Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Bộ Nông nghệp và Phát triển nông thôn: Ban hành Chỉ thị về đảm bảo an toàn hồ chứa trong mùa mưa lũ năm 2010

Thứ ba - 18/05/2010 06:20
Để đảm bảo an toàn hồ chứa, chủ động triển khai các giải pháp, phương án ứng phó kịp thời đối với các hạng mục công trình của hồ chứa, ngày 29 tháng 4 năm 2010, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chỉ thị số 1250/CT-BNNN-TCTL về việc đảm bảo an toàn hồ chứa trong mùa mưa lũ năm 2010.
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các ngành, các cấp ở địa phương thực hiện một số giải pháp sau:

a. Tổ chức kiểm tra toàn diện các hồ chứa nước và ưu tiên sửa chữa, nâng cấp đối với các hạng mục công trình không an toàn, đảm bảo đủ năng lực chống lũ trong mùa mưa bão năm 2010. Các tỉnh, thành phố phía Bắc, Tây Nguyên phải hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp trước ngày 31/5/2010; các tỉnh phía Nam trước ngày 31/8/2010; riêng các hồ chứa đang thi công phải đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo đạt cao trình chống lũ.

b. Kiện toàn Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão các cấp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đảm bảo có đủ năng lực điều hành phòng chống lụt bão.

c. Rà soát, bổ sung các quy định, quy trình điều tiết hồ, quy trình vận hành hệ thống, xây dựng phương án phòng chống lũ (kể cả phương án di dân vùng hạ du đập) cho các hồ chứa lớn và các hồ có nguy cơ mất an toàn trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

d. Tổ chức tập huấn, sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền các phương án phòng chống lũ cho các hồ chứa và các thông tin liên quan đến an toàn hồ chứa.

e. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, cơ quan triển khai công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước, thường xuyên báo cáo UBND tỉnh, thành phố và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Chỉ thị cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

a. Tổng Cục thủy lợi chủ trì phối hợp với các cơ quan chuyên môn và địa phương hướng dẫn kiểm tra, đánh giá an toàn hồ chứa, đặc biệt là các hồ, đập đang tiến hành thi công, sửa chữa bảo đảm an toàn hồ chứa; tổng hợp và báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 31/5/2010; thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, an toàn công trình; phối hợp với Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống bão lụt Trung ương giao ban, tổng hợp tình hình an toàn công trình, báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

b. Cục Quản lý xây dựng công trình chỉ đạo các Ban quản lý dự án chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các hồ chứa xây dựng mới trong phạm vi phụ trách. Tổ chức kiểm tra các hạng mục công trình chính và tổng hợp báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 31/5/2010.

c. Các Cục, Vụ chức năng liên quan phối hợp với Cục Quản lý xây dựng công trình, Tổng Cục thủy lợi giúp Bộ chỉ đạo và giải quyết khó khăn để các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn hồ chứa.


Tác giả bài viết: dwrm

Nguồn tin: Chỉ thị số 1250/CT-BNNN-TCTL

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi