Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Bình Dương: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3

Thứ tư - 18/03/2015 14:52
Treo băng rôn tuyên truyền nhân Ngày Nước thế giới ở Bình Dương

Treo băng rôn tuyên truyền nhân Ngày Nước thế giới ở Bình Dương

Thực hiện văn bản số 487/BTNMT-TNN của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức Lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3, UBND tỉnh Bình Dương đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp cùng các Sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2015.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương tổ chức hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2015 bằng các hoạt động thiết thực: treo băng rôn, cờ đường phố, đăng bài tuyên truyền trên Báo Bình Dương; thực hiện phóng sự về tài nguyên nước, chiếu phim tài liệu theo tài liệu của Cục Quản lý Tài nguyên nước cung cấp trên Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương nhằm mục đích tuyên truyền về ý nghĩa chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2015, về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động cộng đồng cùng tham gia bảo vệ tài nguyên nước.


 

Để Ngày Nước thế giới năm 2015 được hưởng ứng đồng bộ, nhằm mục đích phổ biến rộng rãi, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tài nguyên nước, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2015 bằng các hoạt động tương tự nêu trên. Để hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của tài nguyên nước, nâng cao ý thức khai thác, sử dụng tiết kiệm, bảo vệ tài nguyên nước, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã lựa chọn 10 doanh nghiệp chấp hành tốt quy định pháp luật về tài nguyên nước để tham gia thực hiện các băng rôn tuyên truyền treo dọc các tuyến đường chính trong thành phố Thủ Dầu Một. Tổng số băng rôn, cờ treo trên các đường phố ở Bình Dương trong đợt hưởng ứng này là 1.800 lá.
 

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương cho biết, công tác tuyên truyển, phổ biến, giáo dục pháp luật về tài nguyên nước đã được quan tâm thực hiện, trong đó, Ngày Nước thế giới hàng năm đều được tổ chức hưởng ứng góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò và tầm quan trọng của tài nguyên nước. Công tác quản lý tài nguyên nước cũng đã được thông tin, tuyên truyền thường xuyên; các hội nghị tập huấn tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước được tổ chức hàng năm; các thủ tục, các quy định mới về tài nguyên nước được thông báo bằng văn bản đến các doanh nghiệp để nắm bắt và thực hiện; thường xuyên cập nhật tin tức liên quan đến tài nguyên nước, các văn bản quy phạm pháp luật, các thủ tục hành chính về tài nguyên nước trên trang Web của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tác giả bài viết: Tường Tú

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi