Cảnh báo lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên
Ngày 27/9, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát đi tin cảnh báo lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên.
Theo đó, mực nước trên các sông từ Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên biến đổi chậm.
Từ tối và đêm nay (27/9) đến ngày 29/9, trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 4,0-8,0m, hạ lưu từ 2,0-3,5m. Đỉnh lũ trên các sông ở Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, sông Thu Bồn (Quảng Nam), các sông ở Phú Yên, Gia Lai lên mức báo động (BĐ)1-BĐ2, có sông trên BĐ2; sông Vu Gia (Quảng Nam), các sông ở Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum lên mức BĐ2-BĐ3, có sông lên trên BĐ3.
Từ chiều tối ngày 28/9 đến ngày 30/9, trên các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên trên các sông từ 3-5m, hạ lưu từ 2-3m. Đỉnh lũ ở thượng lưu sông Cả (Nghệ An), sông Ngàn Phố (Hà Tĩnh) lên mức BĐ1-BĐ2; các sông nhỏ, thượng lưu các sông ở Thanh Hóa, sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) lên mức BĐ1 và trên BĐ1; hạ lưu sông Mã, sông Cả ở dưới mức BĐ1.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông và khu đô thị tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: Cấp 2.
Chi tiết bản tin xin mời xem
tại đây.