Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Bộ TN&MT bàn giao điểm cấp nước số 8 tại xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Thứ năm - 16/04/2020 22:55
Ông Phan Chu Nam, Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam bàn giao hồ sơ công trình cấp nước sinh hoạt cho lãnh đạo xã Thạnh Phú

Ông Phan Chu Nam, Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam bàn giao hồ sơ công trình cấp nước sinh hoạt cho lãnh đạo xã Thạnh Phú

Chiều 16/4, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (Bộ TN&MT) đã bàn giao cho tỉnh Kiên Giang công trình cấp nước sinh hoạt với chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Ông Phan Chu Nam, Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam cho biết: Kết quả điều tra, đánh giá của Liên đoàn cho thấy, hiện nay vùng Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tồn tại 7 tầng chứa nước, phân bố ở các độ sâu khác nhau từ 50 đến 450m. Nguồn nước lựa chọn để triển khai lắp đặt điểm cấp nước ở xã Thạnh Phú từ giếng khoan MTH1 của tầng chứa nước (Pliocen giữa (n22)); ở độ sâu 325m, có chất lượng nước tốt đảm bảo đủ điều kiện cấp cho ăn uống sinh hoạt. Lưu lượng có khả năng khai thác của các giếng khoan đạt công suất 390m3/ngày.


Ông Phan Chu Nam, Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam bàn giao hồ sơ công trình cấp nước sinh hoạt cho lãnh đạo xã Thạnh Phú
 
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam đã cùng với địa phương rà soát và lựa chọn triển khai lắp đặt hệ thống khai dẫn nguồn nước ngọt phục vụ cho ăn uống sinh hoạt tại xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. 
 
Theo ông Phan Chu Nam, việc sớm hoàn thành việc lắp đặt trạm cấp nước để hỗ trợ khẩn cấp giải quyết nhu cầu nước dùng cho ăn uống, sinh hoạt phục vụ chống hạn, xâm nhập mặn tại xã Thạnh Phú và một số xã lân cận thuộc huyện Châu Thành. Trong hai ngày 15 và 16 tháng 04 năm 2020, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam đã tiến hành lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống khai dẫn có khả năng cung cấp với lưu lượng 200m3/ngày và đã cung cấp ngay cho người dân trong xã. 


Sau khi nước được khai thác từ giếng khoan ở độ sâu 325m từ tầng chứa nước dưới lòng đất, nguồn nước được đưa vào bồn lắng, qua hệ thống cột lọc xử lý ngược đảm bảo đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế
 
“Sau khi nước được khai thác từ giếng khoan ở độ sâu 325m từ tầng chứa nước dưới lòng đất, nguồn nước được đưa vào bồn lắng, qua hệ thống cột lọc xử lý ngược đảm bảo đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y Tế.” – ông Phan Chu Nam vui mừng cho biết.
 
Hiện tại xã đang sử dụng xe để chuyên chở nước cho các hộ dân trong xã và đã thông báo hàng ngàn hộ dân ở các địa bàn lân cận trực tiếp đến lấy nguồn nước ngọt đã qua xử lý này. Người dân quanh xã chủ yếu sử dụng xe máy và các phương tiện cá nhân tự chế để có thể chuyên chở nước từ 60 đến 750 lít cho một lần lấy nước. 

Quang cảnh lễ bàn giao
 
Theo kế hoạch, trung bình mỗi ngày người dân trong xã Thạnh Phú cần khoảng 125m3 từ nguồn nước này, cung cấp cho khoảng 4.231 người dân trong xã. 
 
Trong những ngày tới, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền huyện Châu Thành và các đơn vị liên quan để thông báo cho các xã lân cận, lực lượng công an, quân đội, dân quân sử dụng các xe bồn lớn để chuyên chở nguồn nước ngọt này phục vụ cho nhân dân các xã lân cận, để sử dụng hiệu quả nguồn nước quí giá này trong tình hình hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Tác giả bài viết: Thúy Hằng

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Ngày nước thế giới 2021
1
1
1
1
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
2022 << 11/2023 >> 2024
LIÊN KẾT WEBSITE :
1
1
1
1
1

Thống kê

thoi trang Đang truy cập : 326

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 324


thoi trang cong so Hôm nay : 12446

áo khoác nữ Hàn Quốc Tháng hiện tại : 1823954

áo sơ mi nữ công sở Tổng lượt truy cập : 62393504

áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi