Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Bài phát biểu của Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tại Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày nước thế giới 22/3/2017

Thứ hai - 27/03/2017 11:44
Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi Lễ mít tinh

Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi Lễ mít tinh

Sáng 22/3, tại TP.Bắc Ninh, Bộ TN&MT đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ mít tinh Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2017. Cùng với các quốc gia trên thế giới, tại TP Bắc Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Với chủ đề "Nước thải", trong Ngày Nước thế giới năm nay, Liên hợp quốc muốn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững nhằm tăng cường xử lý và tái sử dụng nước thải.
Trang thông tin điện tử Cục Quản lý tài nguyên nước trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tại Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 như sau:

 
BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG NGUYỄN TỬ QUỲNH - CHỦ TỊCH UBND TỈNH BẮC NINH 
TẠI LỄ MÍT TINH QUỐC GIA HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI NĂM 2017
Bắc Ninh, ngày 22 tháng 3 năm 2017
 
Kính thưa:
- Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

- Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh.

- Các vị đại biểu.  

 
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm nay, tỉnh Bắc Ninh rất vinh dự được Bộ Tài nguyên và Môi trường chọn làm địa phương đăng cai tổ chức Lễ Mít tinh Quốc gia chào mừng và kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2017 với chủ đề “Nước thải”; 
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, tôi xin gửi lời chào mừng và lời chúc sức khỏe đến các vị đại biểu, các vị khách quý, các tổ chức quốc tế, cùng các quý vị đại biểu có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. 
 
Kính thưa các quý vị đại biểu!
 
Bắc Ninh là tỉnh thuộc kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, với diện tích đất tự nhiên 823km2 với tổng số dân 1,2 triệu người. Bắc Ninh có mạng lưới sông ngòi khá dày đặc với 3 hệ thống sông lớn chảy qua là sông Cầu, sông Đuống, sông Thái Bình với tổng chiều dài 127 km2 và các hệ thống sông ngòi nội địa như sông Dâu, sông Đông Côi, sông Bùi, ngòi Tào Khê, sông Đồng Khởi, sông Đại Quảng Bình...cùng hơn 14.000 hồ lớn nhỏ, với tổng lượng nước trung bình hàng năm khoảng  35 tỷ m3, chức năng chính là tích nước, điều hòa không khí, cung cấp nguồn nước lớn cho sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt. Với nguồn tài nguyên nước phong phú đó đã mang lại cho tỉnh nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ. Góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho nhân dân trong tỉnh và đóng góp lớn cho sự phát triển của tỉnh.


Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi Lễ mít tinh
 
Kính thưa các quý vị đại biểu!
 
Chúng ta đã biết, nước là nguồn tài nguyên vô cùng qúy giá nhưng không phải là vô tận. Nước đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường. Song hiện nay, tài nguyên nước đang chịu sức ép nặng nề do biến đổi khí hậu, tốc độ gia tăng dân số, sự phát triển của các hoạt động kinh tế, đời sống có liên quan đến sử dụng nước và tình trạng ô nhiễm, suy thoái nguồn nước ngày càng trầm trọng.
 
Chủ đề của Ngày Nước thế giới năm nay là “Nước thải” hướng tới tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước và tái sử dụng nước.
 
Thưa toàn thể quý vị đại biểu!
 
Bắc Ninh là địa phương có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa; giàu tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội. Tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh được khai thác, sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Là tỉnh đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa với hệ thống các Khu, Cụm công nghiệp tập trung. Bắc Ninh đang phấn đấu trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào những năm 2022 theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ.
 
Với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh, cùng với sự gia tăng dân số gây ảnh hưởng không nhỏ đối với tài nguyên nước. Nhận thức được vấn đề quan trọng đó, tỉnh Bắc Ninh đã và đang triển khai nhiều giải pháp thiết thực như tái sử dụng nước, lắp đặt các trạm quan trắc online đối với các khu công nghiệp có lưu lượng nước thải lớn, xây dựng các hệ thống xử lý nước thải tập trung, tăng cường khai thác, sử dụng nước mặt, hạn chế khai thác, sử dụng nước dưới đất… nhằm giảm thiểu tác động ô nhiễm nguồn nước và môi trường.


Toàn cảnh buổi Lễ mít tinh


Khối cơ quan, đoàn thể của tỉnh Bắc Ninh tham dự Lễ Mít tinh

 
Thưa các quý vị đại biểu. Thưa các đồng chí!
 
Để chung tay bảo vệ nguồn nước, duy trì và phát triển bền vững các ngành nghề, nâng cao chất lượng môi trường sống, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, tôi kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư tiếp tục thực hiện các biện pháp để cải thiện, bảo vệ nguồn nước; sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; khai thác đi đôi với phục hồi và tái tạo; phát triển kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với việc khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước; đảm bảo phát triển bền vững trên cơ sở giữ gìn môi trường sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, của đất nước và trên hết là cuộc sống của người dân. 


Các cháu học sinh tham dự Lễ Mít tinh
 
Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, tôi xin trân trọng cảm ơn Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan ban ngành Trung ương, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các tỉnh bạn, các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực tham gia ủng hộ sự kiện quan trọng này. 
 
Chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
 
Xin trân thành cảm ơn! 

Tác giả bài viết: Huy Minh

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2017 << 11/2018 >> 2019
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 224

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 221


thoi trang cong so Hôm nay : 7204

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 180220

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 21951870

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi