Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của địa phương

Cần Thơ gấp rút xây nhà máy xử lí nước thải khu công nghiệp

Thứ năm - 29/07/2010 04:52
Tại cuộc họp bàn việc đầu tư xây dựng nhà máy xử lí nước thải tập trung tại khu công nghiệp Trà Nóc 1 và 2 (Q. Bình Thủy, TP Cần Thơ) ngày 27-7, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Thanh Mẫn đã yêu cầu cơ quan chức năng gấp rút đàm phán với đối tác Đức xây dựng nhà máy xử lí nước thải cho các khu công nghiệp trên.
Theo đó, sẽ đàm phán về thời gian cho vay là 12 năm, giảm công suất nhà máy xuống để có thể giảm phí xử lí nước thải cho các doanh nghiệp.

Theo phía đối tác Đức, đơn vị này sẽ tài trợ 17 triệu Euro để Cần Thơ xây nhà máy xử lí nước thải công suất 19.000m3/ngày đêm cho các khu công nghiệp trên với giá xử lí nước thải 8.000 đồng/m3.

Ông Mẫn cũng yêu cầu các đơn vị chức năng lập phương án dự phòng xây dựng nhà máy xử lí nước thải bằng nguồn vốn trong nước trong trường hợp việc đàm phán với đối tác Đức gặp trở ngại.

Khu công nghiệp Trà Nóc 1 được thành lập năm 1994 nhưng không có nhà máy xử lí nước thải tập trung. Theo thông tư 08/2009 của Bộ Tài nguyên môi trường, đến cuối tháng 12-2010, các khu công nghiệp đã và đang hoạt động chưa có nhà máy xử lí nước thải tập trung phải tiến hành đầu tư, xây dựng ngay, nếu không sẽ buộc phải đóng cửa.


Nguồn tin: TTO

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
áo khoác nữ Hàn Quốc vay dep thời trang LOZA thiết kế bộ nhận diện thương hiệu lò hơi nồi hơi rèm cửa giá rẻ Dong phuc nhom san panel Máy làm đá viên công nghiệp Máy sản xuất đá viên Máy xay đá may lam da vien cáp nhôm bọc xlpe giá treo tivi