Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Bà Rịa- Vũng Tàu: Xử lý 100% nước thải tại các khu, cụm công nghiệp

Thứ năm - 11/07/2019 15:32
Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Hình ảnh minh họa. Nguồn internet

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, hiện tất cả các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh này đã được đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung. Các hệ thống xử lý nước thải tập trung xử lý đạt tỷ lệ 100% trước khi thải ra môi trường.

Hiện toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 12 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp đang hoạt động với lượng nước thải phát sinh trung bình khoảng 45.000m3/ngày đêm. Trong số này, có 8/12 khu công nghiệp và 1/4 cụm công nghiệp triển khai đầu tư hệ thống quan trắc nước thải tự động và thực hiện được việc truyền số liệu về Trung tâm quản lý dữ liệu của tỉnh để theo dõi, quản lý.
 
Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp luôn được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặc biệt chú trọng triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của các khu, cụm công nghiệp và giảm thiểu những tác động xấu của mô hình kinh tế này tới môi trường. Theo đó, Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tất cả các khu, cụm công nghiệp trước khi thu hút dự án đầu tư phải hoàn thành hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung, lắp đặt hệ thống quan trắc tự động truyền số liệu quan trắc nước thải tự động về Trung tâm quản lý của tỉnh để quản lý, theo dõi theo quy định.


 
Đồng thời, các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xả thải nước thải của các chủ đầu tư trong các khu, cụm công nghiệp để kịp thời chấn chỉnh, xử lý hành vi xả thải nước thải chưa đạt quy chuẩn ra môi trường. Cùng với đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ xem xét chặt chẽ, lựa chọn, không thu hút đầu tư các loại hình sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, kiểm soát chặt chẽ việc cấp phép đầu tư các dự án thứ cấp trong các khu, cụm công nghiệp, chỉ cấp phép đối với những dự án phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.
 
Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, để tiếp tục kiểm soát môi trường trong các khu, cụm công nghiệp thời gian tới, đối với các khu, cụm công nghiệp đang hoạt động và đã có hệ thống xử lý nước thải tập trung vận hành, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp với các địa phương tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra việc vận hành các hệ thống, đảm bảo nước thải được xử lý đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường, kịp thời ứng phó khi có các sự cố, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường./..
 
 
 

Tác giả bài viết: K.V

Nguồn tin: cpv.org.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi