Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Bà Rịa - Vũng Tàu: 100% KCN có hệ thống xử lý nước thải tập trung

Thứ sáu - 21/09/2018 15:20
100% nước thải tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được xử lý an toàn trước khi thải ra môi trường

100% nước thải tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được xử lý an toàn trước khi thải ra môi trường

Công tác bảo vệ môi trường (BVMT) tại các khu công nghiệp (KCN) luôn được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặc biệt chú trọng triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của KCN và giảm thiểu những tác động xấu của mô hình kinh tế này tới môi trường.

Ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Có 12 KCN của tỉnh được Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường - ĐTM; 02 KCN được UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt báo cáo ĐTM; 05 KCN được Tổng cục Môi trường kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình BVMT…
 
Cạnh đó, có 03 KCN chưa được xác nhận hoàn thành công tình BVMT do hạ tầng chưa hoàn thiện, chưa có nước thải để vận hành ổn định hệ thống xử lý nước thải tập trung. Tất cả 11 KCN đi vào hoạt động đều được đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung, nước thải xử lý đạt tỷ lệ 100% trước khi thải ra môi trường, với tổng lượng nước thải khoảng 42.000 m3/ngày đêm.

100% nước thải tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được xử lý an toàn trước khi thải ra môi trường
 
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã yêu cầu các chủ đầu tư KCN đầu tư hệ thống quan trắc tự động nước thải và thực hiện việc truyền số liệu quan trắc tự động 24/24h về Trung tâm quản lý của tỉnh để theo dõi, giám sát. Qua đó. kịp thời nhắc nhở, yêu cầu khắc phục khi nước thải vượt quy chuẩn cũng như làm cơ sở để xử lý vi phạm theo quy định.
 
Đến nay, có 08/11 KCN triển khai đầu tư hệ thống quan trắc nước thải tự động. Trong đó, có 06/11 KCN đã thực hiện được việc truyền số liệu về Trung tâm quản lý dữ liệu của tỉnh để theo dõi, quản lý; 02 KCN đang đầu tư thiết bị để truyền; 02 KCN chưa đủ nước thải để vận hành hệ thống xử lý nước thải ổn định nên chưa đầu tư thiết bị truyền số liệu.
 
Về công tác kiểm tra, thanh tra, trong năm 2016 và 2017, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức phối hợp với các đoàn thanh tra của Tổng cục Môi trường tiến hành thanh tra công tác BVMT đối với 10 chủ đầu tư hạ tầng KCN, 51 cơ sở sản xuất có nguồn thải lớn trên địa bàn tỉnh.
 
Tổ kiểm tra liên ngành về môi trường do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập tại Quyết định số 2752 ngày 29/9/2017, cũng đã thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động xả thải của các KCN. Qua đó, kịp thời nhắc nhở, yêu cầu thực hiện đúng quy định về BVMT trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Lê Ngọc Linh cũng thừa nhận: Một số KCN của tỉnh mới đi vào hoạt động chưa đầu tư hoàn thiện hạ tầng thu gom, thoát nước mưa, nước thải; một số KCN chưa kịp thời truyền số liệu quan trắc nước thải tự động về Trung tâm quản lý của tỉnh để theo dõi.  
 
Ngoài ra, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng chưa kịp thời ban hành Quy chế phối hợp trong công tác BVMT KCN trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Thông tư 35 ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về BVMT khu công nghệ cao, khu chế xuất, KCN.
 
Ông Lê Ngọc Linh cho hay: Trong thời gian tới, để kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành các quy định pháp luật về BVMT đối với KCN, không để phát sinh những sự cố, điểm “nóng” về môi trường, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp tổng thể.

Các KCN ở Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ không thu hút đầu tư những loại hình sản xuất có nguy cơ ô nhiễm cao
 
Theo đó, Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tất cả các KCN trước khi thu hút dự án đầu tư phải hoàn thành hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung, lắp đặt hệ thống quan trắc tự động truyền số liệu quan trắc nước thải tự động về Trung tâm quản lý của tỉnh để quản lý, theo dõi theo quy định.
 
Đồng thời, các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xả thải nước thải của các chủ đầu tư trong KCN để kịp thời chấn chỉnh, xử lý hành vi xả thải nước thải chưa đạt quy chuẩn ra môi trường.
 
Đặc biệt, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ xem xét chặt chẽ, lựa chọn, không thu hút đầu tư các loại hình sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao; kiểm soát chặt chẽ việc cấp phép đầu tư các dự án thứ cấp trong các KCN, chỉ cấp phép đối với những dự án phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Linh Nga

Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2020
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2019 << 9/2020 >> 2021
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 64


thoi trang cong so Hôm nay : 10613

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 237637

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 28963093

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi