động theo hồ sơ tài chính kỹ thuật của dự án đã được Ban điều phối triển khai đầy đủ, cụ thể là các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, học hỏi kinh nghiệm, điều chỉnh quy hoạch, các hạng mục đầu tư và truyền thông. Cho đến thời điểm này, tất cả các hoạt động đều đã hoàn thành và đạt được hiệu quả, góp phần hỗ trợ người dân và chính quyền địa phương lưu vực sông Lũy nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung trong việc khắc phục những hậu quả do biến đổi khí hậu.
 
Tại cuộc họp, bà Krista Verstraelen - Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam bày tỏ sự phấn khởi khi các hoạt động dự án đã hoàn thành và đạt được hiệu quả. Đồng thời, đánh giá cao UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan của tỉnh đã tích cực phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ trong quá trình triển khai dự án. Bà Krista Verstraelen cho biết sẽ tiếp tục làm cầu nối để giới thiệu các dự án, các nhà đầu tư tìm năng của Bỉ đến đầu tư tại Bình Thuận.
 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong cho rằng: Dự án đã đạt được kế hoạch đầu ra, nhiều nội dung hoạt động của dự án mang lại hiệu quả thiết thực như: Công trình nâng cấp, mở rộng hệ thống thoát lũ Sông Lũy (trục tiêu Sông Đồng), công trình mở rộng hệ thống cấp nước sinh hoạt xã Bình An và Sông Bình… Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất thông qua báo cáo kết thúc dự án và lưu ý Ban điều phối dự án tiếp thu các kiến nghị của Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam để triển khai trong thời gian tới; đồng thời đề nghị Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh hoàn thiện các thủ tục liên quan nhằm giúp dự án đạt kết quả cuối cùng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Chính phủ Cơ quan phát triển Bỉ đã quan tâm hỗ trợ đầu tư dự án và mong rằng sẽ tiếp tục hỗ trợ thực hiện thêm các dự án khác tại Bình Thuận.

 

Tác giả bài viết: TT Dân

Nguồn tin: binhthuan.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi