Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Bình Định: Phê duyệt 261 hồ, ao, đầm không được san lấp

Thứ tư - 11/05/2022 11:21
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 1433/QĐ-UBND phê duyệt Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo Quyết định, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 261 hồ, ao, đầm, phá không được san lấp. Trong đó, thành phố Quy Nhơn: 7 hồ, đầm; huyện Tuy Phước: 8 hồ, ao, bàu; huyện Vân Canh: 8 hồ; thị xã An Nhơn: 13 hồ, bàu; huyện Phù Cát: 29 hồ, bàu, đầm, ao; huyện Phù Mỹ: 88 hồ, bàu, đầm; huyện Tây Sơn: 26 hồ; huyện Vĩnh Thạnh: 32 hồ, ao, bàu; huyện Hoài Ân: 28 hồ, bàu; thị xã An Nhơn: 19 hồ, bàu; huyện An Lão: 3 hồ.
 
Chức năng của hồ, ao, đầm, phá không được san lấp bao gồm: cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, cấp nước phục vụ phát điện, cấp nước sinh hoạt, cấp nước phục vụ nuôi trồng thủy sản, tiêu thoát nước, tạo môi trường cảnh quan, phục vụ phát triển du lịch.


 
UBND tỉnh Bình Định giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm công bố Danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp đến các Sở, Ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố và trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, thống kê, cập nhật và tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung Danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh theo quy định (định kỳ trước ngày 30 tháng 01 hàng năm hoặc khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền, trình UBND tỉnh điều chỉnh bồ sung).
 
Các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, ao, đầm không được san lấp; rà soát, thống kê, đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp (định kỳ trước ngày 20 tháng 01 hàng năm hoặc khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền, gửi báo cáo cho Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, trình UBND tỉnh).
 
Các tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao, đầm có trách nhiệm xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ hồ, ao, đầm không được san lấp.
 
UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phổ biến nội dung Quyết định này đến các tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao, đầm thuộc Danh mục không được san lấp trên địa bàn để các tổ chức, cá nhân biết và thực hiện; đồng thời, tổ chức quản lý chặt chẽ không để xảy ra hoạt động san lấp hồ, ao, đầm trái phép trên địa bàn.

Xem chi tiết Quyết định số 1433/QĐ-UBND Tại đây 

Tác giả bài viết: DWRM

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi