Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Bình Thuận: Khởi động dự án Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ

Thứ tư - 24/08/2022 15:12
Các đại biểu tham dự hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo

Sáng 23/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo “Khởi động dự án Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ- tỉnh Bình Thuận”.

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hộ gia đình yếu thế có thể gặp khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó biến đổi khí hậu, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký thỏa thuận hợp tác với Chương trình Phát triển Liên hợp Quốc tại Việt Nam về thực hiện dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ của Việt Nam (GCF2-SACCR) trong đó có tỉnh Bình Thuận. Trong đó có các hoạt động ưu tiên là dịch vụ thủy lợi và nông nghiệp.


Các đại biểu tham dự hội thảo
 
Cụ thể như xây dựng, sửa chữa ao, hệ thống đường ống tưới, vật tư nông nghiệp, hỗ trợ sinh kế và quy trình sản xuất phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu và có gắn kết với giảm nghèo và công bằng xã hội. Đồng thời, thực hiện thích ứng dựa vào cộng đồng, bao gồm việc sử dụng kiến thức bản địa, ưu tiên các cộng đồng dễ tổn thương nhất; thực hiện quản lý tổng hợp tài nguyên nước và đảm bảo an ninh nước; đảm bảo an ninh lương thực thông qua bảo vệ, duy trì và quản lý bền vững đất nông nghiệp; tái cơ cấu hệ thống cây trồng; áp dụng công nghệ sản xuất nông nghiệp bền vững và sử dụng bền vững tài nguyên nước.
 
Được biết, quy mô và nội dung dự án GCF2-SACCR gồm 2 hợp phần. Bao gồm hợp phần 1 là tăng cường an ninh nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp của nông hộ quy mô nhỏ dễ bị tổn thương trong bối cảnh biến động về lượng mưa và hạn hán do biến đổi khí hậu.


Kênh thủy lợi tại Bình Thuận
 
Cụ thể, dự án sẽ kết nối nước từ hệ thống kênh, đường ống được nâng cấp và làm mới trong dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán (ADB8) đến mặt ruộng. Hỗ trợ nâng cấp hoặc xây mới các ao hồ nhỏ trữ nước ở quy mô nông hộ hoặc một nhóm nông hộ nhỏ đối với các hộ sống ở ngoài phạm vi vùng dự án ADB8…
 
Hợp phần 2 là tăng cường khả năng chống chịu cho sinh kế của nông hộ nhỏ thông qua nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu và tiếp cận thông tin khí hậu, tài chính và thị trường; tăng cường khả năng tiếp cận thị trường, tín dụng và chuỗi giá trị…Tổng mức đầu tư của dự án tương đương 49,6 tỷ đồng, trong đó vốn tài trợ không hoàn lại 43,383 tỷ đồng và vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh 6,226 tỷ đồng.
 
Địa điểm thực hiện tại 2 huyện Hàm Thuận Nam và Đức Linh. Thời gian thực hiện từ năm 2021 đến tháng 6/2026.

Nguồn tin: baobinhthuan.com.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi