Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Cần Thơ đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng chống sạt lở

Thứ bảy - 17/07/2010 00:20
Cần Thơ đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng chống sạt lở

Cần Thơ đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng chống sạt lở

Ngày 15/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ thống nhất thông qua Đồ án phòng chống sạt lở bờ sông rạch trên địa bàn từ nay đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020 với kinh phí thực hiện lên đến hơn 2.000 tỷ đồng.
Đồ án đã đưa ra nhiều phương án phòng chống sạt lở, đảm bảo tính bền vững cho các điểm thường xuyên bị sạt lở hoặc có nguy cơ cao, được lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ đánh giá cao tính thiết thực và giải pháp khả thi.

Theo Viện Khoa học thủy lợi Miền Nam, có ba nguyên nhân chính dẫn đến sạt lở đó là do tình trạng lấn chiếm lòng sông rạch ngày càng trầm trọng, do thay đổi dòng chảy và do sóng lớn từ các phương tiện giao thông thủy.

Thời gian tới, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ sẽ khẩn trương phê duyệt nguồn vốn đầu tư đồng thời phân khúc từng giai đoạn của đồ án để đưa vào khẩn trương thực hiện. Trước mắt thành phố ưu tiên cho những vùng bị sạt lở nghiêm trọng như ven tỉnh lộ 923 (lộ vòng cung) huyện Phong Điền; bờ sông Trà Nóc (quận Bình Thủy)…

Theo thống kê chưa đầy đủ, trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện có 24 điểm sạt lở nghiêm trọng với chiều dài khoảng gần 7.000m. Trong ba năm qua, đã có 4 vụ sạt lở nghiêm trọng làm 2 người chết và hàng chục căn nhà và hàng trăm mét cầu đường rơi xuống sông.

Những năm qua, thành phố Cần Thơ đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để phòng chống sạt lở, trong đó gần 15 tỷ đồng để gia cố và kè mới gần 800m bờ kè sông Cần Thơ thuộc địa phận hai quận Cái Răng và Phong Điền nhưng tình trạng sạt lở vẫn liên tục xảy ra gây nhiều thiệt hại đến tính mạng và tài sản của người dân./.


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi